Cần Thơ: Tập Huấn Thánh Kinh Mùa Hè Cho 8 Tỉnh, Thành Trong Khu Vực

1635

 

HTTLVN.ORG – “Thiếu nhi cần biết khái niệm truyền tin, không sống ích kỷ nữa!” – Một thành viên Ban Giảng huấn đã nhấn mạnh như vậy khi tập huấn Thánh Kinh Mùa Hè cho 213 giáo viên đến từ 44 Hội Thánh trên địa bàn 8 tỉnh, thành bao gồm: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, và Cần Thơ. Khóa tập huấn diễn ra trong hai ngày 13-14/03/2024 tại nhà thờ Tin Lành Phong Điền, TP. Cần Thơ.


Quang cảnh chương trình

Khóa tập huấn do Khối Thiếu Nhi trực thuộc Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội kết hợp với Ban Đại Diện Tin Lành TP. Cần Thơ tổ chức. Trải qua hai ngày, Ban Giảng huấn gồm Mục sư Vũ Việt Anh, Trưởng khối Thiếu nhi; và Thầy Phạm Xuân Trí đã tập huấn cho các giáo viên tham dự những kỹ năng truyền đạt bài học Thánh Kinh Mùa Hè 2024 với chủ đề “Người Truyền Tin” bao gồm 5 bài học: (1) Lý do truyền tin; (2) Nơi cần truyền tin; (3) Người nghe truyền tin; (4) Nội dung truyền tin; và (5) Tấm gương truyền tin.


Mục sư Vũ Việt Anh tập huấn


Thầy Phạm Xuân Trí tập huấn


 Hướng dẫn cử điệu


Thực tập bài học

Khóa tập huấn đã diễn ra trong tinh thần vui tươi, nhiệt tình, và sinh động. Một số giáo viên từ các Hội Thánh đã chia sẻ những cảm nhận của riêng mình.

Giáo viên Nguyễn Anh Tuấn (HT Châu Đốc, tỉnh An Giang): “Thật phước hạnh khi được dự tập huấn TKMH lần này. Qua từng bài học, tôi được học về gương của các nhà truyền giáo đã đem Tin Lành đến khắp mọi nơi trên thế giới. Từ đó, có thể giúp thiếu nhi trong Hội Thánh nhà trở thành những Người Truyền Tin để giới thiệu Chúa Giê-xu đến từng thành viên trong gia đình và lan tỏa đến mọi nơi và mọi người”.

Giáo viên Huỳnh Kim Ngân (HT Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang): “Đối với một giáo viên dạy thiếu nhi như tôi, được tham dự khóa tập huấn này rất bổ ích và cần thiết vì được lĩnh hội trực tiếp từng bài học qua cách truyền đạt sinh động, qua việc thực tập tại chỗ và cùng học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Những điều quý báu này sẽ giúp tôi trở về áp dụng tại Hội Thánh nhà hiệu quả hơn.”

Giáo viên Sử Ngọc Hân (HT An Phú, TP. Cần Thơ): “So với những năm trước, loạt bài học năm nay có nội dung đơn giản hơn nhưng vẫn rất ý nghĩa, hấp dẫn và ích lợi cho thiếu nhi. Thị cụ năm nay cũng đơn giản, dễ làm hơn cho các giáo viên tại địa phương. Điều đó sẽ giúp các giáo viên nắm vững bài học hơn, chủ động hơn, và tự tin hơn khi truyền đạt bài học cho thiếu nhi”.


Thực tập cử điệu


Ban Giảng huấn và các cộng tác viên


Hình lưu niệm

TTV. Tường Quang

Bài trướcGia Lai: Dâng Nhà Thờ Mới Ia Tiêm Lên Cho Chúa
Bài tiếp theoTus Pojniam Yws Taus – 17/3/2024