Cảm Nhận Về Kỳ Trại Khởi Đầu Đúng Đắn

5833

…. Chúa ban ơn thật không chi bằng

Sức thiêng tuôn lai láng không ngừng

Chúa luôn luôn ngự trong đời con

Từng ngày tiến bước là BỞI ƠN NGÀI

Lời bài hát cứ văng vẳng bên tai tôi sau kỳ trại “KHỞI ĐẦU ĐÚNG ĐẮN TRỞ VỀ!”. Cảm ơn Chúa vì một cơ hội. cảm ơn Chúa tôi được: “đứng lùi lại một chút để thấy rõ hơn”. Cảm ơn Chúa tôi được trang bị thêm rất nhiều vì nhận thấy sự yếu kém của bản thân. Và cảm ơn Chúa Thánh Linh vì sự đổ đầy của Ngài…tất cả “là bởi ơn Ngài”.

Tôi như được tiếp thêm sức mạnh, cảm nhận được đôi tay ấm áp Chúa đỡ tôi đứng lên giữa một trạng thái mệt mỏi, một tinh thần kiệt quệ, một sự cô đơn trong chức vụ đến tột cùng và một sự tự ti cao độ để tuyên bố rằng: “tôi bất lực”. Trước áp lực của công việc nhà Chúa, sự thay đổi của xã hội và tình trạng tâm linh đang giảm sút của các bạn trẻ Cơ Đốc…tôi cuống lên vì sợ hãi, vì lo lắng, vì sự cưu mang nhưng không lối thoát. Rồi có lúc tôi thốt lên trong đêm: “Chúa ơi! Con phải làm gì?”

Cảm ơn Chúa lắm vì một lần nữa tiếng Ngài lại dịu dàng với tôi qua kỳ trại “KHỞI ĐẦU ĐÚNG ĐẮN”.

Chúa hỏi: “Con yêu ta chăng?”

Dù Ngài biết tôi thất bại, dù Ngài biết có những lúc tôi bước đi bằng sức riêng mình, dù Chúa biết tôi muốn bỏ cuộc…nhưng Chúa vẫn chọn tôi, trao “bày nhỏ” của Ngài cho tôi.

Tôi thưa: “Dạ, con yêu Chúa. Chúa biết con yêu Chúa hơn tất cả mọi điều”

Chúa phán: “Hãy chăm sóc những chiên con Ta” (Giăng 21:15-17)

Chúa phục hồi tôi bởi tình yêu của Ngài. Chúa dịu dàng dạy tôi trả lời từng câu hỏi khó trong cuộc đời tôi. Tôi là ai? Tôi có mặt trên đất để làm gì? Tôi có quan trọng không? Và tôi phải bắt đầu công tác hướng dẫn giới trẻ trong Hội Thánh như thế nào để đạt kết quả tốt? Có lẽ ai trong chúng ta là người đang nhận công tác ấy trước mặt Chúa đều mong đợi một công thức tốt, hoàn chỉnh để dạy bài toán khó này. Tôi cũng thế! Nhưng không…đây là một “công tác” đòi hỏi rất nhiều “công sức” nhưng hoàn toàn không có “công thức”, nhưng chắc chắn chúng ta có Đấng mạnh sức “đồng công” với chúng ta. Phải, tôi được an ủi! Tôi được khích lệ lắm vì ngoài Chúa là Đấng đồng công tôi còn cảm biết có các tôi tớ Chúa, các anh chị em cùng một tâm tình Hướng dẫn Thiếu niên đã cùng tôi “mang lấy gánh nặng cho nhau”. Và tôi khẳng định tôi không cô đơn.

Tôi trở về sau kỳ trại KHỞI ĐẦU ĐÚNG ĐẮN với một tinh thần hoàn toàn mới bởi sụ phục hồi của chính Chúa. Tôi khao khát trở nên một tấm lưới để che chắn, để bảo vệ và luôn trong tinh thần sẵn sàng nắm lấy khi các em Thiếu niên vấp ngã trên đường đời. Tôi đã rõ vai trò của mình là một người hướng dẫn tận tâm chứ không phải là “Chúa Cứu Thế” mà đòi hỏi bản thân quá nhiều. Tôi biết rõ phải đem điều gì vào cuộc đời của các bạn trẻ để “khi nó trở về già cũng không hề lìa khỏi đường lối Chúa” (Châm-ngôn 22:6)

Trong kỳ trại, tôi đã được trang bị kỹ năng, thêm lên sự cảm thông, cần tiếp tục nhờ cậy và có tình yêu lớn để dấn thân vào công tác. Còn việc của tôi bây giờ là “làm tiếp, làm nữa và làm mãi” công tác mà Chúa đã gọi tôi đến bởi ơn của Ngài.

Tôi đã “Vì Yêu Mà Đến” kỳ trại KHỞI ĐẦU ĐÚNG ĐẮN. Và tôi cũng “Vì Yêu Mà Trở Về” với bầy nhỏ Chúa giao tiếp tục trong sức mới bởi tình yêu “cho đến chừng nào Đấng Christ hình thành trong các em” (Ga-la-ti 4:19)

Kỳ trại kết thúc nhưng tôi chỉ mới bắt đầu kết quả cho Chúa.

Lửa trại đã tắt nhưng lửa linh đang bùng cháy trong tôi.

Công tác hướng dẫn Thiếu niên không phải của riêng ai. Mà là tất cả chúng ta, những người “thuộc về Đức Chúa Trời được trọn vẹn và sắm sẵn để làm mọi việc lành” (II Ti-mô-thê 3:17)

Tôi có được thật nhiều sau kỳ trại. Và tôi muốn cho đi những gì mình có. Rồi tôi lại muốn tiếp tục được nhận thật nhiều từ những kỳ trại khác qua lời của Chúa. Vì tôi yêu Chúa và tôi vẫn tiếp tục yêu Chúa cho đến chừng làm xong công tác mà Chúa giao phó. Còn bạn???

Tôi chờ đợi…

Cảm nhận của một trại viên!

 

Nguyễn Thùy Linh Thủy.

HT Bạc Liêu

Cùng nhau sinh hoạt cộng đồng

Chơi trò chơi với nhóm

Lắng đọng trong giờ lửa trại.

Với những bài học ý nghĩa

Cầu nguyện cho nhau và cho thế hệ tiếp nối!

Giờ sinh hoạt

MsNc Nguyễn Khánh Tường – Diễn giả chương trình

Tđ Võ Nhân Từ – Diễn giả chương trình

Anh Phan Quốc Minh – Trại trưởng

Bài trướcLời Chúa Hằng Ngày cho Thiếu Nhi / Thế Giới Mới – Tuổi Thơ – Quý 2
Bài tiếp theoLạy Chúa, Con Yêu Ngài – 15/3/2018