Buổi Nhóm Đầu Tiên Của HTTL Tiên Hiệp Trong Ngôi Nhà Thờ Mới.

813

HTTLVN.ORG – Chúa nhật 11/11/2012, HTTL Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và có buổi nhóm thờ phượng Chúa trong ngôi nhà thờ mới.Nhà thờ Tin Lành Tiên Hiệp

 

 

MS Võ Đình Đán, Trưởng Ban Đại diện TL tỉnh Quảng Nam đã về dự. Trên 300 con dân Chúa, trong đó có một số từ Tam Kỳ và Đà Nẵng cũng về dự chương trình và chung vui cùng HT.TĐ Nguyễn Thanh Lâm, quản nhiệm HT – hướng dẫn chương trình

 

 

Trước khi dùng lời Chúa khích lệ đời sống phục sự Chúa của HT, MS Trưởng Ban Đại diện TL tỉnh đã cùng HT ôn lại những tháng ngày đầu tiên mới được chia tách. Những tưởng khi đa số con dân Chúa về HTTL Dương Yên thì ở Tiên Hiệp sẽ yếu đi, nhưng Chúa đã dấy một số anh em có tấm lòng khao khát phục sự Chúa đứng lên chung vai cùng Quản nhiệm lo công việc Chúa tại Tiên Hiệp. Thời gian đầu vẫn còn nhóm tạm trong ngôi nhà cũ, đến tháng 09/2009, MS Võ Đình Đán, lúc đó là kiêm Quản nhiệm đã cùng HT quyết tâm xây dựng ngôi đền thờ mới trong sự trông cậy ơn thương xót của Chúa. Thời gian đó, kinh phí xây dựng rất hạn chế. Ông tâm sự, khi tổ chức Lễ Bổ nhiệm cho TĐ Nguyễn Thanh Lâm là Quản nhiệm HTTL Tiên Hiệp tháng 10/2010, ông như trao một gánh nặng cho người đồng sự của mình, tuy vậy, TĐ Nguyễn Thanh Lâm đã hết lòng nhờ cậy Chúa để hoàn thành công việc của người tiền nhiệm để lại.

 


Ban Hát lễ HT và Ban Thanh Thiếu niên

 

 

MS Võ Đình Đán đã dùng Lời Chúa trong Thi Thiên 100 để khích lệ con dân Chúa tại Tiên Hiệp sau quá trình xây dựng Đền thờ Đức Chúa Trời. Ông nhấn mạnh, đền thờ vật chất là quan trọng, nhưng đền thờ tâm linh của con dân Chúa là quan trọng hơn. Để có Đền thờ vật chất, chúng ta phải đổ nhiều mồ hôi, nước mắt; nhưng để có đền thờ tâm linh, huyết của Chúa Giê-xu đã đổ ra. Chúa muốn chúng ta cảm tạ Chúa về đền thờ vật chất, nhưng cũng phải cảm tạ Chúa về đền thờ tâm linh. Ông kêu gọi mọi người hãy luôn hướng lòng về Chúa, Hầu việc Chúa trong sự vui mừng.

 

Trong giờ thờ phượng, đã có một thân hữu đã bằng lòng tiếp nhận Chúa làm chủ đời mình. Cũng trong buổi sáng, nhân ngày Trung Tráng niên TL, Ban Trung Tráng niên HTTL Tiên Hiệp cũng tổ chức tổng kết một năm sinh hoạt và phát thưởng cho các anh chị em học lời Chúa có kết quả tốt. MS Võ Đình Đán, chia sẻ Lời Chúa

 

Ban Hát Trung Tráng niên và tân tín hữu ca ngợi Chúa

 

 Cầu nguyện cho một thân hữu tiếp nhận Chúa

 

 

Lễ Báp têm lần đầu tiên trong ngôi nhà thờ mới đã được MS Võ Đình Đán cử hành cho 13 tân tín hữu.

 


MS Võ Đình Đán, thực hiện Thánh lễ Lễ Báp-têm và các tân tín hữu dự Tiệc thánh

 

 

Nhà thờ Tin Lành Tiên Hiệp được khởi công xây dựng từ tháng 06/2009, đến nay đã hoàn thành giai đoạn 2, tổng diện tích là 951m2, trong đó diện tích sàn là 630m2. Tầng dưới là nhà thờ, đủ chỗ cho khoảng 400 tín hữu ngồi dự nhóm, một số phòng chức năng và tư thất quản nhiệm. Tầng trên là các phòng Cơ Đốc Giáo Dục, một phòng sinh hoạt của các ban ngành với sức chứa khoảng 150 người. Ngôi nhà thờ nằm ngay một ngã ba đi Tiên An, Tiên Cảnh và Trà Dương, trên một khu đất cao nên từ xa hàng chục cây số đã thấy thấp thoáng gác chuông nhà thờ và thập tự giá.

 

TĐ Quản nhiệm cho biết, con dân Chúa tại Tiên Hiệp đều sống bằng nghề nông, chỉ duy nhất một gia đình buôn bán nhỏ, chính vì vậy đời sống kinh tế của họ còn khó khăn. Tuy nhiên, với tấm lòng yêu mến Chúa, yêu mến HT Ngài, trong 3 năm qua, con dân Chúa đã đóng góp khá nhiều công sức vào việc xây dựng nhà thờ. Hơn 3000 công lao động, rất nhiều cây gỗ, vật dụng trong nhà được dâng cho Chúa để làm nhà thờ. Không những vậy, một số thân hữu cũng tự nguyện góp phần động viên HT bằng những món quà đơn sơ nhưng đáng trân trọng: những thùng mì ăn liền, bó rau, thịt cá… Chính từ những nỗ lực hết mình của con dân Chúa tại Tiên Hiệp và sự góp phần của một số ân nhân, sau hơn 3 năm xây dựng, nhà thờ đã hoàn thành được giai đoạn hai. Trước mắt còn thiếu thốn khá nhiều: cửa, ghế, hệ thống âm thanh, ánh sáng, tòa giảng… Tổng kinh phí xây dựng đến nay là trên 2,5 tỷ đồng.

 

Hiện nay, số tín hữu của HT Tiên Hiệp là 559 người, Trường Chúa nhật có 10 lớp, gần 200 người tham gia. Đến thăm HTTL Tiên Hiệp mới thấy được sức mạnh của sự hiệp một trong Chúa, mới thấy được tấm lòng khao khát hầu việc Chúa của con dân Ngài nơi đây. Những nỗ lực của họ chắc chắn sẽ được Chúa bù đắp, ban thưởng bởi họ đã hết lòng trong cậy Chúa, thì “chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng; chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi” (Ê-sai 40:31). Vâng, với những bước chân không mòn mỏi, con dân Chúa tại HTTL Tiên Hiệp đang vững vàng trong lòng trông cậy Chúa, mong rằng ngôi nhà thờ mới sẽ sớm được hoàn thành để ánh sáng Tin Lành ngày rực sáng tại vùng núi cao Tiên Hiệp này.

 

 

TTV. Vũ Hướng Dương

 

Bài trướcBài thứ 309: Đừng Giới Hạn Chúa!
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Anh NGUYỄN HỮU KỲ.