Bữa Ăn Tình Thương Đầu Tiên Tại Trung Tâm Điều Dưỡng Người Tâm Thần Quảng Nam.

653

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 01/3/2012, Hội Thánh Tin Lành Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức bữa ăn tình thương đầu tiên cho các bệnh nhân tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần tại Quảng Nam.

 

Sau chuyến viếng thăm của Đoàn HTTL Quế Xuân vào ngày 6/01/2012 (đăng trên bản tin của website HTTTLVN (MN) ngày 7/01/2012 và được trích đăng trên nhiều website khác). Rất nhiều tín hữu đã cảm động và dành khá nhiều tình cảm cho các anh em tâm thần đang điều dưỡng ở Trung tâm, trong đó có các tín hữu của các HT trong tỉnh.

 

Cảm tạ Chúa, HTTL Trường Xuân được một ân nhân hỗ trợ về tài chính, nên từ những ngày đầu tháng 2/2012 đã bắt đầu tiến hành các công tác chuẩn bị, và đến ngày 01/3/2012, tổ chức bữa ăn tình thương đầu tiên tại Trung tâm.

 

Dự kiến cứ vào thứ năm hằng tuần, các chị em trong Ban Phụ nữ HT sẽ chuẩn bị 100 phần ăn, mỗi phần 10.000 đồng để giúp cho anh em bệnh nhân. Chương trình sẽ kéo dài trong 3 tháng, và sẽ tiếp tục nếu huy động được nguồn kinh phí.

 

Cùng đi với phu nhân MS Võ Đình Đán còn có 3 anh chị em khác, kết hợp với các nhân viên tại Trung tâm cùng lo bữa ăn cho các bệnh nhân. Ở đây kỷ luật rất tốt. Trước giờ ăn, các bệnh nhân sắp hàng, rồi đi đến nhà ăn theo hiệu lệnh của bảo vệ. Khi nhìn các anh em ăn trong trật tự, nề nếp, dẫu chỉ với một tô mì, nhưng tất cả đều ăn một cách ngon lành, không ồn ào, không bỏ thừa, không rơi vãi… ai ăn xong thì tự giác đem bát bỏ vào xe đẩy một cách đàng hoàng, không ai nghĩ họ bị bệnh cả. Theo cô Thùy, Phó Phòng Hành chính Kế toán Trung tâm, buổi sáng các bệnh nhân được đánh thức lúc 6g, vệ sinh và tập thể dục, và ăn sáng lúc 7g30. Sau đó các bệnh nhân đi nhặt lá rơi trong sân – những người bệnh nhẹ có thể được cho lao động… để giúp họ thoải mái tâm trí.

 

Những xúc cảm như lần đầu tiên đến thăm Trung tâm có thể không còn nhiều, thay vào đó là những niềm vui vì chúng tôi biết mình đã làm được một việc nho nhỏ cho anh em. Chúng tôi lại gặp 2 chị gái sinh đôi, cùng ngồi trên ghế đá, nhìn các em ăn, tự nhiên thấy xúc động. Nét ngây thơ, hồn nhiên vẫn còn đó nhưng hình như không thể lấp đầy bóng hình gầy guộc, một chút thẩn thờ trong ánh mắt, nụ cười, câu nói… Những điều Chúa dạy chúng tôi lúc này thật quí giá, nỗi yêu thương lại tràn về như không thể ngăn được, cám ơn Chúa rất nhiều vì đã cho chúng con tận mắt thấy những hoàn cảnh như vậy để có thể cảm nhận được phước lành Ngài ban cho thật là dư dật.

 

Chúa cho mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, điều tuyệt vời nhất là chúng ta được ở trong Chúa, trong sự yêu thương bao la của Ngài. Và Chúa cũng cho chúng ta có cơ hội gặp gỡ những người anh em có hoàn cảnh đặc biệt này để chúng ta nhận biết rằng mình còn may mắn hơn họ rất nhiều. Góp phần giúp đỡ anh em cũng chính là giúp cho chúng ta mỗi ngày có thêm những bài học yêu thương quí báu từ cuộc sống muôn màu muôn vẻ; bởi nói cho cùng, họ cũng là những người con của Chúa, và cũng thật phước hạnh khi chúng ta được là người đem đến cho anh em những niềm vui nhỏ bé…

 

Mong rằng công tác từ thiện mỗi ngày được rộng mở.

 

Những hình ảnh ghi nhận được tại Trung tâm:

 

Trung Tâm Điều Dưỡng Người Tâm Thần Quảng Nam.

 

Chuẩn bị bữa ăn cho các bệnh nhân.

 

Các bệnh nhân sắp hàng đi đến nhà ăn theo hiệu lệnh của bảo vệ.

 

Phu nhân MS Võ Đình Đán và các anh chị em khác cùng lo bữa ăn cho các bệnh nhân.

 

Hai chị em sinh đôi đang dùng bữa tại ghế đá.

 

Các bệnh nhân đang dùng bữa tại nhà ăn.

 

Vườn rau của trung tâm

 

TTV. Vũ Hướng Dương

 

 

Bài trướcChương Trình Họp Mặt – Giao Lưu Tân Tín Hữu lần I Năm 2012 tại Chi Hội Tô Hiến Thành.
Bài tiếp theoBài thứ 63: Thánh Linh của Cầu Nguyện