Bình Thuận: Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Lạc Tánh

914

HTTLVN.ORG – Sáng 12/8/2020, tôi con Chúa khắp nơi trong tỉnh hân hoan đến dự Lễ Cảm tạ và Ra mắt Điểm Nhóm Lạc Tánh, thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Mặc dầu trong hoàn cảnh nhạy cảm của dịch Covid-19, nhưng cảm ơn Chúa chính quyền địa phương đã chấp thuận, cử nhân viên y tế xã đến kiểm tra, phát khẩu trang, nước rửa tay và đo thân nhiệt, tạo điều kiện để buổi lễ được diễn ra tốt đẹp.

Cơ sở Điểm Nhóm Tin Lành Lạc Tánh, thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh

Tôi con Chúa tham dự chương trình

MSNC Trương Quang Duân, Đặc trách Điểm Nhóm chào mừng và giới thiệu

Ban hát ĐN. Lạc Tánh tôn vinh Chúa Thánh ca số 675: Thành Tâm Nhớ Ơn Chúa

Ban hát HT. Suối Kiết tôn vinh Chúa Thánh ca số 678: Lời Tạ Ơn Chúa

Ban hát Mục sư – Truyền đạo tôn vinh Chúa Thánh ca số 799: Trọn Đời Ngợi Khen

Chấp sự Nguyễn Văn Lý,Thư ký Điểm Nhóm trình bày lược sử hình thành ĐN Lạc Tánh. Theo đó, từ trước 1975, Mục sư Trương Văn Ngành đã đến gieo hạt giống Tin Lành ở đây. Sau năm 1975, Lạc Tánh chỉ còn ít tín hữu nên không có sự sinh hoạt thường xuyên, chỉ thăm viếng, chăm sóc. Năm 1999, cố Mục sư Lê Khắc Hóa tái lập lại HT Lạc Tánh, cử Truyền đạo Nguyễn Đức Hùng chăm lo cho tín hữu. Sau đó, các Truyền đạo, Truyền đạo Tình nguyện nối tiếp nhau lo công việc Chúa nhưng chỉ sinh hoạt trong nhà của tín hữu.

Năm 2015, Ban Đại diện Tin Lành Bình Thuận tiến hành mua đất và cổ động tài chánh xây dựng một nhà nguyện tại đây. Tháng 7/2016 khởi công xây dựng nhưng gặp nhiều khó khăn về phía chính quyền cũng như về tài chánh, mãi cho đến cuối năm 2018 mới hoàn tất. Tháng 11/2018, Ban Trị sự TLH đã cử MSNC.Trương Quang Duân về làm Đặc trách ĐN. Lạc Tánh. Tuy nhiên, Hội Thánh vẫn chưa được nhóm lại tại đây và tiếp tục nhóm tại nhà tín hữu. Đến trước Giáng sinh năm 2019, chính quyền mới chấp thuận Điểm Nhóm và cho phép Hội Thánh được nhóm lại thờ phượng Chúa tại nhà  nguyện.

Mục sư Võ Thành Phê, UV/TLH, Chủ lễ đã giảng dạy Lời Chúa trong Thi Thiên 126:1-6 với đề tài: Sự Vui Mừng Không Xiết Kể, khích lệ tôi con Chúa vui mừng vì được Chúa giải cứu, được Chúa ban ơn và được Chúa ban cho kết quả để tiếp tục đi tới trong sự phục vụ, phát triển công việc nhà Chúa.

Mục sư Võ Thành Phê, UV/TLH, Chủ lễ

Mục sư cũng thay mặt cho Tổng Liên Hội có lời chúc mừng tôi tớ Chúa cùng Hội Thánh Lạc Tánh có được cơ sở nhà Chúa khang trang, đẹp đẽ và khích lệ Hội Thánh phấn đấu trong tương lai đưa Điểm Nhóm lên Chi Hội.

Hội Thánh cũng có lời tri ân và tặng quà cho quí tôi tớ Chúa tiền nhiệm và gia đình tín hữu có công khó trong việc cho mượn nhà nhóm lại thờ phượng Chúa.

Lễ Cảm tạ và Ra mắt Điểm Nhóm Lạc Tánh được kết thúc sau lời cầu nguyện tất lễ của Mục sư Nguyễn Đức Hùng và chúc phước của Mục sư Võ Thành Phê.

TTV. Ms Đinh Thuận