Bình Thuận: Hoạt Động Hỗ Trợ Của Ban Đại Diện Trong Mùa Dịch

1201

HTTLVN.ORG – Sự tái bùng phát của đại dịch Covid-19 đợt 4 kéo dài hơn 4 tháng qua đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân ở các tỉnh thành nói chung và Bình Thuận nói riêng, trong đó nhiều tôi con Chúa cũng bị ảnh hưởng. Các kế hoạch của Ban Đại diện và Ban Hiệp nguyện hầu như không thực hiện được. Các Hội Thánh trong tỉnh Bình Thuận đều chuyển sang sinh hoạt thờ phượng Chúa qua hình thức trực tuyến.

Tuy nhiên, Ban Đại diện vẫn thường xuyên thăm hỏi, nắm bắt tình hình và có phương cách cổ động, hỗ trợ cho tôi con Chúa trong các Hội Thánh gặp khó khăn. Cảm tạ Chúa đã có được kết quả như sau:

– Giúp cho tín hữu và gia đình tôi tớ Chúa có người bị nhiễm bệnh, đang điều trị và bị cách ly với số tiền, quà là 14.000.000 đồng.

– Giúp tín hữu các Hội Thánh đang gặp khó khăn về lương thực – thực phẩm, tổng cộng 142 phần quà trị giá 60.000.000 đồng.

– Giúp cho các tôi tớ Chúa trong tỉnh cũng đang gặp khó khăn với tổng số tiền là 56.000.000 đồng.

– Ban Y tế – Xã hội tỉnh đã liên hệ Ủy ban Y tế Xã hội Tổng Liên Hội để xin hỗ trợ cho tín hữu trong diện F0 và F1, với tổng số tiền đã nhận chuyển là 60.000.000 đồng.

– Lạc quyên trong các Hội Thánh gởi về hỗ trợ cho Viện Thánh Kinh Thần Học, trong đó có 14 sinh viên và vợ của các giáo phẩm đang học bị nhiễm bệnh với tổng số tiền là 52.000.000 đồng.

– Ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 cho Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Tỉnh 25.000.000 đồng.

Ngoài ra, các Hội Thánh trong tỉnh còn nỗ lực để có các chương trình hỗ trợ cho tín hữu và người dân gặp khó khăn với nhiều phần quà thiết thực cũng như đóng góp vào quỹ phòng chống Covid-19, quỹ Vắc-xin tại địa phương.

Ban Đại diện Tin Lành Bình Thuận bày tỏ lòng biết ơn Chúa và có lời cảm ơn đến Ủy ban Y tế – Xã hội TLH, các Hội Thánh, quí tín hữu và ân nhân khắp nơi xa gần đã góp phần hỗ trợ cho các hoạt động của Ban Đại diện trong thời gian qua, đem lại sự an ủi và vinh hiển Danh Chúa. Đặc biệt cũng cảm ơn anh chị Lê Khắc Trí (Phan Rí) đã quyên góp trong gia đình và quí ân nhân rồi trực tiếp đem 40 phần quà cứu trợ tín hữu khó khăn và quà của các tôi tớ Chúa trong tỉnh đến tận các Chi Hội để trao tặng. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển cũng gặp nhiều thách thức, phải trung chuyển quà ngay tại chốt kiểm dịch.

Ban Đại diện cũng cho biết trong những ngày tới, nếu có thêm sự giúp đỡ từ các ân nhân thì sẽ tiếp tục công tác yêu thương đầy ý nghĩa này.

Một số hình ảnh về công tác hỗ trợ của Ban Đại diện tỉnh Bình Thuận:

Phát quà hỗ trợ tín hữu khó khăn ở các Hội Thánh

Tặng quà cho Tôi tớ Chúa cùng giúp cho các tín hữu khó khăn

Trao quà cho các Hội Thánh tại chốt kiểm dịch

TTV. MS Đinh Thuận

Bài trướcNắp Thi Ân – 31/8/2021
Bài tiếp theoÊdu Êun – 1/9/2021