Bình Thuận: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tại Huyện Đảo Phú Quý

1235

HTTLVN.ORG – Huyện đảo Phú Quý cách thành phố Phan Thiết 120km đường biển về hướng đông, dù vẫn còn hoang sơ nhưng là địa điểm du lịch đầy hấp dẫn của tỉnh Bình Thuận. Đặc biệt nơi đây có Hội Thánh Phú Quí đã được thành lập trên 80 năm với ngôi nhà thờ khang trang, đẹp đẽ. Trong kỳ hiệp nguyện tháng 06/2022, các đầy tớ Chúa tỉnh Bình Thuận đã có kỳ hiệp nguyện chung với nhau lần đầu tiên tại đảo Phú Quý dù đã lên kế hoạch trước đó rất lâu nhưng chưa thực hiện được vì tình hình dịch bệnh.

Đoàn 30 người lên tàu cao tốc lúc 7 giờ sáng ngày 07/6/2022, chỉ sau 2 giờ 20 phút thì tàu đã cập cảng Phú Quí. Mục sư Quản nhiệm và anh chị em Chấp sự cùng tín hữu đã ra tận bến tàu để tiếp đón đoàn và đưa về khách sạn nghỉ ngơi. Buổi chiều cùng ngày, đoàn có cơ hội tham quan vòng quanh đảo và ghé thăm nhiều địa điểm khác nhau.

Nhà thờ Tin Lành Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Buổi tối là chương trình thờ phượng Chúa và bồi linh được tổ chức tại nhà thờ với sự tham dự của đông đủ con cái Chúa. Ai nấy đều được khích lệ. Tôi con Chúa được thờ phượng Chúa, lắng nghe Lời Ngài và thông công với nhau cách phước hạnh.

Chương trình bồi linh tại nhà thờ Phú Quý tối ngày 7/6

Ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Ban Đại diện dựa trên phần Kinh Thánh Lu ca 10:30-37, câu chuyện về “người Sa-ma-ri nhân lành” để bồi linh cho Hội Thánh với chủ đề “Phục Vụ Lẫn Nhau”. 

Sáng ngày 08/6/2022, buổi hiệp nguyện Giáo phẩm diễn ra tại nhà thờ Tin Lành Phú Quý.  Mục sư Quản nhiệm Đặng Trí Dũng chia sẻ Lời Chúa trong Cô-lô-se 3:11-14 với đề tài “Không Còn Phân Biệt”. Mục sư chỉ ra thực trạng đâu đó vẫn có sự phân biệt đối xử giữa vòng tín hữu và các tôi tớ Chúa với nhau. “Là những người được Chúa cứu rỗi, được thay đổi đời sống trở nên con cái của Ngài, xin đừng phân biệt đối xử và hãy mặc lấy tâm tình, bản tánh khiêm nhường, yêu thương của Chúa Giê-xu để hiệp một với nhau” – MSQN Hội Thánh Phú Quý khích lệ.

Quang cảnh chương trình hiệp nguyện Giáo phẩm

Mục sư Đặng Trí Dũng, Quản nhiệm HT Phú Quý chia sẻ Lời Chúa

Sau phần thờ phượng, Mục sư Nguyễn Văn Hoàng thông báo các hoạt động trong tháng 5 và tháng 6 cùng việc chuẩn bị cho Đại Hội đồng Tổng Liên hội lần thứ 48 và Đại Hội Đồng Giáo phẩm lần thứ 10. Ban Đại diện cùng trưởng khu vực làm chứng, nêu các vấn đề cầu nguyện như sau:

 1. Các vấn đề chung:
 • Ban Phụ nữ tỉnh cảm tạ Chúa về kỳ thông công bồi linh phụ nữ Khu vực 3 ngày 31/5/2022 tại nhà thờ Nha Trang, Chúa cho diễn ra rất phước hạnh, có 18 Quí bà Mục sư – Truyền đạo tham dự.
 • Cầu nguyện cho Lễ Bổ nhiệm Truyền đạo Nguyễn Quốc Khánh, Phụ tá Quản nhiệm HT Phan Rí, Đặc trách Điểm Nhóm Phan Sơn vào ngày 15/6/2022.
 • Cầu nguyện cho Lễ Công bố Điểm Nhóm Đức Tín (thuộc Chi Hội Võ Đắt) ngày 20/6/2022.
 • Cầu nguyện cho Lễ Công bố thành lập Chi Hội Tân Tiến và Bổ nhiệm Quản nhiệm MSNC Nguyễn Văn Đức ngày 24/6/2022.
 • Cầu nguyện cho chương trình huấn luyện Chấp sự tại nhà thờ Phan Thiết 22/6/2022.
 • Cầu nguyện cho chương trình Thánh Kinh Hè ở các Hội Thánh từ tháng 6 đến tháng 8/2022.
 • Cầu nguyện cho Khóa Thánh Kinh Căn Bản (Khóa IV, năm 4) sẽ được tổ chức từ ngày 18-30/7/2022 tại nhà thờ Phúc Âm.
 • Cầu nguyện cho Đại Hội Đồng TLH và Giáo phẩm từ ngày 4-8/7/2022.
 1. Vấn đề riêng của các Hội Thánh:
 • Phan Rí: Cảm tạ Chúa trong tháng có 6 người tin Chúa. Dự kiến báp-têm cho 22 tín hữu vào Chúa nhật 26/6/2022. Xin cầu nguyện cho việc xây dựng tư thất và nhà nguyện Phan Sơn để kịp đón tôi tớ Chúa về chăm lo.
 • Bình Tân: Cầu nguyện cho việc xây dựng công trình phụ được hoàn tất và việc tổ chức Thánh kinh hè cho các em vào ngày 1-2/7/2022.
 • Sa-Ra: Cầu nguyện cho Điểm Nhóm Hồng Sơn đang xây dựng tường rào, xin Chúa tiếp trợ đủ tài chánh.
 • Ma-Lâm, Thuận Hòa: Cầu nguyện cho công việc Chúa được ổn định, sớm lấy lại được cơ sở để sinh hoạt thờ phượng Chúa. Cầu nguyện cho con trai Ông bà MSNC Nguyễn Hoàng Hải hay bị đau yếu, xin Chúa chữa lành.
 • Phú Quí: Nhà thờ đang tọa lạc trên địa phận xã Tam Thanh. Xin cầu nguyện cho việc mở Hội Thánh mới tại hai xã còn lại là Long Hải và Ngũ Phụng.
 • Phan Thiết: Cảm tạ Chúa Điểm Nhóm Hàm Kiệm đã có giấy phép. Xin cầu nguyện cho lễ công bố Điểm Nhóm dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 01/7/2022. Đây là Điểm Nhóm thứ ba của HT Phan Thiết.
 • Gia Huynh: Xin cầu nguyện cho việc tổ chức Thánh Kinh Hè cho 30 em thiếu nhi, dự kiến tài chánh là 6 triệu đồng, xin Chúa tiếp trợ. Trong tháng có 2 người về Nước Chúa, xin Chúa an ủi tang quyến.
 • Tân Đức: Cảm tạ Chúa, Mục sư Phan Tài đã tiểu phẫu đặt stent kịp thời, hiện nay sức khỏe dần bình phục. Xin tiếp tục cầu nguyện Chúa ban sức khỏe cho Ông.
 • Tân Minh: Cảm tạ Chúa đã xây dựng xong công trình phụ trị giá 400 triệu đồng. Hiện nay, Hội Thánh vẫn còn nợ xây dựng 500 triệu đồng, xin Chúa tiếp trợ. Dự kiến cung hiến đền thờ vào tháng 8/2022.
 • La Gi: Xin Chúa thăm viếng Hội Thánh được mạnh mẽ. Hội Thánh đang thiếu nhân lực để hoạt động, xin Chúa dấy lên nhiều nhân sự lo công việc Chúa.

MSNC Nguyễn Hoàng Hải, Phụ tá Trưởng BĐD, tạm lo cho HT Ma Lâm và Thuận Hòa hướng dẫn chương trình; MS Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng BĐD thông tin công việc Chúa 

Chia tổ cầu nguyện

Hình lưu niệm

Cảm tạ Chúa về một chuyến đi ý nghĩa, kỳ hiệp nguyện – bồi linh phước hạnh và Ngài cũng đã đưa đường các đầy tớ Chúa về nhiệm sở bình an vào ngày 09/6/2022.

TTV: MS Đinh Thuận

Bài trướcThơ: Thần Yên Ủi
Bài tiếp theoBài hát: Đấng Yên Ủi