Bình Thuận: Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Sông Dinh

1593

HTTLVN.ORG – Đúng 8 tháng kể từ ngày khởi công, sáng ngày 23/11/2022, Hội Thánh Tin Lành Sông Dinh, Thôn 4, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ cho Chúa.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN đến dự và làm Chủ lễ. Tham dự chương trình còn có Mục sư Võ Đông Thu, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Bình Thuận; Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm và các Mục sư trong HĐGP; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Thuận và các tỉnh bạn; cùng với khoảng 600 tôi con Chúa trong và ngoài Hội Thánh. Đại diện chính quyền các cấp tỉnh Bình Thuận, huyện Hàm Tân, xã Tân Phúc cũng đến dự và chúc mừng.

Toàn cảnh công trình nhà thờ Tin Lành Sông Dinh, tỉnh Bình Thuận

Mục sư Hội trưởng giảng Lời Chúa với chủ đề “Cảm Tạ Và Tôn Cao Chúa” dựa trên Thi Thiên 118:1-29, câu gốc: “Chúa là Đức Chúa Trời tôi, tôi sẽ cảm tạ Chúa; Chúa là Đức Chúa Trời tôi, tôi sẽ tôn cao Chúa” (Thi Thiên 118:28)

Chi Hội Tin Lành Sông Dinh hiện có khoảng 170 tín hữu. Quản nhiệm là Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, cũng là trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Thuận. Nhà thờ được xây dựng có kích thước 23m x 13m, trên lô đất rộng hơn 4.000m2. Các công trình khác cũng được xây dựng như tư thất Quản nhiệm, nhà Cơ Đốc Giáo Dục, nhà ở cho trẻ mồ côi, công trình phụ, sân bóng đá, sân trước và tường rào chung quanh … Tổng kinh phí toàn bộ công trình là 12.741.726.000đ. Sau khi hoàn tất, Hội Thánh còn thiếu 2.258.769.000đ.

Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Quản nhiệm HTTL Sông Dinh

Nhà Thờ Tin Lành Sông Dinh và các công trình liên quan được xây xong không những đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của Hội Thánh địa phương, mà với vị trí địa lý và nơi sinh hoạt rộng rãi, có thể góp phần cho các sinh hoạt chung của Hội Thánh trong Bình Thuận cũng được thuận tiện hơn.

Với niềm vui vì nhà thờ được xây xong và được tổ chức Lễ Cung Hiễn, tối cùng ngày, Hội Thánh đã tổ chức chương trình truyền giảng ngoài trời với sự hỗ trợ của Ban Truyền giảng tỉnh Đăk Lăk. Mục sư Hội trưởng rao giảng Phúc Âm với chủ đề “Tìm Về Tình Yêu”. Cám ơn Chúa đã có 6 người bằng lòng tiếp nhận Ngài.

Thân hữu tin Chúa trong đêm truyền giảng

Binh Thuận đang trong những ngày có mưa nhiều, nhưng Chúa cho trong ngày diễn ra chương trình, thời tiết được tạnh ráo, các sinh hoạt được diễn ra bình thường như dự kiến.

Một số hình ảnh:

Cắt băng khánh thành nhà thờ

Quang cảnh chương trình Lễ Cung hiến

Mục sư Lưu Thuận An, Ủy viên Ban Đại diện, hướng dẫn chương trình

Mục sư Võ Đông Thu, Ủy viên Mục vụ tỉnh Bình Thuận, hướng dẫn nghi thức cung hiến

Ban Hát HTTL Sông Dinh tôn vinh Chúa

Ban hát Hội Thánh Ma Lâm – Thuận Hòa tôn vinh Chúa

Ban hát Mục sư – Truyền đạo tôn vinh Chúa

Mục sư Phạm Trọng Huy, đại diện Hội đồng Giáo phẩm, chúc mừng

Đại diện Chính quyền chúc mừng

Tri ân Mục sư Nguyễn Văn Hoàng và thân mẫu 

Hình lưu niệm đêm truyền giảng

TTV. MS Phạm Văn Tính

Bài trướcHậu Giang: Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Điểm Nhóm Bảy Ngàn
Bài tiếp theoThơ: Đêm Giáng Sinh