Bình Định: Kết Thúc Niên Học Thánh Kinh Căn Bản Khóa Giô-Sép (Năm II)

882

HTTLVN.ORG – Tỉnh Bình Định vừa hoàn thành niên học Thánh Kinh Căn Bản – Khóa Giô-sép (năm II) do Ban Đại diện Tin Lành Tỉnh tổ chức từ ngày 25/7 – 4/8 tại nhà thờ Tin Lành Trung Ái, thị xã An Nhơn.

Nhà thờ Tin Lành Trung Ái

Chương trình khai giảng diễn ra vào sáng 25/7. Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi, Ủy viên Tổng Liên hội đến dự và rao giảng sứ điệp “Yêu Mến Lời Chúa” với phần Kinh Thánh nền tảng trong Thi Thiên 119:1-9. Tôi tớ Chúa nêu ra những tấm gương về người yêu mến và tôn cao Lời Chúa thì Chúa sẽ luôn đặt họ hàng đầu, qua đó khích lệ các học viên chuyên tâm học hỏi lời Chúa.

Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi giảng Lời Chúa

Truyền đạo Nguyễn Vũ Quang hướng dẫn chương trình khai giảng

Mục sư Nguyễn Ngọc Bình phổ biến chương trình học

Khóa Thánh Kinh Căn Bản năm nay học trong 10 ngày, từ ngày 25/7 – 4/8/2022. Ban Giảng viên của 5 môn gồm:

  • Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi (UV. TLH) môn: Phương pháp học Kinh Thánh
  • Mục sư Dương Quang Hòa (UV. TLH) môn: Lẽ mầu nhiệm sự cứu rỗi 2
  • Mục sư Trần Đình (UV. TLH) môn: Nếp sống Cơ Đốc nhân
  • Mục sư Nguyễn Ngọc Bình (Trưởng BĐD) môn: Lược sử HTTL VN
  • Mục sư Nguyễn Văn Thể (Uv. BĐD) môn: Cuộc đời Chúa Cứu Thế 1

Quang cảnh chương trình khai giảng

Chương trình bế giảng diễn ra vào chiều 4/8. Mục sư Dương Quang Hòa, Ủy viên TLH giảng Lời Chúa với đề tài: “Nghe và Làm Theo”, Kinh Thánh Lu-ca 8:5-15. Lời Chúa cho thấy tấm lòng Cơ Đốc nhân như hình ảnh của 4 loại đất, trong đó cần cảnh giác trước những điều dễ dàng cướp lấy lời Chúa trong đời sống như (1) không tập trung khi nghe, (2) thối lui khi đối diện thử thách, (3) để tiền bạc vật chất dày đặc tấm lòng khiến Lời Chúa bị nghẹt ngòi. Ngược lại cần phải cẩn thận trong cách nghe và làm theo lời Chúa.

Mục sư Dương Quang Hòa giảng Lời Chúa

MsNc Đinh Công Hải hướng dẫn chương trình bế giảng

Lớp Thánh Kinh Căn Bản tôn vinh Chúa

Mục sư Dương Quang Hòa kêu gọi và cầu nguyện đặc biệt cho các học viên tình nguyện dâng đời sống mình để được Chúa sử dụng

Cảm tạ Chúa trong tổng số 40 học viên tham gia học có 34 học viên chính thức và 6 học viên dự thính, năm nay có 2 học viên tốt nghiệp. Số học viên năm nay tuy ít hơn mọi năm nhưng về tinh thần học Lời Chúa, nếp sống trong thời gian lưu học, kể cả điểm trung bình các môn cũng tốt hơn đáng kể so với những khóa trước.

Với nhu cầu của một tỉnh vùng quê thiếu thốn rất nhiều nhân sự, đặc biệt là nhân sự đánh đàn, nên Chúa cũng đã dự bị một tín hữu tại Gia Lai có khả năng âm nhạc đến dạy đàn cho tín hữu của các Hội Thánh trong suốt khóa học.

Lớp Âm nhạc tôn vinh Chúa

Hình lưu niệm chương trình

TTV. MSNC Đinh Công Hải

Bài trướcBao Nhiêu Cho Đủ? – 6/8/2022   
Bài tiếp theoLâm Đồng: Hội Thánh LaBouye Vui Mừng Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ