Bến Tre: Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Mỏ Cày

1171

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 02/02/2021 đã diễn ra Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN đến dự và là chủ lễ. Tham dự chương trình còn có các Mục sư Uỷ viên Tổng Liên Hội; Hội đồng Giáo phẩm; Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh. Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh và các cấp chính quyền địa phương cũng đến dự và chúc mừng.

Nhà thờ Tin Lành Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre

Hơn 300 tôi con Chúa và các vị khách mời đã về tham dự

Mục sư Nguyễn Long Huấn, Quản nhiệm Hội Thánh Mỏ Cày chào mừng

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN làm chủ lễ, đã giảng rao sứ điệp cung hiến nương trên nền tảng Kinh Thánh Thi Thiên 122:1-9 với chủ đề Vui Mừng Khi Đến Nhà Chúa. Mục sư nhắc nhở tôi con Chúa đền thờ là nơi nối kết mối quan hệ của chúng ta với Đức Chúa Trời, là nơi đem lại phước hạnh cho ai hướng về nơi nầy mà cầu nguyện.

Mục sư Trần Thanh Dũng, Uỷ viên Mục vụ tỉnh Bến Tre, hướng dẫn nghi thức cung hiến

Ban hát Hội Thánh Mỏ Cày

Đại diện Tổng Liên Hội chúc mừng

Theo dòng lịch sử 90 năm hình thành với bao thăng trầm, nhà thờ hiện nay là ngôi nhà thờ thứ tư của Hội Thánh Tin Lành Mỏ Cày, được khởi công xây dựng vào năm 2017 và hoàn thành trong 16 tháng để đưa vào sử dụng năm 2019. Đến nay, trong điều kiện thuận lợi, Hội Thánh mới có thể tổ chức Lễ Cung hiến.

Nhà thờ được xây dựng trên mảnh đất hình thang với tổng diện tích 798 m2 gồm tầng lầu là phòng nhóm chính, dài 22,5m, rộng 24,55m. Tầng trệt gồm tư thất và các phòng sinh hoạt. Tổng kinh phí xây dựng là 6.735.761.000 đồng. Hiện Hội Thánh còn nợ 1.495.000.000 đồng.

Chương trình Lễ Cung hiến diễn ra thật phước hạnh, vinh hiển danh Chúa và khép lại sau lời chúc phước của Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch HĐGP.

TTV. Ms Đặng Trường Cửu