Bến Tre: Chương Trình Bồi Linh

5814

 

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8g30 ngày 16/03/2024, tại Hội Thánh Tin Lành Tân Thạch, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bến Tre đã tổ chức chương trình Bồi linh dành giáo phẩm, chấp sự, nhân sự, ban Điều hành các ban ngành của 15 Chi Hội và 10 Điểm Nhóm trong tỉnh. Chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu được bồi dưỡng thuộc linh, cũng như nắm bắt các công tác mục vụ, kế hoạch hoạt động chung của các Hội Thánh trong toàn tỉnh, ngay sau khi các Hội Thánh đã tổ chức thành công Hội đồng thường niên bầu cử Tân Ban Chấp sự – Trị sự, Nhân sự và ban Điều hành các ban ngành.


Quang cảnh chương trình trong nhà thờ


Quang cảnh trong phòng nhóm phụ


MS Phạm Hoài Đức, Trưởng ban Đại diện, cầu nguyện khai lễ và chào mừng


Ban hát Chấp sự – Nhân sự KV1 ngợi khen Chúa Thánh ca 821


Ban hát Chấp sự – Nhân sự KV2 ngợi khen Chúa Thánh ca 417

Ban hát Chấp sự – Nhân sự KV3 ngợi khen Chúa Thánh ca 225


Ban hát Giáo phẩm ngợi khen Chúa Thánh ca 355

Phần 1: Chương trình Bồi linh.
Diễn giả là Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Tổng Thủ quỹ Tổng Liên Hội HTTLVN, Chuyên trách Ủy ban Truyền giáo TLH. Với chủ đề ‘NGƯỜI CÓ TÂM TÌNH TRUYỀN GIÁO’, trên nền tảng Kinh Thánh Công Vụ Các Sứ Đồ 8:25-40, câu gốc là “Vậy, những kẻ đã bị tan lạc đi từ nơi này đến nơi khác, Truyền giảng Đạo Tin Lành” (câu 4), Mục sư diễn giả đã khích lệ tinh thần truyền giáo của hơn 250 giáo phẩm, chấp sự và nhân sự các Hội Thánh qua tâm tình của Chấp sự Phi-líp đó là: 1) Phải có khải tượng về việc Truyền giáo; 2) Phải sẵn sàng để Chúa Thánh Linh sai phái; 3) Phải trang bị cho mình sự hiểu biết đúng đắn về Lời Chúa; 4) Phải có “bầu máu nóng” về việc Truyền giáo.


MS Nguyễn Văn Ngọc giảng Lời Chúa

Phần 2: Chỉ đạo công tác Mục vụ.
Mục sư Lê Hoàng Long, Mục vụ Tin Lành tỉnh Bến Tre, đã thông báo và chỉ đạo công tác mục vụ, để các tôi tớ Chúa và quý chấp sự, nhân sự nắm bắt nội dung để cầu nguyện cũng như thực thi tốt trong năm mới 2024. Nhu cầu rất lớn của tỉnh Bến Tre là cần có những tôi tớ Chúa sớm được bổ nhiệm vào những Hội Thánh khuyết Quản nhiệm như: HT Chợ Lách, HT Cồn Cát, Điểm Nhóm Vang Quới (đang xin công nhận Chi Hội), Điểm Nhóm Sơn Phú (đang xin công nhận Chi Hội), HT Mỏ Cày (MSQN đã xin thuyên chuyển). Mục sư Mục vụ cũng nhắc nhở các chấp sự và nhân sự phải quan tâm đến đời sống của gia đình các quản nhiệm để họ được an tâm hầu việc Chúa mà không bị chi phối bởi nhu cầu vật chất. Đặc biệt, các Chi Hội nhờ ơn Chúa mạnh dạn mở những Điểm Nhóm mới, mở Hội Thánh mới, đúng với Đại Mạng Lệnh của Chúa Cứu Thế Giê-xu truyền dạy.


MS Lê Hoàng Long phổ biến công tác Mục vụ

Phần 3: thuyết trình về công việc các Hội Thánh trong tỉnh.
Mục sư Phạm Hoài Đức, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bến Tre, chia sẻ công việc, chia sẻ công trường thuộc linh để quý tôi con Chúa tham dự có thể nhìn thấy được, cùng nhau cầu nguyện và dấn thân phục sự Chúa. Mọi người được nhìn thấy, cánh đồng thì rộng lớn: 2.360 km2, nhưng con gặt thì rất ít: 7.000 tín đồ/1.328.331 người dân. Phần đông các Chi Hội tập trung ở huyện Châu Thành, còn lại thì rất thưa thớt (huyện Ba Tri, huyện Mỏ Cày, huyện Thạnh Phú, huyện Chợ Lách, mỗi huyện chỉ có 01 Chi Hội). Trong tỉnh đã có 2 khu công nghiệp Giao Long và An Hiệp, rất đông công nhân, trong tương lai gần sẽ tiếp tục khu công nghiệp thứ ba: Phú Thuận. Chính quyền địa phương cũng đang đẩy mạnh phát triển kinh tế 3 huyện vùng biển Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú. Xin quý tôi con Chúa nhờ ơn Chúa để “Ra khỏi chốn bình yên” mà trung tín rao truyền Phúc âm cho nhiều người chưa biết. Mục sư Trưởng Ban Đại diện cũng mời gọi toàn thể hội chúng đồng đứng hiệp lòng cầu nguyện và mời Mục sư Nguyễn Văn Ngọc cầu nguyện đặc biệt cho công việc Chúa trong tỉnh Bến Tre.

Cảm tạ Chúa! Chương trình được khép lại lúc 11g40 cùng ngày thật phước hạnh! Ai nấy vui mừng và mong ước những năm tháng còn sống động trên đất thì sẽ luôn mang Tâm Tình Của Người Truyền Giáo đi khắp nơi để cứu người, để gây dựng Hội Thánh mới và mở mang Vương quốc Thiên đàng.

TTV. MS Đỗ Phước Thạnh

Bài trướcChúa Giê-xu Bày Tỏ Lòng Thương Xót – 20/3/2024
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Quả Phụ Mục Sư NGÔ VĂN CHƠI