Bản Tin Mục Vụ 93: “Niềm Vui Trong Chúa Phục Sinh”

1423

Sự phục sinh của Chúa Giê-xu sẽ giúp chúng ta vững lòng trong mọi biến cố trong đời, sẽ làm tan biến mọi lo âu, đau khổ và ngay cả cái chết.

Biến cố phục sinh của Chúa Giê-xu không chỉ thuộc về lịch sử, không chỉ là kỷ niệm vang vọng trong ký ức, nhưng là một thực tại hiện diện trong hôm nay.

Bản tin Mục vụ số 93 với chủ đề “Niềm Vui Trong Chúa Phục Sinh” xin được giới thiệu đến quý độc giả những bài viết dưỡng linh, nghiên cứu, lời chứng… khích lệ chúng ta hãy luôn sống trong niềm vui của Chúa Phục sinh một cách mạnh mẽ và cùng sốt sắng rao báo tin mừng này cho mọi người đang sống trong sự buồn bã, tuyệt vọng như các môn đồ đã loan tin cho Thô-ma “chúng ta đã thấy Chúa” (Giăng 20:25).

Bài viết dưỡng linh “Xin Ý Cha Được Nên” mời gọi chúng ta cùng “Trở lại câu chuyện tại vườn Ghết-sê-ma-nê. Đấng Christ đã trải qua sự cầu nguyện và để lại tấm gương thuận phục khi đối diện khổ đau. Trước mắt Chúa, trách nhiệm cứu nhân loại Ngài đã và đang gánh vác. Con đường thương khó đầy mồ hôi, nước mắt và máu vẫn còn trước mặt. Cái chết đền tội cho nhân loại nơi đồi Gô-gô-tha sẽ có bao trù dập phía trước. Thế nhưng, kinh nghiệm tại vườn Ghết-sê-ma-nê chính là giây phút quý báu để Đức Chúa Giê-xu trải lòng mình với Đức Chúa Cha. Ngài đi qua trầm cảm, đối diện cơn bỉ cực và hiên ngang sẵn sàng cho thập tự giá.”

Chuyên mục nghiên cứu tiếp tục với loạt bài của Mục sư A. B. Simpson với đề tài: Hội Thánh Thiên Thượng. Tác giả nhấn giới thiệu về “Hai ngôi nhà ngày xưa của Đức Chúa Trời, Đền tạm và Đền thờ, được dùng để mô tả hai giai đoạn trong lịch sử Hội Thánh – giai đoạn trần thế và giai đoạn trên Thiên đàng.” Bài giảng được trình bày rất chi tiết, rõ ràng, câu chữ sắc sảo, giúp người đọc hiểu biết về “Ý định của Đức Chúa Trời là kết tinh mọi sự khôn ngoan, quyền năng và tình yêu thương của Ngài trong tạo vật và trong sự cứu chuộc vào trong Hội Thánh của Đức Chúa Giê-xu Christ”.

“Ngày nay, dầu đối diện với rất nhiều thử thách trong cuộc sống, dẫu đôi lúc chúng ta có thể “xuống tinh thần” vì mệt mỏi, nản lòng, nhưng đức tin thì không thể yếu đuối, vì chúng ta biết chắc Chúa Phục sinh đang sống động trong chúng ta. Ngài thấy, biết và hiểu chúng ta từ suy nghĩ, hành vi và luôn khích lệ, động viên chúng ta vững vàng bước đi, phục sự Ngài kết quả. Mỗi khi mỏi lòng, hãy đến với Lời Chúa, là thông điệp mà Đức Chúa Trời gởi đến cho cá nhân mỗi người, những khi bế tắc, chúng ta sẽ tìm thấy giải pháp tối ưu trong Lời Chúa, những lúc hoang mang, sợ hãi, Lời Chúa sẽ giúp chúng ta thêm mạnh mẽ bởi quyền năng hướng dẫn của Thánh Linh Ngài”. Bài Suy Ngẫm “Từ Sợ Hãi Đến Vui Mừng” đem đến cho người đọc những cảm xúc thật sự, những trải nghiệm quí giá trên hành trình theo Chúa để nhận thấy rằng, giữa cuộc đời đầy phong ba, bão táp, Lời Chúa chính là chiếc neo vững chắc, sự kiện Chúa phục sinh chính là niềm trông cậy đời đời cho biết bao thế hệ Cơ Đốc nhân, giúp họ chiến thắng kẻ thù, chiến thắng cám dỗ, vượt qua mọi thử thách gian lao trong cuộc sống.

Truyện ngắn “Thập Tự Dấu Yêu” đem lại cho người đọc lời nhắn nhủ yêu thương: “Chỉ cần chúng ta mở lòng và tin, thì điều đó thật sự hiện hữu. Còn nếu đã không tin, thì dù tình yêu ở đó, chúng ta cũng nhắm mắt mà phớt lờ”. Có thể hôm nay, chúng ta chưa cảm nhận được, nhưng rồi một ngày, một thời điểm nào đó, chúng ta sẽ được trải nghiệm được sự sâu nhiệm, ngọt ngào từ tình yêu, sự hy sinh của Chúa Giê-xu dành cho mình, chính lúc đó, chúng ta cần quay về, chạy đến với Ngài để được trải nghiệm những phút giây dịu êm, ấm áp trong tình yêu của Chúa.

Bản Tin Mục Vụ số 93 với các chuyên mục: Dưỡng Linh, Gia Đình, Nghiên Cứu, Suy Ngẫm, Truyện Ngắn, Thưa Mục sư, Thánh Ca Mới… đem lại cho người đọc thêm nhiều kiến thức, những kinh nghiệm sống trên bước đường theo Chúa.

Xin mời quí vị đón đọc, giới thiệu và chia sẻ cho nhiều người được biết, để tờ báo của Giáo Hội ngày càng có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với tôi con Chúa khắp nơi.

Chúng tôi cũng xin giới thiệu chủ đề của Bản Tin Mục vụ sắp tới:

  • Số 94 (phát hành tháng 05/2023): Trưởng Thành Thuộc Linh (I Phi-e-rơ 2:2)
  • Số 95 (phát hành tháng 07/2023): Càng Gần Chúa Hơn (Thi Thiên 73:28)

Rất mong nhận được sự đóng góp bài vở tất cả tôi con Chúa khắp nơi qua email: bientap@httlvn.org

Bản Tin Mục Vụ được bán tại các địa chỉ sau:

Tổng Liên Hội
155 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp. HCM
ĐT: (028) 6659-4588; 091-385-5208

Cơ sở 2 Tổng Liên Hội
633 đường 3/2, Quận 10, Tp. HCM
ĐT: (028) 3957-5255; 091- 802-9547

30 Lê Thành Phương, TP. Nha Trang
ĐT: (0258) 381-0200; 091-234-2705

270 Lê Duẩn, TP. Đà Nẵng
ĐT: (0236) 375-2757; 090-381-2483

87 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Tp. Cần Thơ
ĐT: (0292) 3601-904; 0126-722-8383

_________________

Hoặc quý vị cũng có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Truyền Thông:
Lầu 9, Cơ sở 2 Tổng Liên Hội, số 633 đường 3/2, Quận 10, Tp. HCM
Số điện thoại: 028-385-33633

Ban Biên tập

Bài trướcPhản Ánh Vinh Quang Chúa – 31/3/2023
Bài tiếp theoĐăk Lăk: Chương Trình Bồi Linh Phụ Nữ Khu Vực IV