Ban Đại Diện Tin Lành Đồng Nai Thăm Viếng Và Tương Trợ Trong Mùa Dịch

1014

HTTLVN.ORG – Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, toàn tỉnh Đồng Nai thực hiện chỉ thị 16 theo nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy” nên việc thăm viếng và tương trợ các Hội Thánh trở nên khó khăn. Được sự hỗ trợ của UBMTTQ tỉnh, hai Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Nai là Mục sư Đặng Châu Ngọc và Mục sư Nguyễn Duy Hải được cấp giấy đi đường trong tỉnh để phục vụ công tác từ thiện. Ngày 14/09/2021, hai Mục sư trong Ban Đại diện đã phối hợp với Hội Thánh Định Quán có chuyến thăm viếng và hỗ trợ cho một số Hội Thánh trong huyện Định Quán như sau:

Tại Chi Hội Định Quán

Mục sư Nguyễn Phương Hưng, Quản nhiệm và Ban Trị sự Chi Hội Định Quán cho biết trong thời gian giãn cách của đợt dịch lần thứ 4, Hội Thánh đã dâng hiến và hỗ trợ cho Viện Thánh Kinh Thần Học, các Điểm Nhóm trong tỉnh, các Giáo phẩm gặp khó khăn, các tín hữu trong Hội Thánh, và tương trợ cho chính quyền địa phương với tổng số tiền: 172.642.000 đồng.

Đoàn thăm viếng Chi Hội Định Quán

Hội Thánh Định Quán hỗ trợ lương thực cho địa phương

Tại Điểm Nhóm Thanh Sơn, trực thuộc Chi Hội Định Quán

Mục sư Nhiệm chức Bùi Kinh Thường cho biết giữa lúc khó khăn, Hội Thánh cố gắng duy trì sự thờ phượng Chúa qua chương trình trực tuyến của các Hội Thánh trong khu vực, vì Hội Thánh không có đủ điều kiện để thực hiện chương trình riêng. Những ngày tháng qua, các con cái Chúa cùng với sự hỗ trợ của những người dân tại địa phương đã đóng góp được 9 tấn trái cây, rau, quả để giúp cho các Hội Thánh tại TP. Hồ Chí Minh và trong tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, Hội Thánh cũng tương trợ một số thực phẩm thiết yếu tương đương 15 triệu đồng cho các con cái Chúa gặp khó khăn.

Trong dịp này, Chi Hội Định Quán hỗ trợ 33 phần quà gồm gạo, dầu ăn, nước tương, đường… cho các con cái Chúa trong Điểm Nhóm Thanh Sơn.

Thăm viếng tại Điểm Nhóm Thanh Sơn thuộc Chi Hội Định Quán

Tại Hội Thánh Thanh Sơn, trực thuộc Chi Hội Túc Trưng

Đoàn cũng ghé thăm Mục sư Thổ Huê, Hội Thánh Thanh Sơn. Được biết Chi Hội Túc Trưng đã quan tâm đến các Điểm Nhóm trực thuộc để có sự tương trợ kịp thời, để giúp đỡ cho các con cái Chúa.

Điểm Nhóm Thanh Sơn thuộc Chi Hội Túc Trưng

Tại Hội Thánh Trung Hiếu

Đoàn ghé thăm Mục sư K’Loi và cầu nguyện cho công việc Chúa tại Trung Hiếu. Trong dịp này Mục sư Đặng Châu Ngọc thay cho Hội Thánh Tân Thành đến thăm gia đình anh K’Gáo đã sinh hoạt với Hội Thánh và về nước Chúa ngày 28/08/2021 do bị nhiễm Covid-19 và trao số tiền của Hội Thánh và con cái Chúa tại Hội Thánh Tân Thành hỗ trợ cho chị và các con.

Nhà thờ Tin Lành Trung Hiếu

Thăm viếng và trao quà hỗ trợ cho gia đình tín hữu K’ Gáo qua đời do Covid-19

Tại Điểm Nhóm Thanh Tùng, trực thuộc Chi Hội Trung Hiếu

Mục sư Nhiệm chức K’Giao đặc trách Điểm Nhóm. Nhà nguyện đang trong quá trình sửa chữa nhưng trong thời gian giãn cách, công trình cũng tạm ngưng thi công. Đồng thời, Hội Thánh cũng đang thiếu tài chánh.

Trong dịp này, Hội Thánh Định Quán cũng hỗ trợ 50 phần quà gồm gạo, dầu ăn, nước tương, đường… cho các con cái Chúa trong Điểm Nhóm Thanh Tùng.

Cầu nguyện và tương trợ tại Điểm Nhóm Thanh Tùng

Tại Chi Hội Túc Trưng

Mục sư Điểu Lăng cho biết Hội Thánh được ổn định trong thời gian giãn cách. Chương trình thờ phượng mỗi sáng Chúa nhật được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Với nhiều Hội Nhánh, Điểm Nhóm trực thuộc, Chi Hội Túc Trưng cũng đã quan tâm, hỗ trợ cho các con cái Chúa, các Hội Thánh và Giáo phẩm gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Đồng thời, Hội Thánh cũng hỗ trợ cho Chính quyền và người dân trong địa phương với tổng số tiền hỗ trợ là 187.832.000 đồng.

Thăm viếng Chi Hội Túc Trưng

Chuyến thăm viếng kết thúc lúc 17 giờ 30 cùng ngày trong ơn Chúa ban.

TTV. Mục sư Đặng Châu Ngọc

Bài trướcNuôi Mình Bằng Sự Thành Tín Chúa
Bài tiếp theoKhích lệ hay khích bác?