Bài thứ 6: Ý Chúa

770

 

 

Đây là sự vững tâm mà chúng ta có được trước mặt Ngài: Ấy là nếu chúng ta cầu xin điều gì theo ý muốn Ngài thì Ngài nghe chúng ta.  Và nếu chúng ta biết Ngài nghe bất cứ điều gì chúng ta cầu xin thì chúng ta biết là mình đã nhận được điều cầu xin rồi.

1 Giăng 5:14-15.

 

 

    Trong lời hứa quan trọng mà sứ đồ Giăng nói đến ông nối kết sự vững tin khi cầu nguyện với sự hiểu biết về ý muốn của Chúa.  Ông nói rằng, khi ta cầu xin Chúa điều gì mà Chúa đã cho biết ý chỉ của Ngài, thì ta cầu xin với tin tưởng.

 

    Cầu nguyện với tin tưởng không phải chỉ dành cho những tay cao thủ tâm linh.  Khi bạn là con của Chúa và biết những gì Chúa muốn, thì bạn có thể xin với trông mong rằng Chúa sẽ nghe và đáp ứng.

 

    Khi bạn cầu nguyện cho nhu cầu hằng ngày, bạn có thể cầu nguyện với tin tưởng vì Chúa đã hứa sẽ cung ứng mà!

 

    Khi bạn cầu nguyện cho vợ hay chồng mình, con mình, bè bạn thân thiết hay người hàng xóm được nhận biết và tin Chúa, bạn cũng có thể tin tưởng vì Chúa đã dạy rằng đó là những điều Chúa muốn.

 

    Khi bạn cầu xin ơn Chúa được đầy đủ khi có nhu cầu cấp thiết, bạn có thể cầu xin với tin tưởng vì Chúa hứa rằng ân sủng Ngài sẽ được ban đầy đủ.

 

    Khi bạn cầu xin Chúa cho có năng lực, xin Chúa cho sức đề kháng cám dỗ, bạn có thề tin tưởng vì Chúa hứa rằng bạn sẽ không bị cám dỗ hay thử thách quá sức và Chúa sẽ mở đường cho ra khỏi.

 

    Cầu nguyện không phải là vấn đề mong ước trong tư tưởng.  Đó là cầu xin và nhận lãnh.  Vì vị thế của bạn về tâm linh trong Chúa Giê-xu nên bạn có thể cầu xin Chúa với tin tưởng, mong chờ Chúa thực hiện những gì mà chỉ một mình Ngài mới làm được mà thôi.  Bạn cầu xin và nhận được là vì bạn là con của Chúa nữa.

 

    Hãy cầu nguyện rồi kiên nhẫn vì Chúa sẽ trả lời theo lối của Chúa, theo thời gian của Ngài và theo mục đích của Ngài nữa.

 

 

Bài trướcChi Hội Mỹ Tho: Truyền Giảng Giáng Sinh 28/12 Tại KV Thạnh Phú – Tổng Kết Mùa Gặt Giáng Sinh 2011.
Bài tiếp theoHội Thánh Trong Tỉnh Sóc Trăng Hiệp Nguyện Lần Thứ I, Năm 2012.