Bài thứ 54: Những Lý Do Chính Đáng

961

Đọc 1 Các Vua 19

Câu căn bản: Từ đó Ê-li ra đi và thấy Ê-li-sê con trai Sa-phát, đang cày ruộng. Có mười hai đôi bò đang kéo cày trước mặt Ê-li-sê, và chính ông cầm đôi thứ mười hai. Ê-li đi ngang qua và ném áo choàng mình trên Ê-li-sê.  Câu 19.

 

 

Suy niệm: Chúa truyền lệnh cho tiên tri Ê-li chọn người thay thế ông làm tiên tri. Ê-li gặp Ê-li-sê đang cày ruộng, và cầm đôi bò sau cùng. Không có gì là đặc biệt cả. Nhưng Ê-li-sê về sau là người nối nghiệp của Ê-li trong thái độ nhu mì khiêm nhường, xứng đáng là người của Chúa sai dùng.

 

Ê-li-sê đã biết Ê-li nên khi nhận áo choàng từ Ê-li, Ê-li-sê đã hiểu là được kêu gọi đi phục vụ. Ê-li-sê tưởng rằng phải đi ngay, nên xin phép về từ giã cha mẹ.

 

Ê-li-sê rất chu đáo trong cuộc giã biệt gia đình. Ông giết bò, đốt cày làm củi và đãi tiệc từ giã rồi mới lên đường theo Ê-li.

 

Ê-li-sê dứt khoát theo Ê-li.

 

Ngày nay nhiều thanh niên thiếu nữ cũng nghe được tiếng gọi trực tiếp từ nơi Chúa và từ bỏ gia đình, nghề nghiệp để lên đường học tập làm người truyền đạo. Đây là đặc ân của Chúa đối với các anh em chị em này, nhưng cũng là hành động của đức tin.  Vì làm người truyền đạo là gánh vác một công việc khó khăn và gian khổ. Nhưng họ quyết tâm dâng trọn cuộc đời để rao truyền Tin Mừng cứu rỗi của Chúa Giê-xu cho đồng bào.

 

Họ có lý do chính đáng để dâng trọn cuộc đời phục vụ Chúa.

 

Chúng ta, những người đã tin nhận Chúa đều được Chúa kêu gọi để phục vụ Ngài trong công tác phổ truyền Tin Mừng, chính vì vậy mà chúng ta tham dự vào hoạt động  truyền giáo trực tiếp hay gián tiếp, sao cho nhiều đồng bào xa gần có dịp biết Chúa và tin nhận Ngài làm Chúa của mình.

 

Bài trướcVUI MỪNG TRONG CHÚA
Bài tiếp theoHội Đồng Bồi Linh Chấp Sự Tỉnh Đồng Nai