Bài thứ 53: Thánh Linh

672

 

Ấy chính Ngài sẽ làm sáng danh Ta, vì Ngài sẽ lấy điều thuộc về Ta mà rao bảo cho các ngươi.

Giăng 16:14.

 

 

    Đêm cuối cùng của Chúa Giê-xu với các môn đệ, Chúa hứa là sẽ đưa Thánh Linh như Đấng An ủi đến với họ. Vì thế dù cho hiện diện bằng thân xác không có, các môn đệ vẫn nhận thấy Chúa có mặt trong vòng họ và với họ một cách huyền diệu. Thánh Linh của Đức Chúa Trời sẽ giãi bầy Chúa Cứu Thế trong tâm hồn họ và như thế họ vẫn kinh nghiệm hiện diện của Chúa ở với họ liên tục, không bị cắt đứt. Thánh Linh tôn vinh Chúa Cứu Thế và giãi bày cho họ Chúa Cứu Thế vinh quang trong tình yêu và quyền năng.

 

    Chúng ta phải hiểu, phải tin và kinh nghiệm chân lý huyền nhiệm này. Làm công việc Chúa không phải là một bổn phận thực hiện bằng sức riêng của người nào. Không, không thể phục vụ như thế được, vì chỉ một mình Thánh Linh mới có thể dạy chúng ta yêu Chúa chân thực mà thôi.

 

    Đức Chúa Trời phải hoàn toàn chiếm hữu chúng ta. Ngài là chủ tâm hồn và cuộc dời tôi và bạn. Chúa sẽ ban cho chúng ta sức mạnh để có được tương giao với Chúa Cứu Thế, để tuân giữ điều răn, để sống trong tình yêu Chúa, Chừng nào chúng ta nắm bắt được chân lý này, chúng ta sẽ bắt đầu cảm thấy mình phụ thuộc sâu xa vào Thánh Linh và cầu xin Chúa Cha đưa Ngài trong quyền năng vào tâm hồn chúng ta.

 

Bài trướcNhững Điểm Khởi Sắc Sống Động Bởi Ơn Chúa tại HTTL Trà Ôn, Vĩnh Long.
Bài tiếp theoKhoá Bồi Dưỡng Mục Vụ (Đợt 2) Năm 2012 Cho Mục sư Truyền Đạo Thuộc 17 Tỉnh Thành.