Bài thứ 5: Mùi Thơm Của Sự Sống

1295

 

 

Sẽ có mùi hôi thối thay vì hương thơm; dây thừng thay vì thắt lưng; đầu hói thay vì tóc quăn; áo vải thô thay vì áo dài đẹp đẽ; vết sắt nung thay vì sắc đẹp.  

Ê-sai 3:24.

 

 

Mùi dầu thơm bôi sau khi cạo râu Old Spice luôn luôn làm tôi nhớ đến cha tôi.  Cha tôi đã về với Chúa nhiều năm rồi, nhưng mỗi khi ngửi thấy mùi đầu thơm đó tôi nghĩ ngay đến cha tôi.

 

Khi viết thư cho các tín hữu tại Cô-rinh-tô, Sứ đồ Phao-lô đã đặc biệt so sánh họ với mùi thơm tươi mát, là kết quả của cuộc giao ngộ với Chúa Cứu Thế Giê-xu, ông viết: “Vì chúng tôi là hương thơm của Đấng Christ dâng lên Đức Chúa Trời, giữa những người được cứu rỗi và những kẻ bị hư mất." (2 Cô-rinh-tô 2:15).  Nhưng cũng có người tin Chúa nhưng tung rải tử khí, mùi hôi của sự chết.  Nhiều người khác không bao giờ đi xa hơn cái cảm nhận sơ thiển đầu tiên về đạo Chúa, nên từ nơi họ không toát ra mùi thơm của Chúa Giê-xu.

 

Tôi không luôn luôn hãnh diện về mùi phát ra từ phía chúng ta.  Thay vì mùi hương thơm, chúng ta có khi lại tung rải ra mùi xú uế gây hổ nhục cho Chúa và khiến kẻ thù của Thập giá có cớ mà nhạo rằng: “Thấy chưa! Họ có hơn gì ai đâu?”  Dĩ nhiên, tôi biết có người tin Chúa cũng vấp váp và sa ngã vì cũng là người cả mà, nhưng tôi cũng biết rằng người đời nhớ mãi chúng ta không qua những nghĩa cử cao quý thiện lành, nhưng qua cuộc thất bại ê chề nhất, vì qua đó, chúng ta bị mắt trần gian phán xét.

 

Cuộc đời của bạn có thể khiến mọi người nói rằng: “Gặp gỡ bạn đem đến mùi thơm của thiên đàng!”,  nhưng nếu người đời khước từ những gì cuộc đời bạn phản ánh, nên nhớ rằng đó là họ khước từ Chúa Cứu Thế – không phải khước từ bạn đâu.  Hãy cố gắng đảm bảo rằng lời chứng của bạn không bị sai lạc, nhưng chân thành và trong sáng.  Hãy cầu xin Chúa khiến cuộc đời bạn toả ngát hương thơm vì Ngài đã đụng chạm bạn bằng bàn tay mang dấu đinh trên thập tự giá.

 

Bài trướcTỉnh Phú Yên Tổng Kết Năm 2011 & Hiệp Nguyện Đầu Năm 2012.
Bài tiếp theoChi Hội Mỹ Tho: Truyền Giảng Giáng Sinh 28/12 Tại KV Thạnh Phú – Tổng Kết Mùa Gặt Giáng Sinh 2011.