Bài thứ 354: Không Bao Giờ Quá Trễ

1133

Đọc Mác 5:21-43

Câu căn bản: Khi Ngài còn đang nói, có người từ nhà Giai-ru đến nói với Giai-ru: “Con gái ông đã chết rồi, còn phiền Thầy làm gì nữa?”. Chẳng bận tâm đến những lời ấy, Chúa Giê-xu bảo viên quản lý nhà hội: “Đừng sợ, chỉ tin mà thôi!”  Câu 35-36

 

 

Suy niệm: Chúa Giê-xu hôm ấy đang chen giữa đám đông để cứu giúp một bé gái mười hai tuổi đau gần chết. Đi bên cạnh Chúa là Giai-ru, người cha của đứa bé. Thế rồi một người từ nhà Giai-ru đến bảo ông: “Con gái ông đã chết rồi, còn phiền Thầy làm gì nữa ?”Nguy rồi ! Giai-ru đang tràn đầy hi vọng khi tìm gặp được Chúa, bây giờ nghe báo tin như vậy bao nhiêu hi vọng tan biến, đôi mắt đức tin mờ đi vì ủ rũ.

 

Người cha này có thể đặt nhiều câu hỏi: “Tại sao Chúa không trả lời điều tôi cầu xin? Tại sao tôi trung tín phục vụ Chúa cả đời mà Chúa để tôi mất đứa con gái này? Trung tín tận tâm phục vụ Chúa để được gi?Tại sao tôi tin cậy Chúa như thế mà giữa lúc tôi cần đến Chúa, Chúa lại bỏ rơi tôi? Tại sao Thầy thất hứa với tôi? Tôi đã gieo mình nơi chân Chúa, tràn đầy hi vọng, thế mà cũng quá trễ. Thôi, làm phiền Thầy làm gì nữa, Thầy còn phải lo cho bao nhiêu người khác mà!”

 

Nếu bạn đặt các câu hỏi giả định như vừa kể trên đây và đã đến chỗ bỏ cuộc, bạn nên ý thức rằng Chúa không bỏ rơi bạn đâu. Cho dù bạn mất lòng tin cậy nơi Chúa, Chúa Giê-xu không bỏ bạn đâu. Chúa không nghe những thông tin tai hại. Tầm nhìn của Chúa khác hẳn quan điểm của bạn. Nơi mà bạn thấy tội lỗi, Chúa thấy cơ hội tha thứ. Nơi mà bạn thấy tuyệt vọng và buồn thảm, Chúa thấy sự giải thoát và an bình. Nơi mà bạn cho là thất bại, Chúa thấy đắc thắng. Nơi mà bạn thấy tuyệt vọng, Chúa thấy hi vọng.

 

Chúa đã khích lệ người cha ấy và bảo rằng: “Đừng sợ, chỉ tin mà thôi!”  Kết cuộc vô cùng vinh quang, sự phục sinh đã lật ngược tình thế.  Hãy tiến tới với Chúa, vì nếu Chúa ở với bạn, thì có gì chống trả bạn được? Không có một thông tin nguy hại nào, cũng không có bàn tay mạnh sức nào cản trở không cho bạn thịnh vượng. Hãy hết lòng tin cậy Chúa.

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa, con tin rằng Chúa ở bên con, đó là một vinh hạnh. Xin cho con học biết nhìn sự việc bằng đôi mắt của Chúa. A-men

Bài trước(28/12) Hơn 20.000 Người Nghe Phúc Âm Và Hơn 7.000 Người Tiếp Nhận Chúa Qua Truyền Giảng Giáng Sinh
Bài tiếp theoTin Chấn Động Từ Bết-lê-hem – Phần 2