Bài thứ 35: Dựng Trên Vầng Đá

974

 

Đọc Ma-thi-ơ 7:24-27

Câu căn bản: Vậy, ai nghe lời Ta và làm theo thì giống như một người khôn ngoan, xây nhà mình trên vầng đá.  Câu 24.

 

Suy niệm: Vầng đá khác hẳn với bãi cát.  Xây dựng nhà trên vầng đá tức là nhà có nền móng vững chắc không dao động và không dễ dời đổi. Nhiều người đọc và nghe giảng dạy lời Chúa nhưng không thấy đời mình thay đổi nhiều, dường như vẫn muốn nghe thêm, đọc thêm. Chúa dạy: Nghe và làm theo khác hẳn với nghe mà không làm theo, hay nói khác đi là chỉ nghe và nghe, rồi nghe nữa chứ không làm gì cả.

 

Nghe thì dễ, đọc còn dễ hơn. Nhưng lời Chúa không phải để trình bày triết lý hay chân lý mà là để dạy con người biết xây dựng đời sống của mình và của những người quanh mình.

 

Nhiều người thích nghe, thích nói nhưng không thích thực hành.  Số những người tín đồ ít thực hành vẫn quá đông trong Hội Thánh, vì vậy mà đạo Chúa không phát triển.

 

Cho đến khi nào mỗi người nghe lời Chúa quyết tâm làm theo, thì lúc đó quyền năng của Chúa mới thể hiện, nhiều người mới tin Chúa và Thánh Linh mới khởi động trong dân Chúa và nhiều đồng bào mới tin Chúa.

 

Nếu Hội Thánh chỉ muốn nghe lời Chúa mà không thực hành, thì vô số cuộc đời sẽ sập đổ khi mưa gió hay bão tố tràn đến, lúc đó có cầu nguyện thiết tha đến mấy cũng vô hiệu.

 

Không ai muốn bị liệt vào hạng người dại, nhưng tai hại hơn cả là mình dại mà không hay hoặc không quan tâm, thì thật khó xếp hạng.

 

Bạn hãy cầu xin Chúa cho mình biết thực hành lời Chúa mà bạn được nghe hay được đọc trong tuần này, xem thử cuộc đời bạn trong năm nay có khá hơn năm ngoái chăng?

 

 

 

Bài trướcQuà Tết Cho Anh Em Nghèo Khó Tại Tỉnh Kiên Giang
Bài tiếp theoBài thứ 36: Làm Vừa Lòng Mọi Người