Bài thứ 324: Hy Vọng Trong Đau Thương

696

Đọc 1 Phi-e-rơ 1:3-9

Câu căn bản: Hãy vui mừng về điều ấy, dù bây giờ anh em còn bị đau buồn trong ít lâu bởi muôn vàn thử thách.  Câu 6.

 

 

Suy niệm: Tôi mở Kinh Thánh ra, đọc Giê-rê-mi từ chương 1 đến 4, trong tập sách Học Biết Chúa Mỗi Ngày tôi đang đọc, cho đề tựa bốn chương này là: “Hy vọng trong thời gian than khóc”. Tôi cảm ơn Chúa, vì chính lúc ấy tôi đang trải qua những ngày thương nhớ mẹ tôi vừa qua đời.

Tôi cũng cảm tạ Chúa, vì Chủ Nhật trước Mục sư giảng về đề tài: “Vui trong đau thương” căn cứ trên 1 Phi-e-rơ 1:3-9. Mục sư minh họa bài giảng của ông bằng chính đời sống của ông: Chủ nhật hôm ấy chính là kỉ niệm một năm sau khi thân phụ của mục sư qua đời. Bài giảng mang nhiều ý nghĩa quý, riêng đối với tôi là một món quà Chúa ban. Những hoàn cảnh xẩy ra và nhiều chuyện khác đã được lời Chúa hỗ trợ, cho tôi thấy rằng Chúa không bỏ tôi một mình trong nỗi đau buồn của tôi.

Vì dù việc xảy ra đau thương thật, Chúa vẫn tương kế tựu kế nhắc nhở tôi về sự có mặt thường xyên của Ngài.

Đối với những người Do-thái bị xuất xứ, lưu đày vì bất tuân lệnh Chúa, Chúa nhân từ vẫn hiện diện với họ qua các nhà tiên tri như Giê-rê-mi. Truyền cho họ một niềm hy vọng – hy vọng về một cuộc tái kết hợp qua sự ăn năn thống hối.

Còn đối với những người mà Chúa đưa qua các cuộc thử thách, Chúa chứng tỏ sự hiện diện của Ngài qua cộng đoàn những người tin Chúa, là những người  “Vâng phục Chân Lý, đã thanh tẩy linh hồn mình để có được tình huynh đệ chân thành,  …hết lòng yêu thương nhau tha thiết.” 1 Phi-e-rơ 1:22.

Những việc xảy ra ngụ ý có sự hiện diện của Chúa trong những thử thách khó khăn trong đời xác chứng rằng lời hứa của Chúa về Hy Vọng Sống đang chờ đợi chúng ta vào ngày mà Chúa cho chúng ta cùng sống lại.

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa yêu dấu, con cảm ơn Chúa vì Ngài luôn có mặt trong đời con, dù hoàn cảnh con ra thể nào. Con chỉ cần yên lặng chiêm nghiệm và nhớ lại các lời Chúa hứa là hy vọng con lại tràn dâng. Con cảm tạ Chúa.

 

Bài trướcSống Với Lòng Can Đảm – Chương I
Bài tiếp theoTổng Kết Chương Trình Hỗ Trợ Học Bổng Năm 2014