Bài thứ 300: Đi Tìm Xa-chê

1652

Đọc Lu-ca 19:1-10

Câu căn bản: Ta đến trần gian để tìm và cứu những người lầm lạc.  Câu 10 (TKdy 1987).

 

 

Suy niệm: Hai và Sáu đi qua nhiều căn phố để tìm Xa-chê. Dĩ nhiên là không phải Xa-chê mà Phúc Âm Lu-ca nói đến đâu. Hai bạn này cùng với một số tín hữu khác tổ chức một cuộc thăm viếng các gia đình chưa biết Chúa trong thành phố để “Đi Tìm Xa-chê” tức là làm công việc mà Chúa Giê-xu ngày xưa đã làm.

 

Họ gõ cửa mỗi nhà, chào thăm và tự giới thiệu rồi hỏi: “Ông bà, anh chị có nhu cầu nào cần giúp và cần cầu nguyện với Chúa không? Chúng tôi xin cầu nguyện cho ông bà, anh chị.” Sau khi chào hỏi như vậy, nếu chủ nhà bằng lòng, họ sẽ ngồi lại giới thiệu Chúa Giê-xu cho  gia đình đó và chuyện trò như Chúa Giê-xu với Xa-chê.  Dĩ nhiên mỗi trường hợp đều khác, và ta cần cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn mỗi khi “Đi Tìm Xa-chê” như thế.

 

Chúng ta để ý cuộc viếng thăm Giê-ri-cô của Chúa Giê-xu hôm ấy. Lu-ca chỉ viết Chúa đi ngang qua thành phố này và một đám đông đi theo Ngài. Ông Xa-chê vì thấp bé phải leo lên cây để nhìn thấy Chúa. Nhưng không ngờ, Chúa đã đến ngay dưới gốc cây gọi Xa-chê và hẹn về nhà Xa-chê hôm đó.  Ơn cứu rỗi hôm ấy đã vào nhà Xa-chê và cuộc đời ông đã thay đổi.

 

Chúng ta có muốn tìm Xa-chê không? Loại người như Xa-chê ngày xưa ở khắp mọi nơi, họ đang cần gặp Chúa. Chúng ta nên chịu khó tìm ra họ và đưa họ đến với Chúa, dĩ nhiên là không nên cho họ biết là chúng ta đang “Đi Tìm Xa-chê” nhá!

 

Bài trướcLễ Bế Giảng Năm Học 2014 Tại Viện Thánh Kinh Thần Học
Bài tiếp theoTHƠ: Tâm Sự