Bài thứ 173: Hãy Ngồi Dậy!

675

Đọc Lu-ca 8:40-56

Câu căn bản: Chúa phán: Đừng khóc nữa, nó không chết đâu, nhưng đang ngủ.  Họ biết nó thật chết rồi nên nhạo cười Ngài.  Chúa Giê-xu cầm tay bé gái gọi lớn: “Con ơi, hãy ngồi dậy.” (Câu 52-54).

 

Suy niệm: Khi ấy Chúa Giê-xu đang đi trong thành phố, ông Giai-ru chạy đến quỳ nơi chân Chúa, mời Ngài về nhà cứu đứa con gái mười hai tuổi đang hấp hối.  Đáp ứng lời cầu xin của người này, Chúa Giê-xu theo người ấy về nhà.  Trở ngại duy nhất làm chậm trễ là đám đông dân chung vây quanh, họ chen lấn tứ phía.  Giữa lúc ấy, một phụ nữ lần được đến gần Chúa và đụng vào vạt áo Ngài.  Chúa dừng lại, hỏi: “Ai đụng đến Ta?”  Vài phút trôi qua.  Người phụ nữ lúc ấy đã lành bệnh…

 

Người nhà Giai-ru lúc ấy đến báo rằng đứa bé đã chết, đừng làm phiền Chúa nữa.  Quá trễ rồi.  Nhưng nghe vậy Chúa Giê-xu bình tĩnh nói với Giai-ru: “Đừng sợ, chỉ cần tin là con ông sẽ sống!” (câu 50).

Chúa Giê-xu đến nơi, bước vào nhà nhưng không cho ai vào, trừ ra cha mẹ đứa bé và ba môn đệ thân tín của Ngài.  Mọi người vây quanh ngoài cửa khóc lóc um sùm,  nhưng Chúa Giê-xu nói: “Đừng khóc nữa, nó không chết đâu, nhưng đang ngủ.”  Mọi người chế nhạo Chúa, nhưng Chúa cầm tay cháu bé gọi lớn: “Con ơi, hãy ngồi dậy đi!”  Linh hồn trở lại, đứa bé liền ngồi dậy, và Chúa bảo cho nó ăn!

 

Lời Chúa truyền lạ lùng thay:  Hãy ngồi dậy đi! Hãy ra khỏi cái chết, ra khỏi nỗi đau đớn tật bệnh, ra khỏi nỗi sầu thương khổ sở, hãy ngồi dậy đi con!

 

Có lẽ bạn không chết trong thân xác, nhưng thất vọng chán chường đang làm tâm hồn bạn thắt lại.

Theo bạn nghĩ, Chúa Giê-xu quá chậm trong tiến trình đến cứu giúp bạn.

Hôm nay đức tin của bạn như chết rồi chăng?

 

Ngày xưa đám đông chung quanh Chúa không cản bước Chúa, và ngày nay dù với hằng triệu lời cầu xin đang dâng lên ngôi Chúa, cũng không làm Chúa bận rộn hay cản bước Chúa đến với bạn và truyền lệnh rõ ràng:“Con ơi, hãy ngồi dậy đi !”

 

Hãy theo lệnh Chúa, lấy đức tin, ngồi dậy, với hi vọng mới và cuộc đời mới sống động, linh hoạt!

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa Giê-xu, xin cho con bước ra khỏi nỗi tuyệt vọng và đau khổ đang trì kéo con nằm xuống.  Xin cho con ngồi dậy!  A-men!

Bài trướcBài thứ 172: Phương Pháp Giải Hòa
Bài tiếp theoTruyền Giảng Cho Thanh Niên Tại Chi Hội Cư Blang – Đăk Lăk