Bài thứ 100: Lòng Biết Ơn

678

Đọc Hê-bơ-rơ 13:7,8 và câu 17

Câu căn bản:  Đức Chúa Giê-xu Christ hôm qua, ngày nay, và cho đến đời đời không hề thay đổi.  Câu 8

 

 

Suy niệm:  Ba câu kinh thánh này dạy chúng ta biết ơn người đã đem Tin Mừng đến cho mình.  Hãy theo dõi cuộc đời của họ để chăm sóc hay giúp đỡ và noi gương họ.  Đây là một nghĩa cử đối với người phục vụ Chúa mà con dân Ngài không  nên quên.

 

Câu 8 cho biết một điểm khác để an ủi những ai thương nhớ những người đã có công ơn đem lời Chúa đến cho mình và đã qua đi: Dù mọi người ngày xưa già yếu và đã qua đời, nhưng Chúa Giê-xu là đối tượng của đức tin chúng ta vẫn y nguyên, không bao giờ thay đổi. Câu này cũng an ủi những ai đang sống cô đơn đừng quên rằng Chúa luôn hiện diện với mình.

 

Câu 17 dạy thêm về cách đối xử với những người đã dẫn dắt mình trong đức tin:

“Hãy vâng lời những người lãnh đạo anh em, bởi họ canh giữ linh hồn anh em như người sẽ phải khai trình.  Hãy giúp họ vui vẻ làm xong nhiệm vụ mà không phàn nàn, vì điều đó không ích lợi gì cho anh em.”

 

Câu này tác giả dạy người tín hữu cách đối xử với những người đang phục vụ Chúa trong Hội Thánh:  vâng lời và thuận phục.  Như thế là đã giúp họ làm nhiệm vụ Chúa giao.  Lời dạy này mỗi con dân Chúa nên ghi nhớ, vì thường khi các vị mục sư hay truyền đạo không dám đề cập đến các vấn đề tế nhị này!

 

Bài trướcThăm Và Cứu Trợ Tại Tacloban
Bài tiếp theoThánh Nhạc Truyền Giảng Tại Hội Thánh Hộ Phòng – Bạc Liêu