Bài 42: Yêu Mến Đưa Đến Vâng Lời

800

 

Ai có các điều răn của Ta và vâng giữ lấy, ấy là kẻ yêu mến Ta; người nào yêu mến Ta sẽ được Cha Ta yêu lại, Ta cũng sẽ yêu người, và tỏ cho người biết Ta.

Giăng 14:21.

 

 

   Vâng theo các điều răn dạy của Chúa xuất phát từ tâm hồn chúng ta. Khi nào bạn thấy khó vâng lời Chúa thì đó là dấu hiệu chứng tỏ tâm hồn bạn đã bắt đầu xa cách Ngài. Có người bảo: “Tôi yêu mến Chúa nhưng thấy khó vâng lời Chúa trong một số trường hợp của đời sống tôi.” Hiện tượng này không thể xẩy ra được trong lĩnh vực tâm linh. Nếu tôi hỏi bạn: “Bạn có yêu Chúa không?” Bạn có thể dễ dàng trả lời ngay: “Có chứ!” Tuy nhiên, nếu tôi hỏi: “Bạn có vâng lời Chúa không?” liệu bạn có trả lời ngay như thế không?

 

   Tình yêu Chúa chân thật đưa đến vâng lời Chúa hết lòng. Nếu bạn nói với vợ hay chồng mình rằng bạn có lúc yêu người đó, lắm lúc lại không, thì tình vợ chồng của bạn đang gặp sóng gió rồi !! Thế mà chúng ta vẫn cho là Chúa bằng lòng với loại thỉnh thoảng yêu Chúa, và đôi lúc vâng lời Chúa. Như vậy là sai lầm.

 

   Vâng lời mà không yêu mến là theo luật lệ. Vâng lời như thế không khác gì theo lối sống hoàn hảo, dễ đưa đến kiêu hãnh. Nhiều người kỹ tính cố giữ kỷ luật sao cho hết lòng vâng lời Chúa. Nhưng dù có trọn vẹn đến đâu cũng không thể thay thế lòng yêu mến Chúa được. Vì yêu mến cũng là kỷ luật. Chúa bỏ qua những thói quen tốt của bạn, ngay cả nếp sống đạo đức, cả những công lao của bạn trong giáo hội, mà tập trung tầm nhìn vào tâm hồn bạn.

 

   Việc thờ phượng của bạn có vẻ trống rỗng và chiếu lệ chăng? Bỗng nhiên bạn mất hứng đọc lời Chúa chăng? Hay bạn đang trải qua giai đoạn nguy nan tâm linh? Bạn cầu nguyện mà thấy nhạt nhẽo lắm! Tất cả những điều này là các triệu chứng về tâm hồn xa cách Chúa.  Hãy trở lại tình yêu ban đầu ngay. Vì tình yêu là động lực mạnh nhất đưa ta đến tương giao mật thiết với Chúa và phục vụ Ngài.

 

 

Bài trướcBài 41: Những Lời Hứa Của Chúa Là Tích Cực
Bài tiếp theoĐón Xuân Tại Điểm Nhóm Đăk Cúc, Người H’Mông, Tỉnh Đăk Nông.