Bài 145: Chén Tôi Đầy Tràn!

1428

 

 

Ta sẽ làm Đức Chúa Trời của chúng và chúng sẽ làm dân Ta.

Giê-rê-mi 31:33c.

 

 

   Bạn thân mến, đây là tất cả những gì bạn cần trong đời. Muốn sung sướng chắc chắn bạn ưa những gì làm cho mình thỏa mãn.  Nay bạn có Chúa là Chúa của cuộc đời mình, như thế đã đủ chưa? Nếu bạn có thể đổ lời hứa trên đây vào một cái ly hay cái cốc, thì bạn có thể nói như Đa-vít: “Chén tôi đầy tràn, vì tôi có nhiều hơn điều mà lòng tôi sở nguyện” hay không?  Khi lời hứa “Ta sẽ làm Đức Chúa Trời của con” được thể hiện, thì bạn là người được sở hữu nhiều thứ lắm.  Ước muốn của con người là vô tận, nhưng trong đời này, một mình Chúa có thể làm cho bạn thỏa mãn thật.

 

   Ai có thể đo khả năng ước muốn của chúng ta?  Sự giàu có vô cùng của Chúa có thể làm tràn đầy tất cả. Bạn có hoàn toàn đầy đủ khi Chúa Toàn Năng là Chúa của chính bạn hay không?  Có bao giờ bạn nghĩ rằng Chúa là Đấng bạn cần hơn tất cả mọi thứ trên đời này không? Chúa có phải là nguồn mạch cho bạn thỏa mãn khi tất cả mọi thứ trên đời này không gây được hiệu quả nào không?  Hãy ở riêng với Chúa để trải nghiệm niềm thỏa mãn huyền diệu này.

 

   Lời hứa: “Ta sẽ làm Chúa của con” là biển cả mênh mông của phước hạnh không bờ bến.  Hãy bơi lội trong đó cho được thỏa mãn, vì biển ấy không bến bờ, và lặn sâu mấy cũng không thấy đáy biển.

 

   “Ta sẽ làm Chúa của con” Nếu lời hứa này không làm bạn sáng mắt và tim bạn hồi hộp sung sướng thì chắc chắn bạn chưa gặp Chúa.  Vì bạn vẫn còn mơ ước một điều gì đó để hi vọng, nhưng có gì cho bạn hi vọng nữa khi lời hứa này thể hiện.  Đây là tuyệt tác của mọi lời hứa, vì nó làm cuộc đời trần gian này trở thành thiên đàng.  Hãy sống trong ánh sáng của Chúa và hãy để tâm hồn bạn được thỏa mãn với tình yêu của Chúa.  Hãy nhận lời hứa này cho riêng bạn và bạn sẽ trải nghiệm niềm vui bất tận.

Bài trướcBài 144: Một Khác Biệt Dễ Nhận Thấy
Bài tiếp theoLễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Sơn Hòa 2 – Bù Đăng, Bình Phước.