Bài 144: Một Khác Biệt Dễ Nhận Thấy

1349

 

 

Khi thấy sự dạn dĩ của Phi-e-rơ và Giăng, biết rõ hai ông là những người tầm thường, ít học, thì họ đều kinh ngạc và nhận ra rằng hai ông đã từng ở với Đức Chúa Giê-xu.

Công Vụ 4:13.

 

 

   Một cuộc đời được Chúa biến đổi thì ai cũng thấy rõ. Các môn đồ vốn là những người tầm thường và nhát sợ khi Chúa Giê-xu tuyển mộ họ. Gia-cơ và Giăng đã tìm cách vượt trên các bạn môn đồ khác để chiếm được chỗ quý trọng nhất bên cạnh Chúa (Mác 10:37). Nhiều lần hành động của các môn đồ chứng tỏ rằng họ chưa thực sự biết Chúa Giê-xu là ai (Giăng 6:7-9; Mác 6:49).  Ngay sau ba năm sống với Chúa, Phi-e-rơ vẫn còn sợ không dám xưng nhận là người quen thân với Chúa trước một đứa đầy tớ gái (Ma-thi-ơ 26:69-75). Ai từng biết các người này đều không dám nghĩ rằng họ là những người sẽ tạo dựng nên một vương quốc trên mặt đất này.  Nhưng việc đã xẩy ra cho họ khi họ sống với Chúa Giê-xu. Thánh Linh đã biến đổi họ, cho họ được khôn ngoan và dạn dĩ khác thường.  Lúc ấy họ có khả năng làm phép lạ và đứng lên giảng truyền Tin Mừng rất bạo dạn và đầy quyền năng trước các đám đông.  Ngay những kẻ thù cũng nhận ra đời sống họ hoàn toàn thay đổi và có quyền năng như Chúa Giê-xu khi trước vậy.

 

   Đôi khi chúng ta cố làm sao cho mọi người thấy là mình được thay đổi, trở nên người thánh thiện hơn, trung thành hơn, có Thánh Linh vận dụng thật sự.  Tuy nhiên, những người thật sự được Chúa biến đổi thì mọi người đều biết, không cần phải cố gắng gì cả, việc thay đổi đó rất hiển nhiên qua cách suy nghĩ, lời nói, cử chỉ và việc làm.

 

   Bạn không cần phải đóng kịch, hay quá chú trọng vào chính mình để cố thuyết phục người khác là mình thiêng liêng, hay thánh thiện như thế nào.  Bạn chỉ cần sống thật gần với Chúa mỗi ngày, học biết về Chúa và vâng theo mọi lời Chúa dạy, cầu nguyện thường xuyên, người khác sẽ thấy sự thay đổi trong cách sống của bạn, vì người ta sẽ nhận ra rằng bạn từng sống thân gần với Chúa Giê-xu và phản ánh sự sống của Ngài cho người ta thấy.  Chính vì vậy mà tôi mời bạn học biết Chúa mỗi ngày để vinh quang Chúa thể hiện qua nếp sống của bạn.

 

Bài trướcHội Đồng Bồi Linh Liên Tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu.
Bài tiếp theoBài 145: Chén Tôi Đầy Tràn!