Ánh Sáng Thật

2557

HTTLVN.ORG – Cảm tạ Chúa cho chương trình truyền giảng “Emmanuel Christmas 2018” tại Sân vận động Phú Thọ, TP. HCM vào ngày 8/12/2018 được diễn ra trong ơn lành của Chúa.

Đối với tôi, sự hoành tráng của sân khấu, sự lung linh của những ánh đèn không làm tôi cảm động bằng những cảm nhận về sự quan phòng của Chúa, khi chứng kiến sự tận tâm của những con người hết lòng lo cho công việc Chúa, và được nghe chia sẻ từ những tấm lòng đơn sơ đã tiếp nhận Chúa trong đêm Thánh nhạc đặc biệt ấy.

Cho đến ngày 30/11/2018, Ban Tổ chức đã gởi tin nhắn kêu gọi anh chị em cầu nguyện, vì cả sân vận động tràn ngập nước từ những cơn mưa lớn của những ngày trước đó. Bao nhiêu anh em công nhân đã làm việc vất vả ngày đêm để khu vực diễn ra sự kiện được khô ráo. Cảm ơn Chúa, cho đến đêm tổng duyệt, những hàng ghế đã được xếp trật tự. Cơn mưa lất phất chợt đến, anh em đã ngừng ngay mọi công việc và đồng lòng cầu nguyện. Những giọt mưa thưa dần và tạnh hẳn sau lời cầu xin dâng lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Giọt mưa ngừng rơi nhưng những giọt nước mắt lại rơi, khi mọi người thấy được quyền năng của Chúa. Ngay đêm 8/12/2018, Chúa cho không có giọt mưa nào, gần 20.000 con người ngồi trong một bầu không khí thật dễ chịu để nghe sứ điệp của Chúa. Quả thật Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta.

Anh Greg Bostock đến từ Mỹ đã sáng tác bài hát “Emmanuel, Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta”. Anh chia sẻ rằng anh được Chúa thôi thúc để viết lên bài hát này trong mùa Giáng sinh năm nay. Trong phiên khúc bài hát đoạn: “Ngôi sao trên trời cao kia, soi sáng trong màn đêm. Em-ma-nu-ên! Kìa Ba Vua miền Đông nhìn theo ánh sao rạng soi. Em-ma-nu-ên! Ngài là Vị Vua hiển vinh, ban bình an khắp đất. Ngài là Vua của đời con, Em-ma-nu-ên!” Anh chỉ muốn mọi người đều được có Chúa ngự trong lòng mình. Khi nhận được thư mời từ Ban Tổ chức, anh đã rơi nước mắt khi thấy chủ đề của đêm Thánh nhạc lại trùng với tên bài hát anh đã viết trước đó 2 tháng. Anh nhận biết rằng, thật Đức Chúa Trời đang ngự giữa chúng ta. Những con người sống cách nhau nửa vòng trái đất đã được Chúa dẫn dắt gặp nhau thật diệu kỳ.

Anh Greg Bostock đến từ Mỹ, sáng tác và tôn vinh Chúa bài hát “Emmanuel – Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta”

Tôi vô cùng cảm động về một anh em trong Chúa. Đó là anh Vũ Văn Tư, một nghệ sĩ đàn bầu, và cũng là một tín đồ yêu mến Chúa. Cảm ơn Ban tổ chức đã đưa hình ảnh một anh Tư khiếm thị về thể chất, nhưng lòng anh được Chúa soi sáng, và dùng tài năng Chúa ban cho mình để đánh lên những giai điệu của bài Thánh ca ngợi khen Chúa từ ánh sáng thật trong lòng mình. Mặc dù anh bị mù, nhưng chính ánh sáng của Chúa Giê-xu đã chiếu rọi trong anh. Khi người hướng dẫn chương trình kêu gọi mọi người bật đèn flash lên từ những chiếc điện thoại của mình, cả sân vận động được thắp sáng lên. Nhưng trong ánh sáng lung linh đó, bao nhiêu con người tuy mắt họ không mù, họ có thể thấy được ánh sáng rực rỡ bên ngoài, nhưng lòng họ lại trống vắng do không có được ánh sáng thật từ Thiên Chúa. Lời Chúa trong sách Tiên tri Ê-sai 9:1, “Dân đi trong nơi tối tăm đã thấy sự sáng lớn…” Đó cũng chính là lời mời gọi mọi người đến với Chúa, đến với ánh sáng thật.

Nghệ sĩ đàn bầu Vũ Văn Tư. Dầu không thấy ánh sáng lung linh của sân khấu và của hàng vạn ánh đèn flash nhưng anh lại kinh nghiệm ánh sáng thật trong lòng 

Chính điều đó đã cảm động lòng hai vị bác sĩ đến để giúp cho chương trình trong công tác cấp cứu và họ đã lên tiếp nhận Chúa. Vì họ muốn có ánh sáng thật trong lòng mình. Một em công nhân lên tiếp nhận Chúa đã chia sẻ: “Bao nhiêu năm qua em rất thích đi xem đèn Giáng sinh, vì dưới quê em không có. Nhưng sau khi trở về phòng trọ, lòng em lại thấy vô cùng trống vắng. Em không hiểu tại sao? Thì ra, em không có được ánh sáng thật trong lòng mình.” Một anh kỹ sư điện tiến lên tiếp nhận Chúa tâm tình: “Tôi đã đi trang trí đèn Giáng sinh trong nhiều năm qua cho nhiều tỉnh thành, nhưng đêm nay tôi nhận ra rằng bao nhiêu ánh sáng đèn điện, ánh sáng từ những chiếc điện thoại, không giúp cho lòng tôi tìm được niềm vui bằng người mù đang ngồi trên sân khấu kia. Tôi muốn một lần trong đời đi tìm ánh sáng thật mà anh ấy đang có.”

Tôi được tiếp xúc với các người bạn nước ngoài, họ đến từ những tổ chức truyền giáo lớn. Các bạn đã bày tỏ rằng lời nói không thể diễn đạt hết cảm xúc của họ. Ngay trong đêm truyền giảng, họ đã gởi hình ảnh về cho bạn bè và người thân. Vẫn chưa thoả lòng, họ nói thêm, “Chúng tôi rất mong sớm được trở về để nói với bạn bè và người thân rằng ánh sáng mà họ thấy được qua video đã được ban tổ chức sử dụng một cách tinh tế. Ban Tổ chức muốn cho mọi người tham dự nhận ra rằng đó chỉ là ánh sáng giả tạo mà thôi, chính Chúa Giê-xu mới có thể đem lại ánh sáng thật cho chúng ta”. Các bạn đã cảm tạ Chúa cho Ban Tổ chức có một ý tưởng thật tuyệt vời khi dùng những ánh đèn lung linh để mọi người thấy rõ được ánh sáng đó đẹp lắm, nhưng không đem lại sự bình an vui thoả cho con người. Chỉ có ánh sáng thật của Chúa mới có thể làm cho một người khiếm thị nở nụ cười.

Lần lượt những con người bước lên sân khấu để tin nhận Chúa. Những con số không nói lên được điều gì. Nhưng chúng ta hãy cứ tin rằng mình là người gieo giống, hạt giống chúng ta gieo trong đêm 8/12/2018, Chúa sẽ làm cho lớn lên.

Rất đông người tiến lên tin nhận Chúa sau lời kêu gọi của MS Trương Văn Ngành

Chương trình đã kết thúc, giờ đây chúng ta hãy cùng nhau dành thời giờ cầu nguyện cho những người bước lên sân khấu trong đêm hôm đó, cho dù họ bước lên theo cảm xúc nhất thời, hay họ thật sự gặp Chúa. Chúng ta không bàn về hình thức tổ chức hay con số, mà hãy tiếp tục dành thời gian cầu nguyện và chăm sóc cho những con người vẫn đi trong nơi tối tăm sẽ nhận ra được ánh sáng thật từ Thiên Chúa.

CTV. BS Lưu Thị Hoàng Anh