An Giang: Lễ Tấn Phong Mục Sư Khu Vực III

3472

HTTLVN.ORG – Niềm vui đến cho các Hội Thánh Chúa trong tỉnh An Giang khi lần đầu tiên Ban Trị sự Tổng Liên Hội và Hội đồng Thẩm vấn & Tấn phong Mục sư khu vực III quyết định chọn nhà thờ Tin Lành Long Xuyên làm nơi để tổ chức Lễ Tấn phong Mục sư cho hai Mục sư Nhiệm chức cầu phong là:

  • Mục sư Nc Huỳnh Phan Long, Quản nhiệm HTTL Tam Hiệp, tỉnh Bến Tre;
  • Mục sư Nc Nguyễn An Khánh, Quản nhiệm HTTL Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Nhà thờ Tin Lành Long Xuyên, tỉnh An Giang

Chương trình bắt đầu lúc 9 giờ ngày 27/1/2021 với sự hiện diện của Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN – Chủ tịch HĐTV&TPMS Khu vực III – chủ lễ; các Ủy viên của HĐTV&TPMS Khu vực III gồm: Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Mục sư Trần Thanh Dũng, Mục sư Lê Hoàng Long, Mục sư Lê Hoàng Phúc, Mục sư Trần Thiên Tứ và Mục sư Nguyễn Trung Tâm.

Về phía Hội đồng Giáo phẩm có Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch và Mục sư Châu Tử Tôn, Thư ký. Ngoài Ban Đại diện Tin Lành hai tỉnh An Giang, Bến Tre còn có các Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, TP. Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Vĩnh Long và Long An cùng các tôi tớ, con cái Chúa các Hội Thánh trong và ngoài tỉnh.

Đại diện Công an, Ban Tôn giáo, MTTQVN tỉnh An Giang, TP. Long Xuyên và phường Mỹ Long cũng đến dự và chúc mừng.

Trên nền tảng Ê-sai 6:1-8, Mục sư Trần Thanh Dũng giảng trao sứ điệp tấn phong với đề tài “Người hầu việc Chúa”. Mục sư nhắc nhở người hầu việc Chúa phải biết Đấng mình đang hầu việc là ai, mình đang hầu việc Chúa với động cơ gì và phải có thái độ ra sao để xứng đáng với ơn kêu gọi của Chúa. Đồng thời, Mục sư cũng nhắc nhở những đầy tớ Chúa phải có đời sống thánh sạch, biết giữ mình, để giữ bầy mà Chúa đã mua bằng chính huyết Ngài.

Mục sư Lê Tấn Cam, Trưởng BĐD tỉnh An Giang cầu nguyện khai lễ

Ban hát Hội Thánh Long Xuyên, An Giang

Ban hát Hội Thánh Tam Hiệp, Bến Tre

Mục sư Phan Vĩnh Cự cử hành nghi thức Tấn phong Mục sư

Mục sư Lê Hoàng Long đọc biên bản của HĐTV&TPMS khu vực III

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc cùng Mục sư đoàn đặt tay cầu nguyện cho hai tân Mục sư. Sau đó Mục sư Trần Thanh Dũng trao tay hữu thông công. Mục sư Nguyễn Trung Tâm trao tặng Kinh Thánh và Mục sư Trần Thiên Tứ trao giấy chứng nhận Mục sư.

Hai vị tân Mục sư bày tỏ tâm chí

Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa  

Các Mục sư trong HĐTV&TPMS Khu vực III và nhị vị tân Mục sư

Đại diện Giáo hội, các Hội Thánh địa phương và chính quyền chúc mừng hai vị tân Mục sư. Buổi lễ kết thúc lúc 11g25’ cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch HĐGP.

Tạ ơn Chúa trên cánh đồng thuộc linh của hai tỉnh An Giang và Bến Tre đã có thêm hai Mục sư thực thụ bước vào công trường thuộc linh, chăn bầy của Chúa.

TTV. Mục sư Lê Tấn Cam

Bài trướcĐắk Lắk: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Và Chấp Sự Khu vực II – Quý 01/2021
Bài tiếp theoĐà Nẵng : Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Hải Châu