Vĩnh Long: Bồi Dưỡng Kiến Thức Hôn Nhân Gia Đình

2873

 

HTTLVN.ORG – Hôn nhân gia đình là quà tặng tuyệt vời mà Đức Chúa Trời đã ban cho, vì vậy mỗi người con Chúa cần phải nhận biết đúng ý nghĩa cao trọng đó theo tiêu chuẩn Thánh Kinh để có thể tận hưởng được hạnh phúc đầy trọn. Nhận biết nhu cầu đó, ngày 15/10/2023, Mục sư Phan Văn Cử, Phó Tổng Thư ký TLH, đã giảng dạy về nội dung này cho khoảng 150 tín hữu, đa phần là thanh thiếu niên các Hội Thánh tỉnh Vĩnh Long và phụ cận, tại nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long. Chương trình do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh tổ chức.


Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có: Mục sư Lê Hoàng Phúc, Chuyên trách Uỷ Ban TTN TLH; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, quý Quản nhiệm, các đặc trách Thanh Thiếu niên, và các bạn trẻ từ các Hội Thánh.


MS Trương Thanh Thiên Ân, Trưởng BĐD TL tỉnh, có lời hoan nghênh và chào mừng


MS Phan Văn Cử giảng dạy

Mục sư diễn giả đã khởi đầu kỳ huấn luyện qua việc bày tỏ thực trạng về vấn nạn hôn nhân trong thời hiện tại, qua đó dùng Lời Chúa trong Truyền Đạo 11:9 để nhắc nhở đặc biệt giới trẻ phải cẩn trọng gìn giữ đời sống thánh khiết của mình, vì tất cả phải khai trình trước mặt Chúa.

Dù thời gian chỉ gói gọn từ 14g30 đến 20g30 cùng ngày, song qua 6 nội dung đã được triển khai đã giúp cho mọi người con Chúa nhận biết rõ ràng về kế hoạch Đức Chúa Trời dành cho hôn nhân, các bước tìm hiểu trong hôn nhân, tình dục trong hôn nhân, truyền thông và xử lý xung đột trong hôn nhân, vai trò và trách nhiệm trong hôn nhân, cách quản lý tiền bạc trong hôn nhân. Qua đó, mỗi con dân Chúa càng hết lòng nương cậy Ngài để có sự chuẩn bị thật chu đáo khi bước vào trong hôn nhân, cũng như gìn giữ món quà cao trọng này cách cẩn thận, để kinh nghiệm được hạnh phúc mà Chúa ban cho mình.

TTV. MS Võ Hưng Thịnh

Bài trướcBài hát Giáng Sinh: HỨA NGÔN TÌNH THƯƠNG
Bài tiếp theoQuảng Nam: Hơn 600 Phụ Nữ Tham Dự Chương Trình Bồi Linh Thông Công