Viện Thánh Kinh Thần Học: Khai Giảng Năm Học Mới Cho Sinh Viên Khóa 8 Và Khóa 9

3980

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 03/03/2020, tại Viện Thánh Kinh Thần học, Quận 2, TP. HCM đã diễn ra Lễ Khai giảng năm học mới cho các sinh viên khóa 8 sau một năm thực tập tại các Hội Thánh trở về học tiếp năm thứ ba (không tính thời gian thực tập) và sinh viên khóa 9 vào học năm thứ hai sau thời gian 3 tháng nghỉ Đông.

Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN kiêm Viện Trưởng có lời huấn từ nương trên Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 2:2a “hãy ham thích sữa thiêng liêng của Đạo, như trẻ con mới đẻ vậy”

Các sinh viên ghi chép bài giảng của Mục sư Hội Trưởng

Sinh viên khóa 8 tôn vinh Chúa

Sinh viên khóa 9 tôn vinh Chúa

Trong lời cầu thay đặc biệt cho các sinh viên, Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I HTTLVN: “cầu nguyện cho các thầy cô sinh viên mỗi ngày đến riêng với Giáo sư lớn là Đức Thánh Linh để được Chúa dạy dỗ, trang bị, cũng khiêm nhường ngồi dưới chân giáo sư phụ giáo để học hỏi, không những học với Chúa, học với các Giáo sư, mà còn học với nhau trong tinh thần phục vụ trong những ngày còn tại viện . . .”

Mục sư Phan Quang Thiệu – Tổng Thư ký HTTLVN kiêm Phó Viện trưởng cho biết: “Nhu cầu người hầu việc Chúa cho Hội Nhánh, Điểm Nhóm, Chi Hội rất lớn nhưng sự cung ứng của Viện còn giới hạn. Xin cầu nguyện thêm cho quý Thầy cô sinh viên đang học tại Viện được Chúa ban ơn, gìn giữ, tiếp trợ, được bình an, có sức khỏe vượt qua cơn dịch lệ độc hại này“. Mục sư cho biết thêm: “hằng năm vào tuần thứ 2 của tháng 7, Tổng Liên Hội dành ngày đặc biệt cho tất cả các Hội Thánh của Chúa cầu nguyện đặc biệt cho Viện Thánh Kinh Thần học cũng như kêu gọi hỗ trợ nhân sự, người dâng mình hầu việc Chúa”

Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Ban Điều hành Viện TKTH, Ban Giảng huấn và Ban Trợ giáo năm học 2020

Vẫn như mọi năm, lịch học trong năm mới của Viện như sau: học kỳ I sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6, học kỳ 2 từ tháng 8 đến tháng 11, nghỉ Hè vào tháng 07 và nghỉ Đông từ tháng 12 đến hết tháng 2 năm sau.

Thượng bán niên năm này khóa 8 và khóa 9 học 6 môn học chính và 5 môn nhiệm ý theo cấp độ của từng khóa.

Các môn học chính của sinh viên khóa 8 trong học kỳ 1: Tuyên đạo pháp 3, Lãnh đạo Cơ Đốc, Lịch sử thần học 1, Giáo phái và tà giáo, Giáo nghi và Thánh Lễ cùng 5 môn nhiệm ý: Hy-bá-lai 3, Hy-lạp 3, Triết Tây, Anh văn 3, Âm nhạc 3, học đàn.

Các môn học chính của sinh viên khóa 9 trong học kỳ 1: Tuyên đạo pháp 2, Thánh Linh học, Tổ chức Trường Chúa nhật, Khảo cổ Cựu Ước, Phúc Âm đối chiếu, Thư Rô-ma, Phương pháp khảo luận và 5 môn nhiệm ý: Hy-bá-lai 2, Hy-lạp 2, Anh văn 2, Âm nhạc 2, Học đàn.

Trong năm học mới này Viện có 229 sinh viên học trọn thời gian, trong đó sinh viên khóa 8 là 110 người, khóa 9 là 119 người.

Các thầy sinh viên khóa 8 cũng khẩn trương cho năm học mới. Họ có mặt tại viện vào tối 27/2 trong đó có 3 thầy ở Gia Lai (từ phải sang) đi xe máy từ 4 giờ sáng để đến viện lúc 10 giờ tối, tâm trạng rất vui cho năm học mới

Các cô sinh viên khóa 9 có mặt tại Viện từ 28/2. Các cô rất nôn nao trở lại Viện để học tiếp năm 2 trong đó cô H’ Liya By ă (người thứ 2 từ phải sang) ở Đắk Lắk xa xôi 

Viện Thánh Kinh Thần Học tọa lạc tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh là nơi đào tạo người hầu việc Chúa của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Sau thời gian dài nghỉ Đông, Viện đã mở cửa trở lại vào tuần trước, các khu lưu trú cũng đã cho sinh viên vào ở từ thứ Năm tuần trước, nhà ăn cũng hoạt động trở lại vào thứ Sáu, đến Chúa nhật thì hầu như các sinh viên thần học đã có mặt đầy đủ tại Viện để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng.   

Hiện Viện đang đào tạo hệ Cử nhân Thần học gồm 4 năm học tại Viện và 1 năm thực tập tại các Hội Thánh, hệ Cao học Thánh Kinh tại chức 3 năm tại Viện, hệ trung cấp 2 năm thực tập tại Hội Thánh và 1 năm học tại Viện (đang chờ giấy phép). Chương trình đào tạo “Nhân sự hoạt động tôn giáo” tại các tỉnh thành có nhu cầu cũng được thực hiện hệ 3 năm giống như hệ trung cấp. Được biết cuối năm nay Viện Thánh Kinh Thần học sẽ tổ chức tuyển khóa 10 cho năm học 2021.

Viện Thánh Kinh Thần học, Quận 2, TP.HCM – nơi đào tạo người hầu việc Đức Chúa Trời

TTV. Triều Hải