Việc Chúa Làm Tại Điểm Nhóm Sa Điêng, Tỉnh Đăk Nông.

702

HTTLVN.ORG – Tại trung tâm thị trấn Quảng Khê, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông, có một làng nhỏ của người  Mạ, là người dân tộc sống lâu đời tại địa phương. Làng nầy có 220 nhân khẩu người Mạ, nói tiếng K’ho, tất cả đều theo Đạo Tin Lành, thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Hội Thánh tại đây có tên Điểm Nhóm Tin Lành Sa Điêng, thôn 5 Quảng Khê, Đặc trách là Truyền đạo tình nguyện K’Đem.

 

Khởi đầu, từ năm 1958, qua một Mục sư người K’Ho tại Lâm Đồng, Chúa cứu một người tên là K’Măng. Sau đó ông K’Măng đã làm chứng cho buôn làng mình và có nhiều người đến với Chúa, Hội Thánh được thành lập. Trong chế độ cũ, ông K’Măng làm việc tại Ty Sắc Tộc Quảng Đức, nhưng cứ đến ngày Chúa nhật ông lại về làng (cách 27Km) lo công việc Hội Thánh.  Dầu không có tôi tớ Chúa tại chỗ, thỉnh thoảng chỉ có Mục sư Hồ Hiếu Hạ ở Trung tâm truyền giáo ghé thăm, nhưng đến đầu năm 1975, số tín hữu đã lên đến 300 người.

 

6

 Ông K’măng và vợ

 

 

Sau năm 1975, Hội Thánh gần như tan rã vì có nhiều người bỏ Chúa hoặc di chuyển sang làng khác. Năm 1990 Chúa lại tiếp tục dùng ông K’Măng khơi dậy lòng yêu mến Chúa ở nhiều người, sau đó là những buổi nhóm của các nhóm nhỏ 2-3 gia đình được hình thành.

 

Năm 2006 Hội Thánh được công nhận là Điểm Nhóm, do Truyền đạo tình nguyện K’Đem (con của ông K’Măng) đặc trách,  bước đầu nhóm tại nhà của một Chấp sự  tên là K’Par.  Năm 2009 chuyển đến sinh hoạt tại nhà của thầy K’Đem. Xét thấy nhu cầu của Hội Thánh, gia đình thầy K’Đem đã dâng toàn bộ ngôi nhà mình đang ở để Hội Thánh sửa sang lại thành nhà nguyện ở mặt tiền đẹp đẽ, còn gia đình thầy làm nhà khác ở phía sau để ở. Tháng 05/2011 nhà nguyện hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 7mx14m, xây lửng, lợp tôn.

 

Ngày 30/08/2012, nhân ngày hiệp nguyện hàng tháng của các Hội Thánh trong huyện Đăk Glong, Hội Thánh Sa Điêng đã tổ chức Lễ Cảm tạ để cảm tạ Chúa 3 việc: Thành lập Hội Thánh Sa Điêng, Được công nhận Điểm Nhóm, Nhà nguyện được hoàn thành.


2

 Quang cảnh Lễ Cảm tạ (Bên trong và ngoài nhà nguyện)

 

 

Buổi Lễ tuy đơn sơ nhưng rất cảm động, có hơn 230 tôi con Chúa trong Hội Thánh và trong huyện Đăk Glong đến tham dự. Mục sư nhiệm chức Phạm Văn Tính đã giảng Lời Chúa với chủ đề: Cảm Tạ Chúa, dựa theo Kinh Thánh Thi Thiên 105: 5 “Hãy ngợi khen Đức Giê-hô-va, cầu khẩn danh của Ngài; Khá truyền ra giữa các dân những công việc Ngài!”


3

Ban Hát HT Sa Điêng

 

4

Ban hát H’mông tôn vinh Chúa

 

 

Tạ ơn Chúa vì những việc Ngài làm tại Điểm Nhóm Sa Điêng!

 

 

1

 TĐTN K’đem, đặc trách Điểm Nhóm hướng dẫn chương trình

 

7

Đặc trách và Ban Hướng dẫn Điểm Nhóm

 

8

 Nhà nguyện chưa được để thập tự giá

 

 

TTV. Đăk Nông

MSNC. Phạm Văn Tính 

Bài trướcTruyền Giảng Tin Lành Tại HT Việt An, Quảng Nam.
Bài tiếp theoQuảng Ngãi, Bồi dưỡng Giáo Viên Trường Chúa Nhật.