Trại Thể Thao Tin Lành 2023 Tại Bình Thuận

3890

HTTLVN.ORG – ‘Sức Thiêng’ là chủ đề của Kỳ trại Thể thao Tin Lành 2023 do Khối Thể thao thuộc Uỷ ban Thanh Thiếu nhi TLH, đêm khai mạc được tổ chức vào ngày 24/10/2023, tại sân bóng trong cơ sở Chi Hội Tin Lành Sông Dinh, Bình Thuận. 

Kỳ trại đã thu hút được 14 đoàn, với hơn 500 vận động viên từ các tỉnh, thành ở đồng bằng lẫn miền núi Tây Nguyên về tham dự. Việc ăn ở, nghỉ ngơi của các đoàn được  Ban Tổ chức sắp xếp ở cơ sở của các Hội Thánh Phúc Âm 1, Phúc Âm 2 và Sông Dinh.


Nhà thờ Tin Lành Sông Dinh


Quang cảnh chương trình khai mạc

Trong Lễ Khai mạc, Mục sư Lê Hoàng Phúc, Chuyên trách UB Thanh Thiếu Nhi TLH, đã giới thiệu về mục đích của kỳ trại là để giúp giới trẻ trong các Hội Thánh địa phương: (1) có thêm cơ hội kết nối mối thông thông trong Chúa, (2) chú trọng rèn luyện sức khỏe thuộc thể, (3) mạnh mẽ hơn trong đời sống thuộc linh và (4) cơ hội để truyền giảng Tin Lành.


MS Lê Hoàng Phúc giới thiệu về mục đích của kỳ trại


Một tiết mục tôn vinh Chúa trong chương trình khai mạc

Cũng tại Lễ Khai mạc, nhóm múa “Mục Vụ Thể Thao” và các ca sĩ đã dâng lên Chúa những bài hát ca ngợi Ngài với không khí thật vui vẻ, trẻ trung. Mục sư Lưu Thuận An, Ủy viên BĐD Tin Lành tỉnh, đã chia sẻ lời Chúa với chủ đề SỨC THIÊNG. Sau lời kêu gọi của Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Thuận, đã có 22 tín hữu ăn năn, và 11 vận động viên thân hữu bằng lòng tiếp nhận Chúa Giê-xu làm Chúa của đời sống mình.

MS Lưu Thuận An giảng lời Chúa trong Lễ Khai mạc 


MS Nguyễn Văn Hoàng cầu nguyện cho các tín hữu ăn năn và các thân hữu tiếp nhận Chúa

Các môn thi trong hội thao gồm có: thi Kinh Thánh, ném đĩa, bóng đá và bốn môn phối hợp (nhảy bao bố, kéo co, nhảy dây và chạy tiếp sức), được tổ chức tại cơ sở của Hội Thánh Phúc Âm 1, Hội Thánh Sông Dinh và sân bóng Than Lửa Đỏ.

 
Thi đấu bóng đá


Thi đấu nhảy bao bố.


Thi nhảy dây


Ban Tổ chức và tổ trọng tài làm việc

Ngày 26/10/2023, lễ Trao giải được tổ chức tại sân bóng đá Than Lửa Đỏ. Kết quả các giải Nhất: Đố Kinh Thánh – đoàn Đồng Nai, Ném đĩa – đoàn Lâm Đồng, Bóng đá – đoàn Gia Lai, Bốn môn phối hợp – đoàn Đắk Lắk.


Đoàn Đồng Nai, giải Nhất Đố Kinh Thánh


Đoàn Gia Lai, giải Nhất môn Bóng đá


Đoàn Lâm Đồng, giải Nhất môn Ném đĩa


Đoàn Đắk Lắk, giải Nhất Bốn môn phối hợp

Cám ơn Chúa, sau ba ngày thi đấu, dầu mệt mỏi nhưng mọi người đều rất vui vẻ vì được sống trong bầu không khí yêu thương, như lời bài hát MỤC VỤ THỂ THAO được phổ biến trong Kỳ trại: “Hết sức thi đấu nhưng không vì hơn thua, dù kết quả ra sao vẫn luôn vui vẻ. Nhắm đến mục đích cùng ra giảng Tin Lành, cùng yêu thương nhau qua Mục Vụ Thể Thao”.

TTV. MS Phạm Văn Tính

Bài trướcĐắk Lắk: Vui Mừng Thêm 2 Điểm Nhóm Được Ra Mắt
Bài tiếp theoGia Lai: Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Phú Cần