Trại Bồi Linh & Huấn Luyện Người Hướng Dẫn, Đặc Trách Thiếu Niên 2024 – Muối và Ánh Sáng

2526

 

HTTLVN.ORG – Khối Thiếu Niên thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội đã tổ chức kỳ trại Bồi Linh & Huấn luyện từ ngày 07-09/03/2024 tại nhà thờ Tin Lành Đà Lạt với chủ đề “Muối và Ánh Sáng”. Kỳ trại nhằm giúp cho quý thầy cô Đặc trách, người Hướng dẫn Thiếu niên có cơ hội được học Lời Chúa, được tiếp cận về nhiều phương cách làm Công tác Xã hội và Truyền giảng, cũng như có thêm phương cách trong việc giúp đỡ cho các em về sứ mạng rao truyền Phúc âm.


Các thầy cô Đặc trách, người Hướng dẫn Thiếu niên và Ban Tổ chức

Số lượng người tham dự kỳ trại khoảng gần 300 người, cùng với 6 diễn giả là: Mục sư Đỗ Đăng Khoa, MSNC Võ Nhân Từ, Mục sư Lê Hoàng Phúc, Cô Nguyễn Lê Thiên Ánh, Anh Nguyễn Hà Đông, Truyền đạo Võ Hương Nam. Câu gốc nền tảng trong Ma-thi-ơ 5:13,14 “Các ngươi là muối của đất… các ngươi là sự sáng của thế gian”.


Người tham dự ở nhiều tỉnh thành khác nhau


Các diễn giả chia sẻ tại kỳ trại

Để có một thế hệ tiếp nối sống đúng với Lời Chúa và khát khao bày tỏ về Ngài cho mọi người, là ước mơ của mỗi người hướng dẫn. Tại kỳ trại “Muối và Ánh Sáng”, những Đặc trách, anh chị Hướng dẫn của Thiếu niên có cơ hội học biết làm thế nào để Phúc âm thật sự là Phúc âm, và làm thế nào để đem Phúc âm đến cho “Gen Z – Thế hệ trẻ” một cách hiệu quả.


Kỳ trại năm nay còn có những độ tuổi trẻ

Kỳ trại gồm 7 tiết học và 3 tiết bồi linh. Ngày đầu tiên, trại sinh được nhìn lại thực trạng Thiếu niên tin Chúa ngày nay và nhu cầu cần có của Công tác Xã hội, Truyền giảng do Truyền đạo Võ Hương Nam hướng dẫn. Các trại sinh được học về nền tảng Kinh Thánh và Thần học, và có hoạt động trải nghiệm khảo sát thực tế.

Những tiết học này giúp người tham dự nhận ra những nguyên tắc căn bản khi tiếp cận thân hữu, đồng thời cũng hiểu thêm về nhu cầu tâm linh của họ.


Các nhóm nhỏ đến với người dân, khách du lịch tại Đà Lạt


Các nhóm nhỏ trình bày kết quả khảo sát

Nối tiếp kỳ trại, buổi sáng ngày thứ 2 diễn ra tại Chi Hội Trạm Hành. Tại đây, các thầy cô Đặc trách, người Hướng dẫn Thiếu niên được lắng nghe và biết thêm về các mô hình Công tác Xã hội, Truyền giảng từ các tổ chức, Mục vụ như Khối Học sinh Sinh viên do MSNC Võ Nhân Từ chia sẻ, Tổ chức OneHope do cô Thiên Ánh chia sẻ. Ngoài ra, trại sinh còn được thực hành “Phương pháp chứng đạo bốn ký tự” do anh Hà Đông chia sẻ. Phương pháp này giúp trại sinh đưa Phúc âm đến gần thân hữu dễ dàng nhất.

Không chỉ thế, các trại sinh còn được kết thân, thông công với nhau qua giờ thờ phượng Chúa, thời gian phá băng và ăn trưa.


Thì giờ thờ phượng Chúa


Tiết mục phá băng


Mọi người đều vui vẻ, thích thú với buổi học

Công tác “chinh phục” thế hệ trẻ cho Chúa thật khó, càng khó hơn khi chính người hướng dẫn phải là “Muối” – mang lấy bản chất yêu thương đến từ lòng thương xót như chính Chúa, là “Ánh Sáng” để lan tỏa Phúc âm, để bày tỏ tình yêu của Chúa bằng cả cuộc đời mình và qua Lời Chúa, qua câu chuyện cá nhân giúp đỡ thế hệ trẻ ấy có thể mạnh mẽ sống đúng với mục đích.


Kết ước với Chúa và cầu thay cho Thiếu niên

Mong ước qua kỳ trại, người Hướng dẫn Thiếu niên, và Đặc trách, sau nữa là chính các em thiếu niên sẽ có những trải nghiệm mới về cách làm Công tác Xã hội, Truyền giảng. Nhờ đó, giúp các em không còn trở ngại, rào cản nào trong việc chia sẻ Phúc âm và ngày càng kinh nghiệm những điều lạ lùng từ Chúa.

Xin quý tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện cho các công tác khác của Khối Thiếu niên hầu gây dựng thế hệ trẻ được gặp Chúa, biết Chúa và lớn lên trong Ngài. Mọi vinh hiển duy thuộc về Đức Chúa Trời!

Tay Trong Bàn Tay

Bài trướcDâng Lên Chúa Sản Vật Đầu Mùa – 15/3/2024
Bài tiếp theoGia Lai: Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Plei Kơtu Wâu