Tp. Hồ Chí Minh: Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Sanh Mạng Đường

3119

 

HTTLVN.ORG –  Vào lúc 9g ngày 11/11/2023, đã diễn ra Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ Chi Hội Sanh Mạng Đường tại địa chỉ 313-315 Bến Bình Đông, quận 8. Hiện diện trong buổi lễ có: Mục sư Phan Văn Cử – Phó Tổng Thư Ký Tổng Liên Hội, Mục sư Võ Hoàng Sinh Nhựt – Ủy viên Ban Đại diện Tin Lành Tp. HCM, Mục sư Trần Lương Đông – Trưởng Khu vực 6 và gần 50 người tham dự.

    
Quang cảnh chương trình


MS Lý Gia Trung, kiêm nhiệm Hội Thánh, hướng dẫn chương trình


MS Võ Hoàng Sinh Nhựt cầu nguyện khai lễ


MS Trần Lương Đông khích lệ Hội Thánh nương trên Lời Chúa trong E-xơ-ra chương 3

Để có thể tiến hành xây dựng nhà Chúa một cách tốt nhất, Hội Thánh cần phải có thái độ tích cực và đúng đắn trong sự thờ phượng, yêu mến Chúa và sống tận hiến cho Ngài; đặc biệt cần phải có tinh thần hiệp một trong Chúa để cùng nhau chung tay góp phần xây dựng nhà Chúa.


MS Phan Văn Cử thực hiện nghi thức khởi công, đọc các văn bản liên quan đến việc xây dựng và hiệp lòng cùng quý tôi con Chúa đặt tay cầu nguyện cho Ban Xây dựng cũng như công tác xây dựng nhà Chúa.

Chương trình lễ khởi công kết thúc lúc 10g15 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Phan Văn Cử.

Hội Thánh Sanh Mạng Đường là Chi Hội người Hoa được thành lập vào năm 1966. Năm 1971, Hội Thánh di dời nhà thờ đến địa chỉ 313 Bến Bình Đông, quận 8 để thuận lợi phát triển truyền giảng Phúc Âm cho người Triều Châu. Đến năm 2011, do nhu cầu mở rộng cơ sở nhà Chúa, cậy ơn Chúa mà Hội Thánh đã mua thêm được căn nhà liền kề. Tháng 9 năm 2021, chính quyền có dự án phóng đường, do đó nhà thờ cần giải tỏa mặt tiền, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và sự an toàn của nhà thờ cũ. Dù nằm ngoài kế hoạch và không có kinh phí, nhưng xét thấy nhu cầu cần có một nơi an toàn và khang trang hơn để thờ phượng Chúa, Hội Thánh đã quyết định cậy ơn Ngài mà tiến hành việc tái thiết nhà thờ. Được sự chấp thuận của Tổng Liên Hội, sau 13 tháng xin phép, Hội Thánh Sanh Mạng Đường đã được UBND quận 8 cấp giấy phép xây dựng vào ngày 31/08/2023.

Xin quí tôi con Chúa khắp nơi tiếp tục cầu nguyện cho công tác tái thiết nhà thờ của Hội Thánh Sanh Mạng Đường, đặc biệt xin Chúa chu cấp cho đủ kinh phí để hoàn thiện công trình.

TTV. MS Lý Gia Trung

Bài trướcNhớ Lại Những Ngày Đầu Tiên – 13/11/2023
Bài tiếp theo“Hội Thánh Cứ Cầu Nguyện” – Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Long An