TP HCM: Lễ Công Bố Chi Hội và Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL Bình Hưng

2021

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 16/8/2022, Hội Thánh Tin Lành Bình Hưng, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM tổ chức Lễ Công bố Chi Hội Bình Hưng và Bổ Nhiệm Mục sư Nhiệm chức Trần Thuyên làm quản nhiệm.

Mục sư Đỗ Việt Hùng, Ủy viên TLH, Mục vụ TP.HCM làm chủ lễ. Tham dự chương trình có Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên TLH; Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch HĐGP; Ban Đại diện Tin Lành TP.HCM; Đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo tôi con Chúa.

Hội Thánh Bình Hưng do Chi Hội Tân Phú thành lập từ năm 2006. Năm 2014, Truyền đạo Trần Thuyên được cử về làm đặc trách Điểm Nhóm. Đến năm 2016, Tổng Liên hội chính thức bổ nhiệm TĐ. Trần Thuyên về coi sóc công việc Chúa tại đây. Tháng 5/2018, Ngài đã mở đường để Hội Thánh Bình Hưng tạo mãi được một căn nhà với diện tích 8x15m tại số 118/1 Đường số 24, cách cơ sở cũ 50m. Bởi sự dâng hiến của tôi con Chúa trong và ngoài Hội Thánh, một ngôi nhà thờ khang trang gồm 1 trệt và 4 lầu đã được xây dựng, đáp ứng nhu cầu thờ phượng Chúa và các sinh hoạt của Hội Thánh. Hiện tại, Hội Thánh Bình Hưng là Chi Hội tự dưỡng.

Nương trên nền tảng câu Kinh Thánh Rô-ma 12:7a, Mục sư Đỗ Việt Hùng nhắc nhở đầy tớ Chúa giữ mình thánh khiết cho Chúa, gắn bó trung thành với Giáo hội, nỗ lực để dân sự sống đẹp lòng Chúa.

Mục sư Nguyễn Thế Hiển cầu nguyện đặc biệt cho đầy tớ Chúa

Mục sư Nhiệm chức Trần Thuyên tạ ơn Chúa, cảm ơn lãnh đạo Giáo hội, chính quyền và người thân đã dìu dắt giúp đỡ trong suốt thời gian qua và hứa nguyện thường xuyên tra xem lời Chúa, tận tâm chu toàn trách nhiệm Chúa giao.

Thay mặt Hội Thánh Bình Hưng, Thư ký Nguyễn Thị Anh Thư bày tỏ sự vui mừng sau nhiều năm chờ đợi, Chúa đã đáp ứng lời cầu nguyện của Hội Thánh. Ban Chấp sự cũng bày tỏ sự sẵn sàng đồng hành với đầy tớ Chúa để mở mang, phát triển công việc nhà Chúa.

TĐ Trương Nguyễn Thiên Ái hướng dẫn chương trình; Thư ký HT Tân Phú Huỳnh Văn Hiệp giới thiệu và chào mừng

Ban hát Chấp sự HT Tân Phú

Quản nhiệm và Ban Chấp sự HT Bình Hưng

Ban hát Mục sư – Truyền đạo

Các đại diện chúc mừng: Mục sư Nguyễn Thế Hiển thay mặt BTS/TLH; Mục sư Phạm Trọng Huy thay mặt HĐGP; Mục sư Trương Văn Ngành, Trưởng BĐD TP. HCM; Chính quyền Quận Bình Tân, Phường Bình Hưng Hòa A.

Buổi lễ kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Mã Phúc Hiệp – Chủ tịch HĐGP

Nhà thờ Tin Lành Bình Hưng, quận Bình Tân

LƯỢC SỬ CHI HỘI BÌNH HƯNG

Do nhu cầu mở mang Hội Thánh, Mục sư quản nhiệm và Ban Trị sự HTTL Tân Phú cậy ơn Chúa, đã quyết định thành lập Điểm Nhóm Bình Tân vào đầu năm 2006. Những người đầu tiên nhóm lại thờ phượng Chúa là tín hữu của HTTL Tân Phú thuộc hai khu vực 8 (Ao Sen) nằm trong địa bàn các phường Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B và Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Buổi nhóm đầu tiên là một nhóm nhỏ gia đình tín hữu khu vực Ao Sen, trực thuộc Hội Thánh Tân Phú với khoảng 10 người, nhóm lại thờ phượng Chúa tại nhà của ông bà Trương Văn Khuyến, số 1/3 đường Gò Xoài. Lúc này, Mục sư Trần Nghĩa đang kiêm nhiệm tại Hội Thánh Tân Phú và cũng dành công khó cho Điểm Nhóm tại đây, cùng với cố Chấp sự Trần Văn Ninh.

Cảm tạ Chúa, vào ngày 05/06/2007, Hội Thánh Tân Phú đã nhận được giấy phép thành lập Hội Nhánh số 3325/UBND/NC của UBND-TP.HCM cấp ngày 04/06/2007. Lúc này, Mục sư Trần Thế Thiên Phước về quản nhiệm Hội Thánh Tân Phú và tiếp nối công việc Chúa tại Hội Nhánh Bình Tân.

Ngày 15/11/2007, Hội Nhánh Bình Tân đã chuyển đến nhóm tại nhà của thầy cô Cao Thái Mẫn (nay là Mục sư Nhiệm chức Cao Thái Mẫn), số 03 Đường số 15, tổ 208, KP. 11, P. Bình Hưng Hòa A.

Đến năm 2011, Hội Nhánh mua được căn nhà cấp 4 với diện tích 4x20m, địa chỉ số 62 Đường 22, KP. 23, P. Bình Hưng Hòa A. Cảm ơn Chúa đã tiếp trợ tài chính để sửa sang, làm mới căn nhà đã mua, và Hội Nhánh chính thức dời về cơ sở mới này vào đầu tháng 11/2011 sau khi có giấy phép di dời của Phòng Nội Vụ quận Bình Tân số: 843/NV ngày 10 tháng 10 năm 2011.

Sau khi d ời về cơ sở mới, sự nhóm lại thờ phượng Chúa đã được ổn định và chuyển giờ nhóm từ tối thứ năm sang chiều Chúa nhật hàng tuần.

Từ tháng 11/2014, thầy Trần Thuyên được MSQN và BCS HT Tân Phú mời về cộng tác và hầu việc Chúa tại Hội Nhánh Bình Tân, cùng với sự cộng tác của Chấp sự Phạm Quý Ái, tạ ơn Chúa, công việc Chúa tại đây ngày càng kiện toàn và phát triển. Các Ban ngành được thành lập: Ban Trung Tráng Niên (năm 2015), Ban Nữ giới và Thanh niên (năm 2016) để đáp ứng nhu cầu thuộc linh và tạo mối thông công trong Chúa.

Nhiều chuyển biến lớn trong sinh hoạt của Hội Thánh: tháng 6/2016, Tổng Liên Hội đã công nhận Hội Nhánh Bình Tân trở thành Chi Hội Tin Lành Bình Hưng theo văn thư số 652/2016/TLH-CH; tháng 7/2016, Hội Thánh Bình Hưng chính thức chuyển giờ nhóm sang 8g30 sáng Chúa nhật thay cho buổi chiều, số lượng con cái Chúa trung bình thờ phượng Chúa ổn định từ 60 – 80 người. Tháng 10/2016, Tổng Liên Hội chính thức bổ nhiệm Truyền đạo Trần Thuyên, phụ tá HT Tân Phú và tôi tớ Chúa được giao chức vụ đặc trách Hội Thánh Bình Hưng.

Ngày 29/12 năm 2017, theo Công văn số 8229/UBND-NCPC, và Công văn số 31/BTG-NV2 này 9/1/2018 của Ban Tôn giáo TP.HCM, UBND. TPHCM đã chính thức công nhận Chi Hội Tin Lành Bình Hưng là một Chi Hội thuộc HTTL Việt Nam.

Đến năm 2020, Ban Thanh Tráng được thành lập. Sau đó, nhóm học Kinh Thánh của Ban Thiếu Niên, Ban Thanh Niên cũng được ra đời.

Cùng với sự kiện toàn tổ chức, đời sống thuộc linh của tín hữu được chăm sóc và trưởng thành càng hơn. Mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy, có khoảng từ 10 – 15 tín hữu hiệp nhau cầu nguyện vào lúc 5g30 sáng. Tinh thần học hỏi Lời Chúa qua các lớp học Kinh Thánh như Trường Chúa Nhật, các khóa học Kinh Thánh định kỳ hàng năm cũng được tổ chức để đáp ứng nhu cầu học hỏi Lời Chúa của tín hữu. Các lớp chứng đạo thực hành cũng được tổ chức để trang bị cho tín hữu phương cách để làm chứng về Chúa, thúc giục tinh thần mạnh mẽ rao truyền Phúc âm tại địa phương, đem đến nhiều kết quả rất khích lệ.

Tôi con Chúa tại đây thật vui mừng vì những điều lớn lạ mà Ngài đã làm, hơn thế nữa, do cơ sở hiện tại đã quá chật hẹp không đủ cho nhu cầu sinh hoạt thờ phượng của Hội Thánh và các ban ngành, Hội Thánh cầu nguyện để Chúa cho có một chỗ sinh hoạt rộng rãi hơn.

Đẹp ý Chúa, tháng 5/2018 Ngài đã mở đường để Hội Thánh Bình Hưng tạo mãi được một căn nhà cũ với diện tích 8x15m tại số 118/1 Đường số 24, chỉ cách cơ sở cũ 50m với giá tiền của căn nhà gần 6 tỷ đồng, trong khi HT thì chỉ có khoảng vài chục triệu đồng. Cảm tạ Chúa vô cùng Ngài cảm động một tín hữu trong Hội Thánh Bình Hưng mua lại căn nhà cơ sở cũ với giá tốt, và dâng thêm 500 triệu đồng để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho HT có thể mua ngay được cơ sở mới với diện tích và địa thế tốt hơn.

Cảm tạ Chúa vô cùng khi Ngài tiếp trợ một cách lạ lùng để không chỉ Hội Thánh có thể trả hết gần 6 tỷ đồng tiền mua đất và đồng thời, cùng thời điểm đó, việc xây dựng ngôi nhà thờ được xúc tiến với kinh phí dự trù 5 tỷ đồng. Cảm tạ Chúa đã dùng con dân Chúa dâng hiến một cách rời rộng, họ đã đóng góp từng viên gạch, từng đồng luơng ít ỏi của những tín hữu làm công việc chủ yếu là chân tay vô cùng vất vả để có được một ngôi nhà thờ khang trang và đẹp đẽ thế này. “Có lẽ đối với những Hội Thánh khác, nhà thờ chúng tôi nhỏ bé vô cùng, nhưng đối với Hội Thánh chúng tôi là cả một niềm hạnh phúc với tấm lòng biết ơn Chúa sâu xa vô hạn” – Tôi con Chúa tại Bình Hưng bày tỏ.

Đầu năm 2020, nhìn thấy nhu cầu hoàn tất công tác xây dựng, Chúa đã cảm động một tín hữu sẵn sàng thế chấp căn nhà của mình để đứng ra vay cho Hội Thánh 2,5 tỷ đồng. Tạ ơn Chúa trong 2 năm dịch lệ lan tràn, nhưng Chúa đã cho Hội Thánh trả được 1,75 tỷ đồng.

Từ ngày có ngôi nhà thờ mới, Quản nhiệm Hội Thánh đã mạnh dạn đưa ra phương hướng truyền giảng định kỳ mỗi tháng một lần. Cảm tạ Chúa, mỗi tháng đều có rất nhiều thân hữu tham dự, và hầu hết họ đều tin nhận Chúa. Hội Thánh liên tục làm lễ báp-têm 3 lần trong năm, hiện tại số tín hữu đã tăng lên một cách nhanh chóng, con số nhóm lại hàng tuần từ 100-120 người, phòng nhóm đã gần kín chỗ.  

Hiện tại con dân Chúa đang cầu nguyện để Chúa tiếp trợ trả hết phần nợ ngân hàng còn lại là 750 triệu đồng để nhà thờ sớm được cung hiến.  

Tạ ơn Đức Chúa Trời vì Ngài đã dùng nhiều thế hệ tôi con Chúa tại Hội Thánh Tân Phú để mở mang vương quốc của Ngài tại nhiều vùng lân cận, trong đó có Hội Thánh Bình Hưng tại quận Bình Tân. Amen.

(Quản nhiệm và BCS Hội Thánh Bình Hưng)

 

TTV. Minh Cảnh THT

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Mục sư Trí sự Liêng Jrang Ha Blang
Bài tiếp theoAn Giang: Hội Đồng Bầu Cử Ban Đại Diện Nhiệm Kỳ 2023-2024