TP.HCM: Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Bình Đông

1042

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 17/10/2020, Hội Thánh Tin Lành Bình Đông, Quận 8, TP. HCM tổ chức Lễ Khánh thành và Cung hiến nhà thờ lên cho Ba ngôi Đức Chúa Trời. Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN cũng là nghiệp chủ của Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN đến dự, rao giảng sứ điệp cung hiến.

Tham dự chương trình còn có các Mục sư trong Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Ban Đại diện Tin lành TP. HCM cùng quý tôi con chúa xa gần, và chính quyền các cấp thuộc Quận 8, Phường 15 nơi nhà thờ Tin Lành Bình Đông đang tọa lạc.

Nhà thờ cung hiến được khởi công vào 28/03/2020. Dù gặp phải tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng việc xây dựng vẫn hoàn thành đúng dự kiến. Nhà thờ có chiều dài 21,45m, chiều ngang 7,2m, chiều cao mặt gió 15m, một trệt, một lầu, một sân thượng bê tông cốt thép. Tổng diện tích sử dụng là 319,58 m2 với kinh phí gần 6 tỷ đồng cho việc xây dựng và trang thiết bị nhà thờ phù hợp với công năng mới. Hiện tài chánh còn thiếu khoảng 900 triệu đồng.

Cảm tạ Chúa đã dùng người đi trước đặt nền, chuẩn bị và dùng người đi sau trong việc xây cất nhà Chúa lần hồi được khang trang như ngày hôm nay, trong đó phải kể đến các đầy tớ Chúa:

+ Năm 1972: MS Nguyễn Văn Quan và HT Sài gòn khai mở, Địa hạt bổ nhiệm Truyền đạo sinh Châu Văn Sáng đến hầu việc Chúa và cung hiến nhà thờ vào 12/11/1972.

+ Năm 1982: Truyền đạo Nguyễn Văn Đại tái xây dựng và cung hiến lần 2.

+ Năm 2013: Trong giai đoạn tích lũy tài chính, Truyền đạo Trần Phú Anh Tài (tiền nhiệm) và Hội Thánh đã mua đất Nhơn Trạch để bảo chứng giá trị tiền tích lũy, đến khi Hội Thánh được giấy phép xây dựng; số tiền bán đất để dùng xây dựng có giá trị gấp 4 lần so với thời điểm mua, đáp ứng được một phần ba kinh phí xây dựng.

+ Năm 2015: MSNC Võ Hoàng Sinh Nhựt được bổ nhiệm về Hội Thánh và tiếp tục theo đuổi việc xin thủ tục xây cất nhà Chúa. Sau hơn 5 tháng xây dựng (10/04/2020 – 12/09/2020) đến hôm nay công việc xây dựng mới nhà thờ Tin Lành Bình Đông được hoàn tất, phòng nhóm chính có sức chứa 180 chỗ ngồi, nhà thờ được cung hiến lần 3, thêm vào một điểm son trong lịch sử của Hội Thánh Bình Đông.

Với sự phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực giáp bờ kênh, chính quyền địa phương cũng xây bờ bao để ngăn triều cường, Hội Thánh xây mới với nền cao, mái Bê-tông cốt thép đáp ứng nhu cầu nhóm lại của con dân Chúa. Giờ đây nhà Chúa được khang trang, rộng rãi, sạch đẹp, vươn lên một tầm cao mới để cao rao danh Chúa tại khu vực Phường 15, Quận 8 này.

Nhà thờ Tin Lành Bình Đông nổi bật trên đường Lưu Hữu Phước P.15, Q.8, đoạn Lương Văn Can ra Bến Bình Đông.

Mục sư Thái Phước Trường rao giảng sứ điệp “Bởi Thần Ta” theo câu Kinh Thánh nền tảng Xa-cha-ri 4:6  

Ban Hát Ha-lê-lu-gia

Ban hát Hội Thánh Bình Đông

Mục sư Đỗ Việt Hùng, Ủy viên TLH – theo sự ủy nhiệm của Mục sư Ủy viên Mục vụ TP.HCM, hướng dẫn nghi thức cung hiến.

Mục sư Hội trưởng thay mặt Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN tiếp nhận cung hiến

Mục sư Võ Hoàng Sinh Nhựt, Quản nhiệm Chi Hội Bình Đông: “Chúa thương xót và cảm động lòng quý tôi con Chúa khắp nơi xa gần, trong đó có tôi con Chúa đã từng hầu việc Chúa tại Bình Đông, qua việc cầu thay và dâng hiến tài chánh, cũng như quý ân nhân dâng công sức để cho công trình được hoàn thiện tốt đẹp. Đức Chúa Trời đã thương xót Hội Thánh và ban cho đúng thời điểm. Hội Thánh xây dựng nhà thờ mới bắt đầu với số ngân sách chỉ hơn 200 triệu đồng, nay đã lên 5,4 tỉ đồng…”

Tri ân Ban Chấp sự – những người có công khó trong việc xây dựng nhà Chúa

Các vị Mục sư lãnh đạo Giáo hội tham dự chương trình lễ cung hiến

 TTV. Triều Hải