TP.HCM: Công Bố Thành Lập Chi Hội Phước Kiển Và Cung Hiến Đền Thờ

1362

HTTLVN.ORG – Sau khi hoàn tất công trình xây dựng nhà thờ, Điểm Nhóm Phước Kiển (trực thuộc Chi Hội Chánh Hưng) đã được UBND TP. HCM công nhận Chi Hội trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Với sự vui mừng biết ơn Chúa, tôi con Chúa của hai Chi Hội Chánh Hưng và Phước Kiển tổ chức Lễ Công bố thành lập Chi Hội Phước Kiển và Cung hiến đền thờ tại ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè vào lúc 9 giờ sáng ngày 05/01/2019.

Nhà thờ Tin Lành Phước Kiển, 1236/22 Lê Văn Lương, ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM

Đến tham dự chương trình có Mục sư Thái Phước Trường, Hội Trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam cùng các Mục sư trong Thường trực Tổng Liên Hội, Ủy viên Tổng Liên Hội, Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM cùng khoảng 200 tôi con Chúa. Ngoài ra còn có đại diện huyện Nhà Bè, xã Phước Kiển cũng đã đến tham dự và chúc mừng.

Rao giảng sứ điệp cảm tạ Chúa, Mục sư Thái Phước Trường nhắc nhở, khích lệ con dân Chúa về sự thành tín, tốt lành của Ngài đã cho Chi Hội Phước Kiển được thành lập, nhà thờ được xây dựng và cung hiến. Bởi cớ đó, tôi con Chúa hãy hòa lòng với trước giả Thi Thiên 138:1 để nói rằng, “Tôi sẽ hết lòng cảm tạ Chúa, hát ngợi khen Chúa trước mặt các thần”.

Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường

Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Mục vụ TP. HCM đọc quyết định công bố thành lập Chi Hội. Mục sư cũng hướng dẫn nghi thức cung hiến với sự tham dự của Mục sư Nguyễn Đình Trung cùng Ban Chấp sự 2 Chi Hội Chánh Hưng và Phước Kiển để cung hiến nhà thờ Tin Lành Phước Kiển lên cho Chúa.

Nghi thức cung hiến

Chi Hội Phước Kiển là một trong những Hội Thánh có thời gian thành lập khá nhanh, từ một gia đình tín hữu cho mượn nhà để nhóm cầu nguyện cũng như học Kinh Thánh với vài ba hộ tham dự rồi dần dần lên đến hơn 50 người. Hiện nay, sau 2 lần dời địa điểm đã có hơn 100 người nhóm lại chính thức tại ngôi đền thờ mới với sức chứa khoảng 230 chỗ ngồi.

Tri ân các con cái Chúa với Chi Hội Phước Kiển

Không thể không nhắc đến giai đoạn thai nghén để hình thành nơi nhóm lại tại đây. Lúc bấy giờ, Mục sư Phạm Văn Thanh kết hợp với Trưởng Ban truyền giảng Chi Hội Chánh Hưng đến Phước Kiển làm công tác thăm viếng, học Kinh Thánh tại nhà một tín hữu yêu mến Chúa suốt từ năm 2000 – 2005. Sau đó, Mục sư Nguyễn Thế Hiển tiếp tục công việc gây dựng Điểm Nhóm. Sau khi được cấp phép năm 2008, Điểm Nhóm Tin Lành Phước Kiển dời về căn nhà số 8 Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè do số tín hữu tăng lên, nơi nhóm cũ không đủ chỗ ngồi. Mục sư Nguyễn Đình Trung và MSNC Nguyễn Quốc Oai tiếp tục công tác mua đất và hoàn tất phần xây dựng nhà thờ trên lô đất 8x21m mà Hội Thánh mua tại số 1236/22 Lê Văn Lương. Sau khi hoàn tất việc xây dựng đền thờ, Hội Thánh được chính thức công nhận Chi Hội do Mục sư Nguyễn Đình Trung kiêm nhiệm, Truyền đạo Châu Thanh Thiên Ngọc làm đặc trách.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng thư ký tặng quà cho Mục sư Trí Sự Phạm Văn Thanh – Nguyên Quản nhiệm Chi Hội Chánh Hưng (1990 – 2007), người khai mở giai đoạn đầu hình thành Điểm Nhóm Phước Kiển và MSNC Nguyễn Quốc Oai (nguyên Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Chánh Hưng, đặc trách Điểm Nhóm Phước Kiển suốt thời gian 5 năm từ 2013 cho đến khi nơi này được công nhận Chi Hội tháng 9/2018) 

Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Nguyên Quản nhiệm Chi Hội Chánh Hưng (2007 – 2012): “Chi Hội Phước Kiển có sự phát triển khá nhanh, trong vòng 10 năm, thay đổi 3 chỗ từ giấy phép Điểm Nhóm trở nên Chi Hội, có nhà thờ mới, được giấy phép, được cất nhà thờ, Chúa cho tất cả “được hết”!”

Các đầy tớ Chúa đương nhiệm tại Chi Hội Chánh Hưng. Từ trái sang: Truyền đạo Châu Thanh Thiên Ngọc – Phụ tá QN, Đặc trách ĐN Phước Kiển; Mục sư Nguyễn Đình Trung – QNHT; Truyền đạo Nguyễn Minh Khoa – Phụ tá QN, Đặc trách ĐN Đăng Hưng, xã Bình Hưng, Bình Chánh

MS Trương Văn Ngành, Trưởng Ban Đại diện TP.HCM: “Công việc Chúa vẫn tiếp tục thành tựu cho đến cuối cùng ở nơi đây để Chi Hội Phước Kiển không chỉ là Chi Hội tự lập nhưng sẽ là Chi Hội sản sinh ra nhiều Hội Nhánh, Điểm Nhóm, có hàng ngàn người trở lại tiếp nhận Chúa”

Nhà thờ mới được xây dựng bằng vật liệu nặng, một trệt, ba lầu đúc, mái bê-tông, cốt sắt, có diện tích 7x19m. Tổng diện tích sử dụng là 617m2. Chi phí xây dựng 2.701.922.000 đồng, chưa kể khoảng tiền 2.950.000.000 đồng mua đất trước đó vào tháng 08/2015.

Chi Hội Phước Kiển là Hội Thánh thứ 2 trong số 4 Điểm Nhóm do Chi Hội Chánh Hưng gây dựng được phát triển lên Chi Hội. Nghe lược sử hình thành và phát triển của Chi Hội Phước Kiển, trãi qua 2 lần di dời địa điểm một cách thuận lợi, mỗi ngày Chúa cứu thêm nhiều người vào Hội Thánh, những người tham dự đều hết lòng tạ ơn Chúa vì sự ban cho của Ngài là tốt nhất và không xiết kể.

TTV Triều Hải