Tp Đà Nẵng: Hướng Nghiệp Cho Thiếu Niên

1946

 

HTTLVN.ORG – Nhằm mục đích giúp Thiếu niên Cơ Đốc nhận biết ngành nghề phù hợp với bản thân, qua đó, các bạn có thêm kiến thức, thông tin để chọn và định hướng khối/ngành học phù hợp, vào lúc 10g30 ngày 29/10/2023, tại nhà thờ Tin Lành Tân An đã diễn ra chương trình hướng nghiệp: ”Đường đến thành công” dành cho thiếu niên TP. Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 130 bạn đến từ các Hội Thánh trong khu vực. Chương trình do Ban Đại diện Tin lành Thành phố phối hợp cùng Khối Sinh viên (NTC) – Uỷ ban Thanh Thiếu Nhi TLH thực hiện.


Quang cảnh chương trình

MS Trần Văn Hoàng, UB BĐD – Phụ trách khối Thanh Thiếu niên Thành phố, tuyên bố khai mạc chương trình và có lời khích lệ đến các bạn thiếu niên


Các bạn thiếu niên làm bài trắc nghiệm nhận biết ngành nghề phù hợp

Để có được cái nhìn, thông tin tổng thể về kiến thức nghề, cũng như làm quen với việc lựa chọn nghề nghiệp yêu thích của mình trong tương lai, các bạn thiếu niên đã có thì giờ làm bài trắc nghiệm – Nhận biết khối ngành/ Nghề phù hợp.

Anh Hồ Đắc Thắng, diễn giả chương trình, đã giúp các bạn thiếu niên xây dựng được kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân qua các bước: hiểu mình, hiểu về thế giới nghề nghiệp, hiểu về thị trường lao động, hiểu được thị trường đào tạo, chọn nghành nghề, lập kế hoạch hành động và hành động.


Anh Hồ Đắc Thắng, diễn giả chương trình

Sau đây là một số cảm nghĩ được ghi nhận từ các bạn thiếu niên tham gia chương trình phát biểu: “Em thấy chương trình rất hay và bổ ích, giúp chúng em nhận biết rằng, phải hiểu rõ bản thân mình đang làm điều gì. Em đặc biệt rất ấn tượng với câu nói của Diễn giả ‘Hãy tỏa sáng tại nơi Chúa đặt để’ và câu nói của Mục sư Trần Văn Hoàng ‘Không có Chúa mới là chấm hết’. Nếu như em đến một nơi để học tập và làm việc nhưng lại không nuôi dưỡng đời sống thuộc linh mình thì khác gì bằng việc em nộp mình cho thế gian, làm theo ý riêng mà không thuận phục ý Chúa. Vì vậy, sau buổi hướng nghiệp này, em càng chắc chắn hơn mục tiêu em đang hướng tới cho tương lai của mình và nơi Chúa đặt để em ở đó” (Khải Huyền, Ban Thiếu niên HT Hoà Mỹ).

Một bạn khác thì cho hay: “Dạ! Chương trình bổ ích lắm luôn ạ. Thầy Thắng cho em hiểu rõ hơn về đặc tính nghề nghiệp của bản thân qua công cụ trắc nghiệm Sở thích nghề nghiệp theo Holland, các trang web nghề nghiệp hữu dụng trong việc tìm hiểu thông tin nghề nghiệp tương lai. Mục sư Hoàng có nhiều tâm tình ý nghĩa trong việc chia sẻ Lời Chúa qua định hướng nghề nghiệp cho chúng em. Em biết ơn Mục sư, Thầy Thắng và các anh chị hướng dẫn đã tận tâm chuẩn bị và tổ chức cho chúng em một chương trình rất bổ ích” (Hoàng Oanh, Ban Thiếu niên HT Hoà Khánh).

Ngoài ra, nhiều bạn thiếu niên đã có những giây phút lắng lòng, suy nghĩ về bản thân: “Nếu như em không chịu nỗ lực phấn đấu, thì người khác có muốn giúp đỡ cũng sẽ chẳng thấy được nhiệt thành, khát vọng của bản thân của em. Em của hiện tại là kết quả của những suy nghĩ và hành động trong quá khứ. Em không dám lười biếng vì em muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn, em sẽ cố gắng nhiều hơn để bản thân mỗi ngày một tiến bộ. Cuối cùng, em sẽ hết lòng nhờ cậy Chúa mà bước đi”.


Các bạn thiếu niên có thì giờ giao lưu, sinh hoạt, trình bày những suy nghĩ của cá nhân về định hướng công việc tương lai của mình.

Sau giờ giải đáp thắc mắc, để khép lại chương trình định hướng nghề nghiệp”Đường đến thành công”, Mục sư Trần Văn Hoàng có đôi lời tâm tình cùng các bạn thiếu niên qua câu Kinh Thánh Châm Ngôn 3:6. Đầy tớ Chúa nhắn nhủ, khích lệ các bạn thiếu niên những điều cần: ”Nhận biết sự cảm động của Chúa trong lòng, nhận biết Chúa soi sáng, không chậm trễ trong sự cầu nguyện, yên lặng để Chúa chỉ dẫn”; những điều đủ: “Ý Chúa và tiếng của Chúa gọi là quan trọng, hãy giao phó mọi sự mà nghe theo tiếng Chúa gọi để bước đi”.

Chương trình được khép lại vào lúc 20h30 cùng ngày, với những sự nhận thức mới từ các bạn thiếu niên tham dự chương trình, các bạn sẽ có những nỗ lực mới cho bản thân, để biết chọn đúng ngành nghề phù hợp cho mình, để dù trong bất kỳ môi trường nào cũng trở nên những người hữu ích cho Nhà Chúa.


Hình lưu niệm

TTV. Quang Huy

Bài trướcTp. HCM: Huấn Luyện Kỹ Năng Cho Giáo Viên Trường Chúa Nhật
Bài tiếp theoQuảng Nam: Chi Hội Tiên Thọ Vui Mừng Đón Tân Quản Nhiệm