Tình Hình Sinh Hoạt và Công Tác Tương Trợ Của Các Hội Thánh Tỉnh Đắk Nông Trong Mùa Dịch

620

HTTLVN.ORG – Hiện nay, dịch bệnh đã lây lan đến tỉnh Đắk Nông mà phần lớn là nguồn lây từ các công nhân di chuyển từ TP.HCM và Bình Dương trở về. Tại tỉnh Đắk Nông có hơn 500 ca F0 trong đó có khoảng 50 tín hữu bị nhiễm nhưng nhờ ơn Chúa, hiện chưa có ca nào bị tử vong.

Từ khi dịch bùng phát cho đến nay, hầu hết các Hội Thánh trong tỉnh Đắk Nông không được nhóm lại tại nhà thờ (theo chỉ thị 15 và 16), chỉ giữ sự sinh hoạt, thờ phượng qua hình thức trực tuyến. Các Hội Thánh sắc tộc thì gặp nhiều khó khăn hơn trong việc sử dụng các phương tiện truyền thông để tổ chức nhóm lại nên tại một số Hội Thánh, Quản nhiệm cho in bài giảng đã soạn để gửi cho con cái Chúa trong Hội Thánh cùng đọc để gây dựng đức tin.

Về công tác tương trợ, Ban Đại diện đã hỗ trợ Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh. Ngoài ra, khi biết tin dịch bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh, nhất là tại Viện Thánh Kinh Thần Học, Ban Đại diện tỉnh Đắk Nông đã vận động các Hội Thánh giúp đỡ, cụ thể như sau:

  • Hỗ trợ đợt 1 cho VTKTH và các Hội Thánh tại TP.HCM lương thực gồm gạo và rau củ quả, trị giá 40 triệu đồng.
  • Hỗ trợ 2 cho VTKTH và các HT tại TP.HCM là 2 tấn gạo cùng với rau, củ, quả và 15 triệu đồng. Tổng trị giá 45 triệu đồng.
  • Hỗ trợ cho MTTQ tỉnh Đắk Nông 2 tấn gạo, 40 thùng mì tôm và 15 triệu đồng. Tổng giá trị 45 triệu đồng.
  • Tổng hợp từ các Hội Thánh góp phần giúp cho địa phương phòng chống dịch Covid-19 quy ra tiền là 85 triệu đồng.

Vậy, tổng cộng số tiền mà các Hội Thánh trong tỉnh hỗ trợ trong đợt dịch Covid-19 vào khoảng 215.000.000 VNĐ (hai trăm mười lăm triệu đồng).

Là một địa phương nơi con cái Chúa còn nhiều khó khăn về đời sống kinh tế, tình trạng càng nghiêm trọng hơn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên vì tình yêu Chúa và tinh thần tương trợ trong Thân thể Ngài, tôi con Chúa của các Hội Thánh trong tỉnh đã hết lòng cầu thay và giúp đỡ trong khả năng của mình với mong muốn chia sẻ với những anh chị em khó khăn sớm vượt qua cơn đại dịch.

Hàng hoá hỗ trợ cho đồng bào vùng dịch

Xe vận chuyển hàng hỗ trợ các Hội Thánh khu vực TP. HCM

Xe vận chuyển hàng đến trụ sở UB. MTTQ 

TTV. Thiên Bảo

Bài trướcLàm Thế Nào Để Tôi Có Thể Tìm Được Niềm An Ủi Khi Người Thân Yêu Qua Đời?
Bài tiếp theoAmâo Djŏ Kâo Pô Ôh, Ƀiădah Kyua Klei Aê Diê Pap – 22/9/2021