Tình Hình Lũ Lụt Và Công Tác Cứu Trợ Tại Quảng Trị

2893

HTTLVN.ORG –Những trận mưa lớn trong suốt nhiều ngày qua làm cho mực nước các con sông tăng lên ở mức báo động và gây lũ lụt ở nhiều nơi. Nhiều tuyến đường ở Quảng Trị bị chia cắt do nước dâng cao và sạt lở núi khiến công tác cứu trợ của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Nhiều đoàn cứu trợ bị mắc kẹt lại ở Đà Nẵng hoặc Huế, UB.YTXH TLH là một trong số những đoàn hiếm hoi tiếp cận được với khu vực Quảng Trị trong những ngày vừa qua.

Chúng tôi xin gởi đến quý con dân Chúa, những người đã hết lòng cầu nguyện và đồng công với chúng tôi trong thời gian qua một vài hình ảnh về tình hình con dân Chúa tại đây.

Địa bàn của Điểm Nhóm An Thơ bị ngập sâu trong nước

Sạt lở ngay trước nhà nguyện Tà Đủ, toàn bộ 39 hộ dân trong khu vực này bị cô lập, UB.YTXH TLH đã chuẩn bị các phần quà và đang vận chuyển tới khu vực này.

Đường vào Điểm Nhóm Thanh bị nước lụt chia cắt, nơi nước ngập cao nhất lên đến 3 mét, bộ đội được phân công canh gác để không cho ai qua lại.

Đường vào Điểm Nhóm Thuận 1 cũng trong hoàn cảnh tương tự, mấy đêm trước, chính quyền đã di tản người dân ra khỏi khu vực này.

Nhiều gia đình thuộc làng Thuận 1 chen chúc nhau trong nhà của người quen ở nơi có địa hình cao.

UB YTXH TLH đã hỗ trợ những phần quà thực phẩm cho tất cả các gia đình trong làng Thuận 1.

Một số thuốc thiết yếu được chuẩn bị để tặng cho các Hội Thánh vùng sâu vùng xa

Đường vào nhà thờ Tin Lành Miệt Mới bị sạt lở nghiêm trọng

Sạt lở làm ngưng trệ việc đi lại cũng như gây khó khăn cho công tác cứu trợ

Xin tôi con Chúa các nơi thêm lời cầu nguyện cho con dân Chúa, đồng bào, cũng như cho công tác cứu trợ của Uỷ ban YTXH TLH tại Quảng Trị. Nguyện tình yêu thương của Chúa được lan toả.

TTV. Người Vỡ Đất

Bài trướcTP. HCM: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Ngô Gia Tự
Bài tiếp theoUB.YTXH: Công Tác Cứu Trợ Lũ Lụt Tại Quảng Trị