Tây Ninh: Lễ Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Phước Lưu

1878

HTTLVN.ORG – Điểm Nhóm Tin Lành Phước Lưu tại ấp Phước Tân, xã Phước Lưu, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh là kết quả đến từ sự nỗ lực truyền giảng Tin Lành của quý tôi con Chúa tại Chi Hội Trảng Bàng. Trải qua nhiều khó khăn thì đến cuối năm 2019, chính quyền tại xã Phước Lưu đã chính thức cấp giấy phép sinh hoạt tập trung để con cái Chúa tại Điểm Nhóm được tự do thờ phượng Đức Chúa Trời. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cho nên đến ngày 12/11/2020, lễ công bố thành lập Điểm Nhóm mới chính thức được tổ chức.

Về tham dự chương trình có sự hiện diện của Mục sư Nguyễn Tờn, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Tây Ninh, là diễn giả cùng quý Mục sư, Mục sư NC, Truyền đạo và hơn 60 con cái Chúa gần xa.

Mục sư Dương Thanh Nguyên, Kiêm nhiệm Điểm Nhóm, chào mừng

Các ban hát Chi Hội Trảng Bàng, Điểm Nhóm Gò Dầu, Bến Chò, Phước Lưu góp phần tôn vinh Chúa.

Mục sư Nguyễn Tờn giảng Lời Chúa với đề tài “Ai Đứng Nổi Trong Nhà Chúa” với câu Kinh Thánh nền tảng trong Thi Thiên 24:3 để nhắc nhở các tôi con Chúa phải cầu nguyện, sống kính sợ Chúa để được đứng vững trong nhà Chúa và phục vụ Ngài.

Mục sư Nguyễn Tờn cầu nguyện đặc biệt cho Mục sư Kiêm nhiệm Điểm Nhóm & Ban Điều hành Điểm Nhóm

Điểm Nhóm tri ân Mục sư Ủy viên Mục vụ & Mục sư Phan Thế Lữ, Nguyên Quản nhiệm HT Trảng Bàng

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 90 năm Tin Lành truyền đến Tây Ninh, và đến nay toàn tỉnh Tây Ninh đã có 5 Chi Hội (trong đó có 2 Chi Hội nội bộ) và 5 Điểm Nhóm. Tuy nhiên, vẫn còn 2 huyện của tỉnh vẫn chưa có sự hiện diện của nhà Chúa. Xin quý tôi con Chúa xa gần hết lòng cầu nguyện cho Điểm Nhóm Phước Lưu nói riêng và tôi con Chúa trong tỉnh Tây Ninh nói chung tiếp tục nỗ lực giảng Tin Lành để tình yêu và sự cứu rỗi của Chúa đến được với đồng bào tại huyện Dương Minh Châu và Bến Cầu, vương quốc Đức Chúa Trời tại tỉnh Tây Ninh được mở rộng.

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH ĐIỂM NHÓM PHƯỚC LƯU

Câu chuyện thành lập Điểm Nhóm Phước Lưu được bắt đầu và là kết quả của “ước mơ về một vùng biên biết Chúa”. Năm 2012, Mục sư Phan Thế Lữ, đặc trách Hội Nhánh Tin Lành Trảng Bàng đi đến xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An trong chuyến đến thăm nhà người thân của gia đình của ông Đào Thanh Long người Việt kiều Mỹ (chồng của bà ba Hồng Sa) và làm chứng cho người thân của ông, người chị thứ năm của ông đã tin Chúa. Năm 2013, người con trai của ông là Đào Thanh Hải về nước liên hệ với Mục sư Phan Thế Lữ và sắp xếp về cửa khẩu Mỹ Quý Tây (hay còn gọi là Tho Mo) ở lại nhà anh bảy Bạo 4 ngày 3 đêm và có một nhóm người đã tin Chúa. Từ đó Mục sư và Truyền đạo Trình Hữu Tín và Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Vũ luân phiên đi từ Trảng Bàng đến Mỹ Quý Tây chăm sóc tân tín hữu (một tháng hai tuần).

Trong khải tượng “Ước Mơ về một vùng biên biết Chúa” vì dọc tuyến biên giới dài 240 km nhưng chưa biết đến Tin Lành. Khi đi chăm sóc tín hữu thì Mục sư và hai phụ tá ước ao với Chúa là có một Điểm Nhóm tại khu vực 3 xã biên giới thuộc huyện Trảng Bàng là Phước Lưu, Bình Thạnh và Phước Chỉ. Đến năm 2015, trong chuyến thăm nhà của gia đình Nguyễn Thành Công và đặt vấn đề mượn nhà làm nơi nhóm học Kinh Thánh và thờ phượng Chúa mỗi tuần.

Đến Đầu năm 2016, đầy tớ Chúa đi đăng ký hoạt động với chính quyền địa phương tại xã Phước Chỉ nhưng vì tín hữu còn ít ở tại xã, nên chính quyền tạo điều kiện cho sinh hoạt nhưng không cấp phép hoạt động. Dù tín hữu ít nhưng Mục sư quản nhiệm và con dân Chúa vẫn luôn ao ước và quyết tâm cầu nguyện để tìm mua một mảnh đất để xây dựng cơ sở nhà nguyện làm nơi sinh hoạt riêng biệt cho con dân Chúa.

Sau nhiều năm cầu nguyện, đến Năm 2018, Chúa cho có một con cái Chúa biết được nhu cầu và dâng miếng đất chiều ngang 7 mét, chiều dài 29 mét. Sau đó Mục sư Quản nhiệm vận động nguồn tài chính để xây dựng qua sự kết nối của Uỷ Ban Truyền giáo Tổng Liên Hội đã có ân nhân giúp 400 triệu cho phần xây dựng, nhưng khi tiến hành xây dựng với tổng diện tích nhà ở: 7m x 16m = 112m2 với tổng kinh phí: 412.000.000 VNĐ, sau đó Mục sư Quản nhiệm quyết định mua luôn phần đất còn lại với diện tích 11m x 29m với giá 270.000.000 VNĐ; phát sinh hàng rào và sân, cổng, nhà mát, bản 3 cổng: 340,846,000 VNĐ .

Như vậy, tổng chi phí cho toàn bộ công trình nhà ở, đất và chi phí phát sinh là: 1.022.846.000 VNĐ. Tổng thu từ các Ân nhân và tôi con Chúa góp phần là: 836,846,000 VNĐ. Sau khi xây dựng xong thì Điểm Nhóm còn thiếu một khoảng nợ khoảng 186 triệu đồng.

Để công việc của Hội Thánh và các Điểm Nhóm trực thuộc Chi Hội Trảng Bàng không bị chững lại nên cuối năm 2019, Mục sư Phan Thế Lữ đề nghị với Thường trực Tổng Liên Hội đăng ký Điểm Nhóm chính thức và kính nhờ Uỷ Ban Mở Hội Thánh mới hỗ trợ tài chính cho nhân sự. Nhu cầu đó được đáp ứng nên Tổng Liên Hội đã đăng ký Điểm Nhóm Tin Lành Phước Lưu trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Trảng Bàng và được chính quyền địa phương chấp thuận vào ngày 09 tháng 12 năm 2019 với người phụ trách là Truyền đạo Tình nguyện Lê Thành Trung.

Cuối năm 2019, Mục sư Phan Thế Lữ hết nhiệm kỳ và thay đổi nhiệm sở về Hội Thánh Tin Lành Bến Tre và Hội Thánh Trảng Bàng được Tổng Liên Hội bổ nhiệm Mục sư Dương Thanh Nguyên về làm quản nhiệm Chi Hội Trảng Bàng để tiếp tục công việc Chúa tại khu vực Trảng Bàng.

Cảm tạ Chúa đã cho công việc Chúa được mở ra và có nhiều người được quay về tin nhận Chúa, vào đêm 22 tháng 12 năm 2019, Điểm Nhóm vâng theo mạng lệnh Chúa Truyền thực hiện chương trình truyền giảng Tin Lành đầu tiên tại Phước Lưu, có số thân hữu tham dự khoảng 150 người và được gần 10 người tin nhận Chúa. Cảm tạ Chúa cho Điểm Nhóm mỗi ngày kiện toàn và đi vào nề nếp hơn, và Điểm Nhóm bắt đầu có những lớp giáo lý Báp-tem, lớp Thiếu nhi, lớp Chứng đạo, và cũng có những ngày ra đi làm chứng về Chúa cho những người dân trong ba xã, cũng có một số người trở lại tin nhận Chúa. Mỗi tuần có mở lớp dạy đàn để đào tạo người đàn cho Điểm Nhóm trong tương lai. Buổi chiều lúc 15 giờ Điểm Nhóm có thì giờ biệt riêng ra cầu nguyện cho từng gia đình con cái Chúa, cũng cầu nguyện cho các Điểm Nhóm và Hội Thánh trong tỉnh Tây Ninh.

Hiện nay Hội Thánh Trảng Bàng có 3 Điểm Nhóm chính thức trực thuộc là: Gò Dầu, Bến Chò và Phước Lưu. Điểm Nhóm Phước Lưu cũng có những định hướng trong tương lai là sẽ tận dụng căn nhà bên cạnh để ngăn phòng cho các lớp như Lớp thiếu nhi, Lớp trường Chúa Nhật, Lớp dạy đàn.

TTV. MSNC Trần Kim Khánh

Bài trướcBồi Linh Phụ Nữ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Bài tiếp theoUB.YTXH: Công Tác Cứu Trợ Giai Đoạn 2 Tại Quảng Trị