Quảng Trị: Hiệp Nguyện Tháng 9/2023

1852

HTTLVN.ORG – Chương trình Hiệp nguyện dành cho Giáo phẩm, Chấp sự, nhân sự tháng 9/2023 của tỉnh Quảng Trị được diễn ra vào lúc 8g30 ngày 02/09/2023 tại Điểm Nhóm Tin Lành Gio Châu (thôn Hà Thượng, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Hiện diện có Mục sư Dương Minh Đức, Trưởng Ban và các thành viên Ban Đại diện Tin Lành (BĐD TL) tỉnh Quảng Trị, quý giáo phẩm, sinh viên Viện Thánh Kinh Thần Học khóa 10 đang thực tập tại địa phương; cùng hơn 50 Chấp sự, nhân sự và Ban Điều hành Hội Nhánh, Điểm Nhóm trong tỉnh.


Điểm Nhóm Tin Lành Gio Châu.

Quang cảnh chung của buổi hiệp nguyện.


MS Phan Nguyên Trường, Đặc trách Điểm Nhóm, hướng dẫn chương trình, có lời chào mừng quý tôi tớ và quý chấp sự, nhân sự trong tỉnh về tham dự hiệp nguyện.


MS Dương Minh Đức, Trưởng BĐD TL tỉnh, cầu nguyện khai lễ và triển khai công việc Chúa trong tháng tới của tỉnh.


MSNC Nguyễn Hữu Khải, Quản nhiệm Chi Hội Miệt Mới, đã giảng Lời Chúa trong II Ti-mô-thê 1:3-14 với đề tài “NHEN LẠI ƠN CHÚA BAN”.

Lời Chúa khích lệ mỗi người không để tuổi tác, những khó khăn, những ngăn trở hoặc bất cứ lý do nào khác bóp nghẹt, làm nguội lạnh ơn Đức Chúa Trời đã ban cho mình. Mà qua đó mỗi người hãy nhen lại, làm bùng cháy lên những ân tứ Ngài đã ban cho mình để hầu việc Chúa một cách mạnh mẽ và kết quả hơn trong những ngày sắp đến.


MS Bùi Tấn Lực, Quản nhiệm Chi Hội Cửa Việt, phụ trách thì giờ cầu thay.

Những điều cảm tạ Chúa trong tháng 08/2023:

  –   Thánh Kinh Căn Bản Khóa IV – Năm 2 của tỉnh Quảng Trị từ ngày 07-17/08/2023 tại nhà thờ Tin Lành Khe Sanh có 80 học viên tham dự.
–   Chương trình Bồi Linh thông công phụ nữ tỉnh cũng được tổ chức với gần 600 chị em tham dự.

Những nan đề cầu thay cho công việc Chúa.

 –  Công việc truyền giáo và phát triển công việc Chúa tại khu vực đồng bằng (người Kinh) gặp nhiều khó khăn, do thiếu nhân sự cho công tác quan trọng này.
–  Nhiều Điểm Nhóm tại khu vực miền núi (Đakrông và Hướng Hóa) đang phải sinh hoạt tạm trong nhà các tín hữu, nên việc phát triển mở mang công việc Chúa gặp khó khăn, vì thế nhu cầu mua đất để xây dựng các Điểm Nhóm tách biệt là cấp bách trong giai đoạn này.
–  Chi Hội Bù Tanoong và Chi Hội Ta Rung đang từng bước giải quyết và hoàn thiện các thủ tục đất đai, để sớm được cấp đất.
–  Vì có sự chồng chéo nhiều Điểm Nhóm trong cùng một khu vực nên việc xin công nhận Chi Hội ở một số nơi dù đủ điều kiện vẫn gặp khó khăn và trở ngại (Chi Hội Thuận Hóa).
–  Năm nay tình hình kinh tế khó khăn nên việc dâng hiến của con cái Chúa có phần giảm sút, vì thế nền tự trị của các Hội Thánh đều giảm, ảnh hưởng tới nhiều chương trình kế hoạch chung.

Mục sư Dương Minh Đức, Trưởng BĐD TL, triển khai những công việc chung sẽ diễn ra trong tháng 9 và khích lệ quý tôi tớ Chúa và quý chấp sự các Hội Thánh vượt qua những trở ngại đang có, để hiệp tác với nhau trong tinh thần hiệp một, ổn định, gây dựng và phát triển Hội Thánh Chúa chung trong tỉnh, đồng thời quan tâm đến các công tác trang bị Lời Chúa cho quý con cái Chúa, công tác kiến thiết để xây dựng những nơi nhóm lại ổn định và có định hướng để thành lập những Hội Thánh mới khi đủ điều kiện theo quy định của Hội Thánh và luật tôn giáo.


Quý tôi tớ Chúa nêu nan đề và cùng cầu thay cho công việc Chúa.

Buổi hiệp nguyện kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Châu Văn An, Ủy viên BĐD TL.

TTV. MSNC Nguyễn Hữu Khải

Bài trướcQuảng Nam: Lễ Khai Giảng Trung Cấp Thần Học Lớp T6, Niên Học 2023
Bài tiếp theoRaug Txib Qhia Txog Tus Tswv – 3/9/2023