Quảng Nam: Khám Bệnh Phát Thuốc Tại Xã Trà Vân, Huyện Nam Trà My

2364

HTTLVN.ORG – 250 người dân được khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và được hỗ trợ cấp kính lão, hớt tóc miễn phí nếu có nhu cầu. Đây là kết quả của Đoàn Y tế của Ban YTXH Tin Lành tỉnh Quảng Nam thực hiện tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, từ 8g30 sáng đến 12g trưa ngày 24/06/2023.

Thành phần đoàn gồm: 05 bác sĩ, 07 dược sĩ, 03 điều dưỡng, nhân sự cấp kính, thợ cắt tóc và các tình nguyện viên hỗ trợ. Vì đường từ nhà thờ Tin Lành Dương Yên, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My đến xã Trà Vân khá xa, 70km đường núi qua nhiều đèo dốc, nên đoàn Y tế phải đi sớm một ngày, nghỉ đêm tại nhà thờ Tin Lành Dương Yên, để sáng hôm xuất phát lúc 5g30, mới đến được Trung tâm Văn hóa xã Trà Vân, sau ba giờ đồng hồ di chuyển.


MS Bùi Hùng, QN HT Dương Yên, thay mặt cho đoàn Y tế, giới thiệu các thành viên và nêu rõ mục đích của chuyến từ thiện: Chia sẻ tình yêu của Chúa qua những việc làm cụ thể


Bà Phạm Thị Huyền Trâm, Phó Chủ tịch Hội Từ thiện Quảng Nam, phát biểu


Ông Hồ Văn Huyện, Chủ tịch xã Trà Vân, có lời cảm ơn đoàn Y tế TL tỉnh Quảng Nam đã có chuyến công tác từ thiện tại địa phương

Như thường lệ, đồng bào đến khám được phục vụ tuần tự qua các khâu: đo huyết áp, khám bệnh, nhận thuốc, nhận quà bồi dưỡng, nhận kính lão nếu có yêu cầu, hớt tóc miễn phí.


Đo huyết áp


Khám bệnh


Phát thuốc


Cấp kính lão


Hớt tóc miễn phí


Phát quà cho người dân

Xã Trà Vân hiện có một Điểm Nhóm của HTTL Dương Yên mở, tuy nhiên do nhiều điều kiện khách quan, nên vẫn còn nhiều hạn chế trong việc gây dựng và phát triển đời sống tâm linh con cái Chúa nơi đây. Trà Vân là một xã vùng núi hẻo lánh của huyện Nam Trà My, thiên tai lũ lụt thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, vốn còn nhiều khó khăn. Nhiều người vẫn không quên được vụ sạt lở đất vào tháng 10/2020, làm chết 8 người (có 4 người trong gia đình anh Trưởng Điểm Nhóm), bị thương 12 người.


Hình lưu niệm của đoàn Y tế TL tỉnh Quảng Nam tại Trung tâm Văn hóa xã Trà Vân

Chuyến công tác từ thiện tại xã Trà Vân là một nỗ lực lớn của Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh, bởi trong điều kiện hiện nay, nguồn kinh phí khá hạn chế, Ban vẫn nương cậy ơn Chúa thành tín, tiếp tục bước đi để truyền rao tình yêu Chúa cho mọi người chưa biết, qua những việc làm hết sức thiết thực như chuyến công tác này.

CTV. Hồ Tuyết Hoa

Bài trướcCa Ngợi Chúa Giữa Nguy Nan – 26/6/2023
Bài tiếp theoTruyền Giảng Tin Lành Tại Phan Thiết