Quan Tâm Và Sẻ Chia

16748

“Hầu cho trong thân không có sự phân rẽ, mà các chi thể phải đồng lo tưởng đến nhau.”
I Cô-rinh-tô 12:25

Đà Lạt mùa thu không khí hơi se lạnh và thường mưa vào buổi chiều, nơi đây luôn là điểm đến cho các du khách nghỉ dưỡng. Đà Lạt được Chúa ban tặng khí hậu trong lành với những rừng cây xanh tươi đầy nhựa sống. Đà Lạt đẹp với những khung cảnh hữu tình và nơi đây còn cung ứng cho con người rau quả tươi sạch. Đến Đà Lạt nhiều lần nhưng tôi cứ thích đến do sự thu hút đầy tính chất thiên nhiên ấy! Nhân chuyến nghỉ dưỡng và tham quan của sinh viên khoá 6 Viện Thánh Kinh Thần Học, tôi được tháp tùng cùng Ban Điều Hành Viện đến thăm Mục sư Nhiệm chức Lê Nguyên Tâm.

MsNc Lê Nguyên Tâm đang nghỉ dưỡng tại tư gia sau nhiều ca phẫu thuật do tai nạn xe. Chắc chắn phần đông người đã biết về tin tức tai nạn của MsNc Tâm đã gặp. Vâng, những gì chúng ta đã nghe, đã thấy trên các hình ảnh ghi lại thật quá kinh hãi. Khi gặp gỡ gia đình, chúng tôi càng sửng sốt trước những phép lạ mà chính ông và gia đình đã trải nghiệm. Sau khi tai nạn xảy ra gần Hội Thánh Tân Thành – Lâm Đồng, đầy tớ Chúa được cấp cứu ở bệnh viện Đà Lạt, vì đứt động mạch chủ ở chân nên dù tiếp rất nhiều đơn vị máu nhưng huyết không lưu trong cơ thể. Tại đây, ông đã chết lâm sàng, nhịp tim trở về số 0, huyết áp cùng ở số 0. Tất cả bác sĩ, y sĩ lắc đầu và bế tắc! Người vợ tê tái lòng và thổn thức với Chúa: “Chúa ơi, con chỉ cầu xin Chúa cho nhà con được sống”. Đức Chúa Trời thành tín và đầy lòng thương xót! Nhịp tim, huyết áp bắt đầu hoạt động, tuy rất yếu ớt nhưng dấu hiệu sống vẫn còn trong cơ thể. Từng hồi, từng lúc Chúa phục hồi để có đủ ổn định sức khoẻ và chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy – Sài Gòn. Các tin tức về tai nạn, sức khoẻ của đầy tớ Chúa được các bác sĩ, các đồng lao quan tâm, thăm viếng, cầu nguyện và liên tục đưa tin để cầu thay. Qua lời cầu nguyện với tấm lòng tin quyết của các tôi con Chúa, mà các việc quyền năng Chúa được thực hiện trên thân thể của đầy tớ Chúa đầy nhiệm màu, khiến các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, khoa cấp cứu, chấn thương phẫu thuật đều kinh ngạc. Thi Thiên 66:3 “Hãy thưa cùng Đức Chúa Trời rằng: các việc Chúa đáng sợ thay! Nhân vì quyền năng rất lớn của Chúa, những kẻ thù nghịch Chúa đều sẽ suy phục Chúa”. Cũng có vị bác sĩ lấy làm lạ rằng: “Tại sao Tin Lành không chỉ cầu nguyện cho nạn nhân mà lại còn cầu nguyện cho bác sĩ nữa? Vâng, Chúa của các vị thật lạ lùng lắm!”

Đầy tớ Chúa đã đoạn chi, vẫn còn khớp gối của chân trái. Tay trái đã phẫu thuật song các ngón tay chưa cử động được tốt. Ông đang cố gắng luyện tập. Dầu đã đoạn chi, nhưng khớp gối do phải bó bột thẳng lâu ngày (3 tháng) nên khớp bị đơ cứng. MsNc Tâm đã qua quá nhiều lần phải phẫu thuật, cơ thể bị gây mê nhiều nên hiện nay ông luôn bị co giật. Lúc ở bệnh viện, ông đã làm sập ba chiếc giường vì co giật mạnh. Về đến gia đình, các cơn co giật vẫn còn xảy ra, nhưng trong mái ấm gia đình ông được thoải mái, khoẻ hơn để điều dưỡng. Các con ông khi thấy các cơn co giật của ông, chúng khóc vì sợ và cầu nguyện với Chúa. Rồi chúng lại đem đến cho ông niềm vui, niềm an ủi khi chúng cùng ông co giật.

Cám ơn Chúa, Ngài đã thương xót, đã và đang chữa lành cho đầy tớ Chúa. Các đầy tớ Chúa hiệp chung cầu nguyện cho MsNc Tâm, Đức Chúa Giê-xu đã làm những việc lạ lùng của Ngài trên thân thể của đầy tớ Chúa. Nguyện Chúa cứ tiếp tục làm trọn, hầu ông được chóng lành mạnh để tiếp tục phục vụ Chúa. Phi-líp 1:6 “Tôi tin chắc rằng Đấng đã khởi làm việc lành trong anh em, sẽ làm trọn hết…”

Chia sẻ trong sự chữa trị, các con dân Chúa đã đóng góp hiện kim trợ giúp, an ủi trong lời thăm hỏi và cầu nguyện. MsNc Lê Nguyên Tâm vẫn còn đang điều trị cho các vết thương và phần tổn hại về xương. Nguyện xin Chúa là Đấng chẳng bỏ lời cầu nguyện của con dân Chúa và không rút sự nhân từ của Ngài, tiếp tục chữa lành và phục hồi thân thể ông. Nguyện ý Cha và chương trình của Chúa được tỏ bày trong chức vụ và đời sống ông (Thi Thiên 66:19,20). Nước Đức Chúa Trời được bày tỏ qua tấm lòng yêu thương, nhân từ của hết thảy con dân Chúa. Vì qua sự quan tâm, yêu thương chia sẻ mà danh Chúa được vinh hiển (Ga-la-ti 6:2) và con dân Chúa đã làm trọn luật pháp Chúa khi yêu thương được thực hiện qua việc làm.

CTV. Đầy tớ gái

Hình ảnh được ghi nhận:

Bài trướcVĩnh Long: Lễ Khai Giảng Thánh Kinh Căn Bản Dài Hạn
Bài tiếp theoGây Dựng Đời Sống Thuộc Linh Toàn Diện – 12/9/2017