Phú Yên: Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập HTTL Hòa An

588

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8 giờ 30 ngày 10/10/2020, tại nhà thờ Tin Lành Hòa An, tỉnh Phú Yên đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúa – Kỷ niệm 10 năm thành lập HTTL Hòa An.

Nhà thờ Tin Lành Hòa An, tỉnh Phú Yên

Tham dự Lễ Cảm tạ có Mục sư Phạm Sính, Ủy viên Tổng Liên Hội; các Mục sư trong Ban Đại diện, cùng khoảng 100 tôi con Chúa. Bên cạnh đó còn có đại diện chính quyền huyện Phú Hòa và xã Hòa An đã đến dự và chúc mừng.

MS Lê Đức Thỏa, Quản nhiệm HT Hòa An có chào mừng và giới thiệu

Buổi lễ cảm tạ vang lên tiếng hát ngợi khen Chúa qua những bài Thánh ca do hội chúng và các ban hát tôn vinh Chúa. Tôi con Chúa cũng hòa lòng dâng lên Chúa lời tạ ơn cùng với Ban kỹ thuật qua video trình chiếu “Sơ lược sự thành lập và sinh hoạt Hội Thánh Hòa An”.

Ban hát Hội Thánh Hòa An tôn vinh Chúa

Ban hát Phụ nữ tôn vinh Chúa

Ban hát Thanh Thiếu niên tôn vinh Chúa

MS Phạm Sính đã dùng Lời Chúa trong Giăng 10:7-16 để giảng luận với đề tài “Đấng Chăn Chiên Hiền Lành”. Diễn giả kêu gọi tôi con Chúa cần phải siêng năng học hỏi, lắng nghe tiếng Chúa trong Kinh Thánh và vâng phục Ngài là Đấng Chăn chiên hiền lành 

Để tỏ lòng tri ân, MS Lê Đức Thỏa, Quản nhiệm Hội Thánh Hòa An đã có lời cảm ơn và tặng quà cho lãnh đạo Giáo Hội, Chính quyền và những tôi con Chúa có công khó với Hội Thánh suốt 10 năm qua.

Buổi lễ Cảm tạ Chúa được khép lại sau lời cầu nguyện của MS Lương Mạnh Hà và lời chúc phước của Mục sư Trí sự Đinh Thống.

Trước đó, vào tối Chúa nhật 4/10, Hội Thánh đã tổ chức đêm truyền giảng Tin Lành, có 1 thân hữu đến tham dự và đã tiếp nhận Chúa.

Lược sử Hội Thánh Tin Lành Hòa An chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn (I) Trực thuộc HTTL Tuy Hòa (1938-2009); và Giai đoạn (II) Hình thành và phát triển (2010-2020), mà Quản nhiệm đầu tiên của Hội Thánh là Mục sư Lê Đức Thỏa. Bởi ơn Chúa giữ gìn, đến nay Hội Thánh vẫn duy trì mọi sinh hoạt, thờ phượng Chúa rất tốt. Tuy nhiên, nhà thờ Hòa An còn nhỏ bé, tọa lạc trên khu đất chỉ 186 m2.

Cảm tạ Chúa đã ở cùng, ban phước cho Hội Thánh Hòa An trong thời gian qua được hình thành và phát triển. Hội Thánh hiện còn nhiều khó khăn về nơi ở của Quản nhiệm, sinh hoạt các ban ngành và Cơ Đốc giáo dục, nên ước muốn có cơ sở nhà Chúa rộng rãi, tốt đẹp hơn. Xin Quý tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện cho.

TTV. Mục sư Lê Đức Thỏa