Phú Yên: Hiệp nguyện tháng 5/2025

869

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 06/05/2025, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên đã tổ chức chương trình Hiệp nguyện tại nhà thờ Tin Lành Sông Cầu. Đến tham dự có hơn 70 đầy tớ Chúa là Quản nhiệm Chi Hội, Đặc trách Điểm Nhóm, Trưởng Điểm Nhóm và Chấp sự Hội Thánh trong tỉnh.


Nhà thờ Tin Lành Sông Cầu


Quang cảnh chương trình


MS Võ Ngọc Sơn, Trưởng BĐD, cầu nguyện khai lễ

MSNC Huỳnh Minh Trung, Quản nhiệm Chi Hội Sông Cầu, nương trên phân đoạn Kinh Thánh I Sa-mu-ên 13:1-7, 19-22, để rao giảng sứ điệp “Thợ Rèn Ở Đâu?”. Lời Chúa nhắc nhở mỗi tôi con Chúa là một thợ rèn thuộc linh, cần phải rèn gươm bén của Đức Thánh Linh là Lời của Đức Chúa Trời qua sự sốt sắng cầu nguyện, học và làm theo Lời Chúa. Đồng thời cũng phải hiệp lại thành một đội quân tinh nhuệ của Chúa, để chiến đấu thắng hơn thế gian, ma quỷ và đem lại kết quả cho Đức Chúa Trời.


MSNC Huỳnh Minh Trung, Quản nhiệm Chi Hội Sông Cầu giảng Lời Chúa

Trong chương trình 2, Mục sư Võ Ngọc Sơn, TBĐD dâng lời tạ ơn Chúa đã ban phước cho các Hội Thánh trong việc tổ chức chương trình lễ Thương khó, Phục sinh và Truyền giảng đem lại kết quả cho Chúa; có 4 thầy học lớp Trung cấp Thần học T6, đã bế giảng; phòng nhóm nhà nguyện Hòa Trị đã được nới rộng và đã tổ chức lễ Cảm tạ và mừng Chúa Phục sinh thật phước hạnh. Mục sư cũng thông báo ngày Bồi dưỡng Chấp sự, Thánh Kinh Căn Bản, Tu nghiệp và nghỉ dưỡng của Giáo phẩm, ngày Hội đồng Bồi linh tỉnh.
MS Lê Minh Kính thông báo về công tác truyền giáo, chiếu phim Cuộc Đời Chúa Giê-xu. MS Trần Quốc Việt, UV Ban Đại diện, cũng nhắc nhở về ngày Bồi dưỡng Ban Chấp Hành các Ban phụ nữ, cũng như thông tin và cầu thay.
Đại diện Hội Thánh của các khu vực huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã nêu ra những ơn phước để cảm tạ Chúa và những vấn đề cần cầu thay.

Vấn đề chung:

Cầu nguyện cho Ban Trị sự TLH, Hội đồng Giáo phẩm, Viện Thánh Kinh Thần Học và các chương trình giảng dạy Kinh Thánh, Ban Đại diện TL Phú Yên và các tỉnh thành, các cấp chính quyền.
Cảm tạ Chúa, trong tháng 4/2025, có các chương trình truyền giảng mùa Thương khó – Phục sinh, chiếu phim Cuộc Đời Chúa Giê-xu, có tất cả 533 người tiếp nhận Chúa và 01 người nhận Thánh lễ Báp-têm.

Vấn đề của các Hội Thánh: 

HT Phú Đông: đang tiến hành xây dựng cơ sở nhà Chúa, còn thiếu 450 triệu đồng để hoàn công.
Điểm Nhóm Ea Trol: việc xây dựng nhà nguyện sớm được hoàn công, còn đang thiếu nợ 115 triệu đồng.
HT Krông Pa, Chi Hội Buôn Zô, Điểm Nhóm Sơn Phước và ĐN Buôn Ma Sung: xin Chúa tiếp trợ tài chánh để xây dựng nhà Chúa; HT Krông Pa đã làm xong tư thất, còn thiếu nợ 80 triệu đồng; ĐN Buôn Ma Sung và Chi Hội Buôn Zô xin Chúa tiếp trợ việc xây dựng tư thất.
HT Hòa Phú và Điểm Nhóm Nam Giang của người H’Mông: xin Chúa cho có tài chánh để xây dựng nhà Cơ Đốc Giáo dục.
HT Hòa Hiệp Trung, Điểm Nhóm Buôn Kít, ĐN Cà Lúi: xin Chúa cho sớm trả xong tiền nợ xây dựng nhà thờ và cơ sở nhà Chúa; ĐN Buôn Kít còn thiếu nợ 300 triệu đồng để trả cho ân nhân cho mượn lấy sổ đỏ ở ngân hàng; ĐN Cà Lúi đã xây dựng, còn nợ 19 triệu đồng.
Điểm Nhóm: Buôn Quen, Buôn Đức Mùi, Suối Biểu, Suối Cối, Phú Lạc: sớm được chính quyền công nhận.
HT Hòa Bình và HT Hòa An: Chúa cho thủ tục về giấy tờ chuyển đổi đất của Hội Thánh mua sang đất của Giáo hội được thuận lợi, để xây dựng cơ sở nhà Chúa.
ĐN Hòa Trị: phòng nhóm nhà nguyện đã được nới rộng và đang tu sửa các hạng mục còn lại, xin Chúa tiếp trợ.
HT Tuy Hòa: cơ sở Cơ Đốc Giáo dục đang xuống cấp, xin Chúa tiếp trợ tài chánh để tu sửa ngay, làm nơi huấn luyện, đào tạo người hầu việc Chúa.
HT Hai Riêng: nhà thờ đang xuống cấp cần được xây mới, xin Chúa tiếp trợ.


MS Trần Quốc Việt, UV BĐD, thông tin và cầu thay


Thì giờ hiệp chung cầu nguyện


Hình lưu niệm


Hình lưu niệm lễ Phục sinh tại phòng nhóm mới nhà nguyện Hòa Trị

Chương trình kết thúc lúc 12g sau lời chúc phước của Mục sư Võ Ngọc Sơn.

TTV. MS Lê Đức Thỏa

Bài trướcQuảng Ngãi: Hiệp nguyện Giáo phẩm và Nhân sự tháng 5/2025
Bài tiếp theoBình Phước: Hội đồng Bồi linh Nữ giới