Phú Yên: Hiệp Nguyện Tháng 12/2023 Tại Nhà Thờ Tin Lành Hòa Hiệp Trung

3303

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 05/12/2023, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên đã tổ chức chương trình hiệp nguyện tại nhà thờ Tin Lành Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, với khoảng 100 đầy tớ Chúa là Quản nhiệm các Hội Thánh, Đặc trách các Điểm Nhóm, Trưởng Điểm Nhóm và Chấp sự trong tỉnh đến tham dự.


Nhà thờ Tin Lành Hoà Hiệp Trung

Quang cảnh chương trình


MS Trần Quốc Việt, Trưởng BĐD, Quản nhiệm HT Hòa Hiệp Trung, có lời chào mừng

MS Phạm Sính, Mục vụ Tin Lành tỉnh Phú Yên, nương trên phân đoạn Kinh Thánh trong I Cô-rinh-tô 9:15-27, để rao giảng sứ điệp “Tinh Thần Hầu Việc Chúa”. Lời Chúa nhắc nhở cho tôi con Chúa cần phải noi gương tinh thần hầu việc Chúa của Sứ đồ Phao-lô, hầu việc Chúa như thế nào để được đẹp lòng Đức Chúa Trời và đem lại kết quả cho Ngài.

MS Phạm Sính công bố Giáo vụ lệnh của 3 vị Mục sư sẽ tiếp tục giữ chức vụ Quản nhiệm tại nhiệm sở của mình là: MS Nay Y Phúc, MS Nguyễn Đình Quát và MS Lê Đức Thỏa. Hội Thánh Chúa tại Phú Yên mừng vì có thêm một tân Mục sư là MS Nguyễn Sơn Hải. Hiện tại ở Phú Yên có 2 sinh viên Thần học là cô Nguyễn Thị Hồng Phương (khóa 11) và cô H’Li (khoá 10); có một sinh viên Thần học mới tốt nghiệp là thầy Nguyễn Thành Trung.


MS Phạm Sính giảng Lời Chúa


Ba vị Mục sư nhận Giáo vụ lệnh mới của TLH

MS Lê Minh Kính, Trưởng ban Truyền giáo tỉnh Phú Yên, kêu gọi các Hội Thánh và các khu vực cần lên kế hoạch tổ chức chương trình Truyền giảng Giáng sinh và chiếu phim Cuộc Đời Chúa Giê-xu để đem lại kết quả cho Chúa.

Cảm tạ Chúa, trong tháng 12/2023 có tất cả 15 người tiếp nhận Chúa. Đại diện các Hội Thánh cũng nêu ra những ơn phước để cảm tạ Chúa như: tinh thần học Lời Chúa của các học viên lớp Thánh Kinh Căn Bản dài hạn; các khóa học, bồi dưỡng Kinh Thánh tại HT Hòa Hiệp Trung.

Sau đó, Ban Hiệp nguyện hiệp chung cầu nguyện cho đất nước, cho công việc Chúa chung của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam và các vấn đề mà các Hội Thánh nêu ra cần cầu thay:

Vấn đề chung:

Cầu nguyện cho Tổng Liên Hội, Hội đồng Giáo phẩm, các Ủy ban và Cơ quan của Giáo hội.
Ban ĐD TL tỉnh sẽ tổ chức các chương trình huấn luyện, công tác truyền giảng trong mùa Giáng sinh 2023, lớp Thánh Kinh Căn Bản dài hạn, Ban Truyền giáo, Ban Phụ nữ, Ban Thanh niên – Mục vụ Thể thao, Ban Thiếu niên, Thiếu nhi, Ban Cơ Đốc Giáo Dục, công tác chứng đạo của các Hội Thánh.

Vấn đề của các Hội Thánh: 

HT Phú Đông và HT Krông Pa: Chúa cho có tài chánh để làm Lễ Khởi công xây dựng nhà Chúa. Dự chi xây dựng nhà nguyện Krông Pa là 900 triệu đồng trên diện tích 240m2.
ĐN Nam Giang: xin Chúa cho có tài chánh để xây dựng nhà Cơ Đốc Giáo Dục của Hội Thánh.
HT Hòa Hiệp Trung: sớm trả xong tiền nợ xây dựng nhà thờ.
HT Hòa Phú: xin Chúa tiếp trợ để xây dựng nhà Cơ Đốc Giáo Dục của Hội Thánh.
Điểm Nhóm Buôn Quen, Buôn Mùi, Buôn Đức: sớm được chính quyền công nhận.
Điểm Nhóm Buôn Chung: mua được lô đất nhưng còn thiếu nợ 300 triệu đồng, xin Chúa tiếp trợ.
Điểm Nhóm Buôn Kít: còn thiếu nợ tiền xây dựng tư thất 320 triệu đồng.
HT Hòa An: xin Chúa cảm động trên các cấp chính quyền xem xét đơn đăng ký nhu cầu cấp đất tôn giáo.
HT Sông Cầu: đang thi công trùng tu nhà thờ giai đoạn 2, xin Chúa cho có đủ tài chánh để công việc được hoàn thành.
Ngoài ra, một số Hội Thánh còn có nhiều khó khăn thiếu thốn về nơi nhóm lại, đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, một số con cái Chúa đau yếu đang nằm bệnh viện, những người gặp khó khăn thiếu thốn cũng được nêu ra để cầu thay.

Ban Hiệp nguyện hiệp ý với các tôi tớ Chúa: Thầy Sô Minh Thạnh, MSNC Y Nghết, MS Lê Đức Thỏa, MSNC Y Suốt, TĐ Nguyễn Tín Trung, MSNC Lê Nguyễn Yên Đông, MS Nguyễn Đình Quát, Thầy Vương Văn Tô, MS Huỳnh Thế Thành và MS Lê Minh Kính cầu nguyện cho các vấn đề từng khu vực nêu ra.


Hình lưu niệm

Chương trình kết thúc lúc 12g sau lời chúc phước của Mục sư Phạm Sính.

 TTV. MS Lê Đức Thỏa

Bài trướcGiới Thiệu Bài Học Lời Chúa Hằng Ngày Cho Thiếu Nhi Quý I/2024
Bài tiếp theoBà Rịa – Vũng Tàu: Bổ Nhiệm Đặc Trách Điểm Nhóm Phước Hưng