Những Công Tác Hỗ Trợ Phòng, Chống Dịch Covid-19 Của Ủy Ban Y Tế Xã Hội

4103

HTTLVN.ORG – Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (UB. YT-XH TLH) dâng lời cảm tạ Chúa và gởi lời tri ân đến toàn thể quý con cái Chúa gần xa, đã đồng hành cùng Ủy ban, giúp đỡ công tác hỗ trợ phòng chống dịch suốt thời gian qua.

Cảm tạ Chúa vì có nhiều con cái Chúa, nhiều Hội Thánh, nhiều tổ chức Tin Lành trong và ngoài nước đã cầu thay, dâng hiến và góp phần cách rời rộng để UB. YT-XH TLH có thể thực hiện các kế hoạch giúp đỡ, cụ thể như sau:

Đến nay UB. YT-XH TLH đã hỗ trợ một phần tài chính cho gần 380 gia đình tôi con Chúa có người nhiễm bệnh hoặc phải cách ly tập trung với kinh phí hơn 500 triệu đồng và cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ trong thời gian tới với số lượng có thể ngày càng gia tăng. Khi Hội Thánh Truyền giáo Phục Hưng đối diện với nhiều khó khăn vì dịch bệnh thì UB. YT-XH TLH cũng đã thay mặt cho các con cái Chúa trong Hội Thánh Tin Lành Việt Nam cùng chia sẻ yêu thương với họ.

Khi càng có nhiều khu vực bị phong tỏa, cách ly, việc dọn dẹp và thu gom rác thải của các nhân viên môi trường sẽ ngày càng vất vả và nguy hiểm hơn. Nhận thấy sự hy sinh và công khó thầm lặng đó của anh em công nhân vệ sinh, UB. YT-XH TLH đã quyết định gởi giúp 300 phần quà (500.000 đồng/phần) cùng khẩu trang y tế để cảm ơn và khích lệ tinh thần làm việc của họ.

Khi được tin Việt Nam rơi vào tình trạng dịch bệnh diễn tiến phức tạp thì các anh em tín hữu Tin Lành tại Hong Kong đã gửi tặng cho Việt Nam 100 máy tạo oxy. Ngày 18/7 vừa qua, Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, Chuyên trách UB. YT-XH TLH cùng các thành viên trong Ủy ban đã đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 Số 1 ở khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM trao tặng 20 máy cung cấp oxy, thời gian tới các máy còn lại sẽ tiếp tục được phân bổ đến các Bệnh viện dã chiến khác và chuyển 10 máy đến Viện Thánh Kinh Thần Học. Hy vọng số máy này có thể góp phần nhỏ trong công tác điều trị cho các bệnh nhân cần hỗ trợ oxy.

Nhằm chung tay với Chính phủ trong nỗ lực tiêm phòng vaccine cho người dân, từ ngày 28/5, UB. YT-XH TLH đã có Thư kêu gọi các Hội Thánh, tín hữu và doanh nhân Cơ Đốc góp phần vào Quỹ mua vaccine. Đến chiều ngày 21/07, đoàn UB. YT-XH TLH đã đến trụ sở của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trao tặng 1,1 tỷ đồng cho Quỹ mua vaccine phòng dịch COVID-19 của Chính phủ.

Gần đây, khi có nhiều ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Viện Thánh Kinh Thần Học (TP Thủ Đức), UB. YT-XH TLH đã nhanh chóng tìm kiếm các nguồn nhu yếu phẩm, thuốc men cho các sinh viên trong Viện. Tiếp theo đó, Ủy ban đã đảm trách việc hỗ trợ cung cấp gần 1.100 suất ăn mỗi ngày cho các sinh viên, nhân viên của Viện và nhân viên công vụ của Chính quyền trong suốt quá trình cách ly và điều trị (kinh phí dự kiến hơn 1,4 tỷ đồng). Bên cạnh đó cũng sẽ gởi 306 phần quà (500.000 đồng/phần) để hỗ trợ các sinh viên trong Viện đang bị cách ly.

UB. YT-XH TLH sẽ tiếp tục thực hiện những việc có cần trong sự hướng dẫn của Chúa và sự chung tay của toàn thể con cái Chúa trong và ngoài nước để cùng với xã hội giảm thiểu tác hại của dịch bệnh.

Dẫu hoàn cảnh ra sao, ước ao hết thảy con dân Chúa cũng sẽ nói và kinh nghiệm như vua Đa-vít khi xưa: Hỡi linh hồn ta, hãy nghỉ an nơi Đức Chúa Trời; Vì sự trông cậy ta ở nơi Ngài. Chỉ một mình Ngài là hòn đá tôi, sự cứu rỗi tôi, và là nơi ẩn náu cao của tôi; tôi sẽ chẳng bị rúng động. Sự cứu rỗi và sự vinh hiển tôi ở nơi Đức Chúa Trời; Hòn đá về sức lực tôi, và nơi nương náu mình cũng đều ở nơi Đức Chúa Trời. Hỡi bá tánh, khá nhờ cậy nơi Ngài luôn luôn, hãy dốc đổ sự lòng mình ra tại trước mặt Ngài: Đức Chúa Trời là nơi nương náu của chúng ta.” (Thi Thiên 62:5-8)

Trao tặng máy cung cấp oxy cho Bệnh viện dã chiến Số 1

Trao tặng 1,1 tỷ đồng cho Quỹ mua vaccine phòng dịch COVID-19

 

Tặng 300 phần quà cho các công nhân vệ sinh làm việc trong các khu cách ly tại Bình Tân

Vận chuyển thuốc vào Viện Thánh Kinh Thần Học

Cung cấp các suất ăn hằng ngày cho Viện Thánh Kinh Thần Học

UB. YT-XH TLH

Bài trướcNgười Vợ Nhân Đức – 25/7/2021
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Ông BÙI VẠN LÝ