Long An: Lễ Cảm Tạ Chúa Và Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Tin Lành Mỹ Quý Tây

1500

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g sáng ngày 30/08/2023, đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúa và công bố quyết định thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Mỹ Quý Tây tại Ấp 2, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Điểm Nhóm Mỹ Quý Tây trực thuộc Chi Hội Hậu Nghĩa do MSNC Cao Thái Mẫn kiêm nhiệm.

Về tham dự chương trình có Mục sư Lê Hoàng Long – Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Long An; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh cùng khoảng 80 tôi con Chúa. Ngoài ra còn có đại diện chính quyền huyện Đức Huệ và xã Mỹ Quý Tây đến dự và chúc mừng.


Quang cảnh chương trình


MSNC Cao Thái Mẫn giới thiệu và chào mừng


MS Trần Thanh Dũng, Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An, giảng Lời Chúa trong I Cô-rinh-tô 15:50-58 với chủ đề “LÀM CÔNG VIỆC CHÚA”.

Sứ điệp được rao ra nhằm nhắc nhở quý tôi con Chúa phải “Biết ơn Chúa đã cứu chuộc chúng ta khỏi tội lỗi bằng chính sự chết và sự sống lại của Ngài, phải làm công việc Chúa qua việc trung tín giữ sự thờ phượng Chúa, học Kinh Thánh, rao giảng Tin Lành khắp nơi, với tinh thần vững vàng và mạnh mẽ vì có Chúa đồng công. Người đó sẽ nhận được phần thưởng quý báu từ nơi Chúa”. Mỗi người được khích lệ để nhận biết sứ mạng trọng yếu Chúa ban và hết lòng làm theo Lời Chúa trong công tác xây dựng để mở mang vương quốc của Ngài.


MS Lê Hoàng Long, UV TLH, thực hiện nghi thức công bố Điểm Nhóm.


Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa Thánh ca 145 “Nền Hội Thánh trên bàn thạch kiên cố” khích lệ tinh thần của toàn thể tôi con Chúa vững lòng phát triển vương quốc Đức Chúa Trời trên đất.


Ban hát HT Hậu Nghĩa tôn vinh Chúa

Chương trình tất lễ lúc 11g cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Lê Hoàng Long.

TTV. MS Ngô Hồng Quân

SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH
ĐIỂM NHÓM TIN LÀNH MỸ QUÝ TÂY

 GIAI ĐOẠN PHÔI THAI

Từ những năm 2000, tại huyện Đức Huệ có một vài tín hữu Tin Lành, đặc biệt là khu vực Mỹ Quý Tây. Vâng theo Đại mạng lệnh của Chúa: “Hãy đi khắp thế gian, giảng Tin lành cho mọi người” (Mác 16:15), Hội Thánh Chúa quanh vùng quan tâm, cầu nguyện và tìm nhiều cách để đem Tin Lành cứu rỗi của Chúa Giê-xu đến với anh em ruột thịt của mình. Trong số những người được Chúa dùng trong giai đoạn đó là Truyền đạo Phan Thế Lữ (nay là Mục sư), phụ tá quản nhiệm Chi Hội Tây Ninh và đặc trách Hội Nhánh Trảng Bàng (2010-2019). Với khải tượng về “Mọi người cần biết Chúa Giê-xu”, Mục sư đã cùng với các nhân sự đã nỗ lực kết nối và thực hiện công tác truyền giáo tại khu vực Mỹ Quý Tây thân yêu này.

GIAI ĐOẠN TẠO MÃI CƠ SỞ

Cảm tạ ơn Chúa, khi được nghe Tin Lành, có người tin Chúa, Mục sư đã nghĩ đến địa điểm làm nơi nhóm lại cho tín hữu, nhưng vì Ấp 6 là ấp không thuận lợi cho sinh hoạt tôn giáo, khi chưa có giấy phép. Do đó, tìm nơi làm chỗ nhóm lại là việc khó khăn. Đức Chúa Trời là Đấng biết rõ nhu cầu của các tín hữu ở đây, nên Ngài đã cho bà Nguyễn Thị Cuộc (nay bà đã về với Chúa) tại Ấp 5, xã Mỹ Quý Tây, đi nuôi con gái lập gia đình tại Hàn Quốc, đã tin Chúa, trở về làm chứng cho người thân của mình, số người tin Chúa thêm đông.

Năm 2015, Mục sư Phan Thế Lữ  đã mượn nhà của ông Đỗ Văn Nới tại Ấp 2, xã Mỹ Quý Tây làm nơi nhóm tạm và đồng thời tìm đất để mua làm cơ sở lâu dài cho việc sinh hoạt thờ phượng Chúa. Khi biết nhu cầu của con dân Chúa, cô Phan Thị Thảo sẵn sàng nhượng lại phần đất của gia đình với diện tích ngang 10 mét và dài 40 mét. Cuối năm 2017, tôi con Chúa tiến hành xây dựng nhà làm nơi nhóm lại, định hướng về sau khi Chúa cho phép, sẽ làm nhà nguyện.

Việc nhóm lại tiếp tục có những trở ngại bước đầu, nên Mục sư Lữ và các nhân sự tiếp tục đến thăm viếng chăm sóc tín hữu tại đây để nuôi dưỡng đời sống tâm linh qua việc học Kinh Thánh, cầu nguyện mỗi tuần.

Tháng 11 năm 2019, Mục sư Phan Thế Lữ được chuyển nhiệm sở đến Hội Thánh Bến Tre, việc chăm sóc tín hữu khu vực xã Mỹ Quý Tây được chuyển cho Hội Thánh Hậu Nghı̃a và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An quản lý, thăm viếng chăm sóc.

Từ khi nhận sự bàn giao của MS Phan Thế Lữ, Ông bà MS Phạm Khắc Lĩnh, Ban Chấp sự và nhân sự HT Hậu Nghĩa đứng ra gánh lấy trách nhiệm, hết lòng thăm viếng, chăm sóc, gom bó, dạy đạo và môn đồ hóa con cái Chúa tại xã Mỹ Quý Tây. Dù trong thời điểm bệnh dịch khó khăn, nhưng HT Hậu Nghĩa vẫn trung tín trong việc gây dựng đời sống đức tin con cái Chúa. Trong thời gian giãn cách, HT Hậu Nghĩa ngày đêm cầu nguyện cho từng con cái Chúa, kết nối với nhau qua giờ tĩnh nguyện mỗi sáng và thờ phượng Chúa mỗi Chúa nhật trên các phương tiện truyền thông.

Sau thời gian giãn cách xã hội, HT Hậu Nghĩa tập trung vào việc thăm viếng – chăm sóc tín hữu và tân tín hữu với niềm tin: Một ngày không xa, Chúa sẽ cảm động lòng các cấp lãnh đạo chính quyền huyện Đức Huệ, xã Mỹ Quý Tây để cho phép con cái Chúa được nhóm lại tại nhà nguyện đã được xây dựng. HT Hậu Nghĩa dốc đỗ trong sự cầu nguyện và tiếp tục mọi công tác: thăm viếng, chăm sóc, dạy đạo và chứng đạo tại nơi đây.

Năm 2023, Mục sư Phạm Khắc Lĩnh đã đề nghị Thường Trực Tổng Liên Hội đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung cho tín hữu tại xã Mỹ Quý Tây và đã được chính quyền xã Mỹ Quý Tây chấp thuận. Chúng ta vui mừng tạ ơn Chúa vì điều Chúa ban cho Hội Thánh Ngài như điều Chúa phán: “…Ta sẽ lập Hội thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó (Ma-thi-ơ 16:18).

Trong không khí vui mừng bởi được sự cho phép của Ban Trị sự Tổng Liên Hội, ngày 30/08/2023, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An và Hội Thánh Hậu Nghĩa long trọng tổ chức Lễ Cảm tạ & Công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Mỹ Quý Tây. Nguyện Chúa ban ơn trên tất cả tôi con Chúa. A-men!

Bài trướcĐà Nẵng: Hiệp nguyện Tháng 09/2023
Bài tiếp theoĐắk Lắk: Bồi Linh, Huấn Luyện Ban Hướng Dẫn Trung Tráng Niên