Lễ Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Trâp – Đăk Lăk

3075

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 20/10/2017, tại Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Trấp (thuộc Thị Trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đăk Lăk) đã được chính quyền chấp thuận tổ chức Lễ Ra Mắt Thành Lập Điểm Nhóm trong niềm hân hoan của con dân Chúa tại đây.

Về tham dự lễ có sự hiện diện của: Mục sư Huỳnh Cường – UV.TLH, Mục sư Y Mah Liêng – UV.TLH; Mục sư Y Thun Bkrông – BĐD, cùng các Mục sư, Truyền đạo và Chấp sự các Hội Thánh lân cận và hơn 500 tín hữu của Điểm Nhóm tham dự.

Về phía chính quyền cấp huyện có: Ủy Ban MTTQ.VN huyện, Phòng Nội vụ huyện và Công an huyện. Chính quyền cấp thị trấn có: Ông Chủ tịch UBND xã, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn và các ban ngành có liên quan cùng tham dự và chúc mừng.

Sau lời chào mừng và giới thiệu đại biểu của CS.Y K’rôn Êñuôl. Mục sư Y Mah Liêng cầu nguyện khai lễ, dâng chương trình lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời sự tể trị. Các ban hát lễ đã góp phần tôn vinh Chúa qua các bài Thánh ca với cả tấm lòng vui mừng khôn xiết.

Tại buổi lễ, Mục sư Huỳnh Cường đã dựa trên Lời Chúa trong Phi-líp 1:27-30 để khích lệ con cái Chúa trong Hội Thánh với đề tài “Sống Xứng Đáng Với Đạo Tin Lành”; và Mục sư Y Thun Bkrông đã cầu nguyện cho Đặc trách Điểm Nhóm và Ban Hướng dẫn được đầy ơn Chúa để dẫn dắt 812 tín hữu đi đúng Lời Chúa và Hiến chương của Giáo Hội.

Ông Trịnh Thành Đô – Chủ tịch UBND thị trấn đã trao Giấy Chứng nhận sinh hoạt Đạo Tin Lành của UBND thị trấn và phát biểu chúc mừng Điểm Nhóm. Các đại biểu Phòng Nội vụ – Công an huyện Krông Ana – Đảng Ủy thị trấn – Chi Bộ Buôn Trấp và các Hội Thánh tặng hoa chúc mừng.

Tạ ơn Chúa, cho đến nay trong toàn thị trấn Buôn Trấp đã có 2 Hội Thánh được công nhận tư cách pháp nhân: Chi Hội Buôn Ê Căm, và Điểm Nhóm Buôn Trấp là Điểm Nhóm thứ 02 được chính quyền chấp thuận cho đăng ký sinh hoạt tại nhà riêng TĐ. Y-Lê Êñuôl với tổng số gia đình tín hữu là 166 hộ (334 tín hữu chính thức/812 tổng số tín hữu).

Buổi lễ được kết thúc sau khi TĐ. Y-Lê Êñuôl, Đặc trách Điểm Nhóm có lời tri ân các tôi con Chúa và quí đại biểu đã về dự chương trình và Mục sư Y Nga Adrơng chúc phước.

TTV. Thiên Ân

 

    SƠ LƯỢC VỀ ĐIỂM NHÓM BUÔN TRẤP

    Trong quá trình đạo Tin Lành bắt đầu hình thành từ năm 1990, do cố Truyền đạo tình nguyện Y- Sim Knul đem đến và sinh hoạt thờ phượng Chúa tại nhà ông Y- Pôl Byă.

    Đến năm 2002 Chính quyền giải thể Điểm Nhóm, mọi tín hữu phải nhóm tại tư gia. Đến năm 2006 thì con cái Chúa bắt đầu sinh hoạt lại tại nhà TĐTN.Y-Lê Êñuôl với số lượng tín đồ hơn 20 người. Từ năm 2007-2009 số lượng tín đồ nhóm lại lên tới hơn 700 người và cho đến nay thì số lượng tín đồ đã lên tới 812 người.

     Do nhu cầu thờ phượng Chúa của bà con tín hữu, năm 2007 đã làm đơn xin đăng ký sinh hoạt, mọi hồ sơ thủ tục đã hoàn thành và chính quyền đã cho phép ra mắt Điểm Nhóm, nhưng do điều kiện và hoàn cảnh khó khăn của bà con tín đồ nên chưa tổ chức buổi lễ ra mắt được và chính quyền cũng vẫn tạo điều kiện tốt cho Điểm Nhóm sinh hoạt .

     Đến nay Hội Thánh được chính quyền chấp thuận cho đăng ký sinh hoạt và công nhận tư cách pháp nhân cho Điểm Nhóm theo tinh thần chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ. Cảm tạ Chúa đã ban ơn và gìn giữ con cái Chúa cho đến ngày nay.

     Xin quý tôi con Chúa cầu nguyện cho Hội Thánh Buôn Trấp, để con dân Chúa ở đây biết hết lòng nhờ cậy Ngài. Vì bước vào một giai đoạn mới của Hội Thánh để có thể phát triển trong tương lai trong lúc Hội Thánh còn gặp rất nhiều khó khăn về vật chất mà chúng tôi được tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn thật của họ; ngôi nhà của TĐ Y-Lê Êñuôl là nơi dùng để thờ phượng Chúa suốt 11 năm qua phải đến 4 lần cơi nới mà vẫn chưa đủ chỗ cho hơn 800 tín hữu nhóm lại hằng tuần được. Ngôi nhà 4 lần cơi nới nên không thể theo ý muốn được, có chỗ khi đứng với tay lên có thể đụng mái tôn, mùa nắng họ phải chịu ngồi dưới không gian nóng bức, vì nơi tòa giảng là nơi thấp nhất mà tôi tớ Chúa chịu được nên tất cả con cái Chúa cũng đều an lòng chịu đựng suốt 11 năm qua. Điều ưu tư hơn nữa là mùa mưa lại về với những cơn mưa như thác đổ trên mái tôn thì hầu hết các con cái Chúa chỉ biết cầu nguyện là chính vì không ai thể nghe được gì ngoài Chúa nghe tiếng kêu cầu của mỗi người. Đây chính là quan tâm và trăn trở của hết thảy tôi con Chúa khi đến dự Lễ ra mắt của Hội Thánh tại Buôn Trấp nầy.

Những hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ :

 Quang cảnh buổi lễ

 Đại biểu Giáo hội và Chính quyền

Mục sư Y Mah Liêng cầu nguyện khai lễ

   

Ban hát lễ tôn vinh Chúa

Ông Trịnh Thành Đô – Chủ tịch UBND thị trấn trao Giấy Chứng nhận sinh hoạt Đạo

  

Ông TĐ. Y-Lê Êñuôl, Đặc trách Điểm Nhóm đọc quy chế sinh hoạt và tri ân đại biểu

   

Mục sư Huỳnh Cường giảng dạy Lời Chúa

 

Ban hát lễ tôn vinh Chúa

 

 Cầu nguyện và trình diện Ban Hướng dẫn ĐN

    

Các đại biểu Giáo Hội và Chính quyền các cấp tặng hoa chúc mừng

Mục sư Y Nga Adrơng chúc phước

   

Phòng nhóm tạm của Điểm nhóm từ năm 2006 đến nay